ค้นหาสิ่งที่สนใจ เช่น PEP ยาคุมฉุกเฉิน >>พิมพ์ข้อความในช่อง ตามด้วยค้นหา

วันอังคารที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2562

ตอนที่ 1.2 วิกฤตตามมาด้วยโอกาสอาจมีคนสงสัยว่าทำไม ผมจึงเล่าเรื่องแบบไม่ใช่ 1 หน้า A4 ให้มันจบๆไป เพราะประสบการณ์มันสอนผม คุณเชื่อหรือไม่ว่า ผมประกาศรับสมัครงาน และระบุคุณสมบัติในข้อแรก ว่ามีประสบการณ์ร้านขายยาอย่างน้อย 1 ปี ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ผู้สมัคร มากกว่า 200 คน 99% ข้อแรกก็ไม่มีตรงคุณสมบัตินี้ ผมไม่รู้เพราะอะไร เขาอาจจะมองว่า ลองดูสักตั้งเผื่อเขาจะรับ หรือว่าเขาอาจจะไม่อ่านข้อความที่มันยาวยืดก็ได้ จึงไม่แปลกใจที่ว่า ที่มีคนกล่าวว่า คนไทยอ่านหนังสือไม่เกิน 3-5 บรรทัด คงจะเป็นเรื่องจริง (ผมจะโดนด่าเรื่องนี้ไหมนะ) ดังนั้นการที่เขียนพอหอมปากหอมคอนับป็นสิ่งที่ดี เพราะหลายๆคนอาจมีธุระ อาจไม่มีเวลาอ่านนาน เฉกเช่นกับยูทูป หลายต่อหลายครั้ง ที่เรามักจะฟังหรือดูคอนเทนต์ที่น่าสนใจ แต่หากมันยาวมากกว่า5นาที 10 นาที คนก็จะเลิกดูละ ถ้าใครจะทำยูทูปก็คงต้องหาคอนเทนต์สนุกๆโดนๆ ไม่เกิน5-10นาที ผมว่าจะทำให้คุณประสบความสำเร็จแน่นอน เข้าเรื่องกันซักที "วิกฤตตามมาด้วยโอกาส" อย่างคนใกล้ตัวผมที่สุด น้องชายผม เขาป่วยแอดมินเข้าโรงพยาบาลนอนเกือบ 10 คืน เขาเรียนจบครูมา เขารอให้ได้บรรจุมานานกว่า 2 ปี (เขาท้อมาก) แต่ไม่มีการเรียก พอใกล้ออกรพ. เท่านั้นแหละ ก็มีเจ้าหน้าที่เรียกให้ไปบรรจุในวันที่ 19 เดือนธันวาคมนี้ มันก็น่าแปลกใจไหมล่ะ "วิกฤตตามมาด้วยโอกาส" น่าจะใช้ได้ดี ผมจึงให้กำลังใจคนที่กำลังท้อ กับภาวะเศรฐกิจที่ไม่แน่นอน แต่ถามว่าถ้าอยากมีตังค์ใช้ คุณจะรอไปถึงเมื่อไหร่ งั้นก็เริ่มมันเลยสิ เคลียร์ตัวเอง แล้วทำมันเลย ถ้าจะพูดถึงวิกฤต คุณคิดแบบนี้ไหมว่า ถ้าคนอื่นคิดอย่างไร การที่คิดต่างมักจะประสบความสำเร็จมากกว่าเสมอ เช่นทำไมร้านยากรุงเทพ (ขออนุญาติเอ่ยถึง) จึงขยายสาขาได้มากมาย เท่าที่ผมทราบ เขาขายยาได้เม็ดเงินมากในช่วงกลางคืน ที่ร้านอื่นๆเขาปิดกัน ถ้าคุณกำลังเจอวิกฤต ก็ลองปรับเปลี่ยนดู ถ้าพูดถึงวิกฤตอีกช่วงนึงที่น้ำท่วมตอนนั้น ร้านอื่นเขารีบปิดกัน ร้านผมขายดีเลยละ บางคนต้องพายเรือมาซื้อ เพราะว่าเมืองเอก มีมหาวิยาลัยรังสิตอยู่ และมีบ้านข้าราชการนายพลอยู่กันเยอะ เขาจึงป้องกันไม่ให้น้ำท่วมกันเต็มที่ เมืองเอกจึงเป็นลักษณะเหมือนไข่แดง ลูกค้าหลายคนต้องพายเรือเพื่อมาหาซื้อยาที่ร้านยายังเปิดอยู่ จากที่มีร้านเปิดกันหลายร้าน เหลือแค่ร้านเดียวคุณว่ามันจะขายดีไหมละ 55++ พูดถึงวิกฤตอีกเรื่องนึงคือช่วงการเมือง การเมืองเป็นสิทธิเสรีภาพที่คนไทยสามารถแสดงออกทางความคิดเห็นต่างกันได้ ไม่มีใครผิดใครถูก ในช่วงที่มีม็อบนั้น หลายธุรกิจถูก Shutdown บางคนก็เฝ้าจอทีวี บางคนก็ไปประท้วง บางคนก็ไปพักผ่อนบ้านนอก หรือไปต่างประเทศบ้าง ไม่ใช่ว่าผมจะไม่สนใจการเมืองนะ แต่ผมสนใจในระดับกลางๆ เพราะผมมีธุรกิจมีลูกน้องหลายคน ผมจึงต้องดูแล และช่วงเวลาที่เขา SHUTDOWN กันนั้นผมก็เอาโอกาสนั้นมานั่งคิดต่อยอดวางแผนธุรกิจ มันเหมือนกับว่า คนอื่นเขาพักด้วยวิธีต่างๆ แต่เราไม่ได้พัก ทำธุรกิจต่อไป เราก็เหมือนได้เปรียบกว่า เหมือนช่วงนั้นจะเป็นยุคออนไลน์ E-COMMERCE เริ่มมา ผมก็ใช้เวลาศึกษาด้วยตนเอง และทำเวปไซต์ ก็ใช้เวลาหลายเดือนจนเสร็จ สร้างยอดขายได้หลายล้าน ดังนั้นทุกวิกฤตในสังคม อยู่ที่เรามองเห็นโอกาสที่จะเกิดขึ้นเสมอ....ค่อยมาต่อตอนต่อไป ในวันพรุ่งนี้ครับ...... ราตรีสวัสดิ์ ตอนที่ 1.3 วิกฤตตามมาด้วยโอกาส#พี่สอนน้อง #เล่าสู่กันฟังเภสัชกรจิรวัฒน์ รวมสุขถ้าคุณเป็นร้านยา มาเป็นเพื่อนทางความคิดกันต่อได้ที่https://facebook.com/groups/strongpharmacyต้องเป็นร้านยานะจ้า ^^

ตอนที่ 1.2 วิกฤตตามมาด้วยโอกาส
อาจมีคนสงสัยว่าทำไม ผมจึงเล่าเรื่องแบบไม่ใช่ 1 หน้า A4 ให้มันจบๆไป เพราะประสบการณ์มันสอนผม คุณเชื่อหรือไม่ว่า ผมประกาศรับสมัครงาน และระบุคุณสมบัติในข้อแรก ว่ามีประสบการณ์ร้านขายยาอย่างน้อย 1 ปี ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ผู้สมัคร มากกว่า 200 คน  99% ข้อแรกก็ไม่มีตรงคุณสมบัตินี้ ผมไม่รู้เพราะอะไร เขาอาจจะมองว่า ลองดูสักตั้งเผื่อเขาจะรับ หรือว่าเขาอาจจะไม่อ่านข้อความที่มันยาวยืดก็ได้ จึงไม่แปลกใจที่ว่า ที่มีคนกล่าวว่า คนไทยอ่านหนังสือไม่เกิน 3-5 บรรทัด คงจะเป็นเรื่องจริง (ผมจะโดนด่าเรื่องนี้ไหมนะ) ดังนั้นการที่เขียนพอหอมปากหอมคอนับป็นสิ่งที่ดี เพราะหลายๆคนอาจมีธุระ อาจไม่มีเวลาอ่านนาน เฉกเช่นกับยูทูป หลายต่อหลายครั้ง ที่เรามักจะฟังหรือดูคอนเทนต์ที่น่าสนใจ แต่หากมันยาวมากกว่า5นาที 10 นาที คนก็จะเลิกดูละ ถ้าใครจะทำยูทูปก็คงต้องหาคอนเทนต์สนุกๆโดนๆ ไม่เกิน5-10นาที ผมว่าจะทำให้คุณประสบความสำเร็จแน่นอน  เข้าเรื่องกันซักที "วิกฤตตามมาด้วยโอกาส" อย่างคนใกล้ตัวผมที่สุด น้องชายผม เขาป่วยแอดมินเข้าโรงพยาบาลนอนเกือบ 10 คืน เขาเรียนจบครูมา เขารอให้ได้บรรจุมานานกว่า 2 ปี (เขาท้อมาก) แต่ไม่มีการเรียก พอใกล้ออกรพ. เท่านั้นแหละ ก็มีเจ้าหน้าที่เรียกให้ไปบรรจุในวันที่ 19 เดือนธันวาคมนี้ มันก็น่าแปลกใจไหมล่ะ "วิกฤตตามมาด้วยโอกาส" น่าจะใช้ได้ดี ผมจึงให้กำลังใจคนที่กำลังท้อ กับภาวะเศรฐกิจที่ไม่แน่นอน แต่ถามว่าถ้าอยากมีตังค์ใช้ คุณจะรอไปถึงเมื่อไหร่ งั้นก็เริ่มมันเลยสิ เคลียร์ตัวเอง แล้วทำมันเลย   ถ้าจะพูดถึงวิกฤต คุณคิดแบบนี้ไหมว่า ถ้าคนอื่นคิดอย่างไร การที่คิดต่างมักจะประสบความสำเร็จมากกว่าเสมอ เช่นทำไมร้านยากรุงเทพ (ขออนุญาติเอ่ยถึง) จึงขยายสาขาได้มากมาย เท่าที่ผมทราบ เขาขายยาได้เม็ดเงินมากในช่วงกลางคืน ที่ร้านอื่นๆเขาปิดกัน  ถ้าคุณกำลังเจอวิกฤต ก็ลองปรับเปลี่ยนดู ถ้าพูดถึงวิกฤตอีกช่วงนึงที่น้ำท่วมตอนนั้น ร้านอื่นเขารีบปิดกัน  ร้านผมขายดีเลยละ บางคนต้องพายเรือมาซื้อ เพราะว่าเมืองเอก มีมหาวิยาลัยรังสิตอยู่ และมีบ้านข้าราชการนายพลอยู่กันเยอะ เขาจึงป้องกันไม่ให้น้ำท่วมกันเต็มที่ เมืองเอกจึงเป็นลักษณะเหมือนไข่แดง ลูกค้าหลายคนต้องพายเรือเพื่อมาหาซื้อยาที่ร้านยายังเปิดอยู่ จากที่มีร้านเปิดกันหลายร้าน เหลือแค่ร้านเดียวคุณว่ามันจะขายดีไหมละ 55++ พูดถึงวิกฤตอีกเรื่องนึงคือช่วงการเมือง การเมืองเป็นสิทธิเสรีภาพที่คนไทยสามารถแสดงออกทางความคิดเห็นต่างกันได้ ไม่มีใครผิดใครถูก ในช่วงที่มีม็อบนั้น หลายธุรกิจถูก Shutdown บางคนก็เฝ้าจอทีวี บางคนก็ไปประท้วง บางคนก็ไปพักผ่อนบ้านนอก หรือไปต่างประเทศบ้าง  ไม่ใช่ว่าผมจะไม่สนใจการเมืองนะ แต่ผมสนใจในระดับกลางๆ เพราะผมมีธุรกิจมีลูกน้องหลายคน ผมจึงต้องดูแล และช่วงเวลาที่เขา SHUTDOWN กันนั้นผมก็เอาโอกาสนั้นมานั่งคิดต่อยอดวางแผนธุรกิจ มันเหมือนกับว่า คนอื่นเขาพักด้วยวิธีต่างๆ แต่เราไม่ได้พัก ทำธุรกิจต่อไป เราก็เหมือนได้เปรียบกว่า เหมือนช่วงนั้นจะเป็นยุคออนไลน์ E-COMMERCE เริ่มมา ผมก็ใช้เวลาศึกษาด้วยตนเอง และทำเวปไซต์ ก็ใช้เวลาหลายเดือนจนเสร็จ สร้างยอดขายได้หลายล้าน ดังนั้นทุกวิกฤตในสังคม อยู่ที่เรามองเห็นโอกาสที่จะเกิดขึ้นเสมอ....
ค่อยมาต่อตอนต่อไป ในวันพรุ่งนี้ครับ...... ราตรีสวัสดิ์ ตอนที่ 1.3 วิกฤตตามมาด้วยโอกาส
#พี่สอนน้อง #เล่าสู่กันฟัง
เภสัชกรจิรวัฒน์ รวมสุข
ถ้าคุณเป็นร้านยา มาเป็นเพื่อนทางความคิดกันต่อได้ที่
https://facebook.com/groups/strongpharmacy
ต้องเป็นร้านยานะจ้า ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด่น! วันนี้

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

เรื่องที่น่าสนใจฮอตฮิตตลอดกาล..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan