ค้นหาสิ่งที่สนใจ เช่น PEP ยาคุมฉุกเฉิน >>พิมพ์ข้อความในช่อง ตามด้วยค้นหา

วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562

10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น ผู้อ่านได้รู้จักกับส่วนผสมที่จำเป็นต่อการบำรุงสมองกันไปแล้ว เริ่มเห็นไอเดียแล้วใช่ไหมคะว่าคุณจะเลือกซื้ออาหารเสริมอย่างไรเพื่อมาบำรุงสมองที่อ่อนล้าจากการทำงานหนัก ลำดับต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองที่ปลอดภัยและแน่นอนว่าเป็นที่นิยมชื่นชอบของผู้ใช้จริงจนเกิดการซื้อซ้ำค่ะ

10. VISTRA – Ginkgo 120

10. VISTRA - Ginkgo 120

กระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปยังสมอง ช่วยยับยั้งสารก่ออัลไซเมอร์

Vistra เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในไทยอยู่แล้วในแง่ของอาหารเสริมบำรุงผิวพรรณและสุขภาพ สำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงสมอง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงสมองมากขึ้น มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายเนื้อเยี่อหุ้มบริเวณสมอง และยังมีส่วนช่วยลดความเข้มข้นของเลือดอีกด้วย นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ขี้หลงขี้ลืม ตัวนี้ก็ช่วยคุณได้เพราะทำหน้าที่ยังยั้งสาร Beta-Amyloids อันก่อให้เกิดอัลไซเมอร์นั่นเองค่ะ
สูตรนี้ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของสมองที่ควรได้รับการบำรุงดูแลเพื่อให้ทำงานได้อย่างยาวนาน เพราะแบรนด์เชื่อว่า ‘ทุกเรื่องราวที่ดี ควรค่าต่อการจดจำตลอดไป’ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลตัวเองโดยเฉพาะผู้ที่เริ่มสูงวัยค่ะ
ขนาด120 mg x 30 เม็ด
สรรพคุณบำรุงสมอง
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

9. Blackmores – Omega Daily

9. Blackmores - Omega Daily

มีโอเมก้า 3 เข้มข้น มากกว่าสูตรธรรมดา 2 เท่า วิตามินอีช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ สูตรไร้กลิ่นคาว

Blackmores เป็นผู้นำในการดูแลสุขภาพจากธรรมชาติที่ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย สูตรนี้โดดเด่นที่มีส่วนผสมของโอเมก้า 3 เข้มข้น มากกว่าสูตรธรรมดา 2 เท่า ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ประกอบไปด้วย EPA 400 มก.  และ DHA  266.6 มิลลิกรัมต่อแคปซูล ซึ่ง DHA นี้เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อการทำงานของเซลล์สมองและจอประสาทตา อีกทั้งมีส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ผ่านการตรวจสอบปริมาณสารปรอทและตะกั่วแล้วจึงมั่นใจได้ว่าทานแล้วไม่เป็นอันตรายและไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างในร่างกาย
สูตรนี้ผลิตให้ไร้กลิ่นคาว แต่เพิ่มเติมด้วยการแต่งกลิ่นวานิลลาเพื่อให้ทานง่ายขึ้น เม็กไม่ใหญ่กำลังดี เป็นอาหารเสริมที่เหมาะมีไว้ติดบ้านหรือโต๊ะทำงาน คุณจะเหมือนมีผู้ช่วยในด้านฟื้นฟูการทำงานของสมอง, การรับรู้และประสาทตาเลยค่ะ
ขนาด60 เม็ด
สรรพคุณบำรุงสมอง
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

8. Now – Lecithin 1200 mg

8. Now - Lecithin 1200 mg

มีเลซิทินเข้มข้นและสารกลุ่ม Phospholipid บำรุงเซลล์ประสาทและสมอง

Now เป็นอาหารเสริมคุณภาพจากสหรัฐอเมริกา ตัวนี้เน้นที่มีเลซิตินที่ได้จากวัตถุดิบธรรมชาติไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรมแต่อย่างใด (Non-GMO) เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเจ้าสารนี้มีคุณสมบัติช่วยเรื่องความจำและการเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมีส่วนผสมของสารในกลุ่ม Phospholipid ที่จำเป็นต่อร่างกายและสมอง ทำหน้าที่เข้าไปควบคุมระบบการทำงานของเซลล์ประสาท ช่วยในการสั่งการส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ตลอดจนมีส่วนในการสร้างและปกป้องเยื่อบุเซลล์ในร่างกายอีกด้วย
ผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการรับรองมาตรฐานของประเทศสหรัฐอเมริกาจึงมีความน่าเชื่อถือ ผู้ใช้หลายท่านพึงพอใจเพราะนอกจากจะช่วยบำรุงระบบประสาทดังที่กล่าวไปแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาท่อนมอุดตันในบรรดาคุณแม่ลูกอ่อนได้ดีเยี่ยมด้วย อย่างไรก็ตามคุณแม่ท่านไหนที่สนใจ ทีมงานขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลและส่วนผสมอื่นของผลิตภัณฑ์ให้ดีเสียก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีผลข้างเคียงร้ายแรงตามมานะคะ
ขนาด1,200 mg x 100 เม็ด
สรรพคุณบำรุงสมอง ระบบประสาท ลดไขมันในหลอดเลือด
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยFDA สหรัฐอเมริกา

7. Giffarine – Brainie-Choccolate

7. Giffarine - Brainie-Choccolate

อาหารเสริมบำรุงสมองเพื่อเด็ก ผสม DHA และแครอท แต่งกลิ่นรสช็อกโกแลต

อาหารเสริมจาก Giffarine แบรนด์เครือข่ายที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยสูตรนี้เป็นแบบเคี้ยวได้ ช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองให้กับเด็ก ๆ มีส่วนผสมของ DHA อันเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย มีส่วนสำคัญในการช่วยเรื่องการทำงานของสมอง การจดจำ พัฒนาการเรียนรู้ และยังส่งผลดีต่อระบบประสาทตาด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมสารสกัดจากแครอทซึ่งมีสารเบต้าแคโรทีนเน้นการบำรุงสายตาขึ้นอีกระดับ
ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ผลิตยังใส่ใจไปถึงวิธีการรับประทาน จึงทำออกมาให้เป็นรสชาติช็อกโกแลตเพื่อให้เด็กทานง่าย เหมือนกำลังทานขนมอร่อย ๆ ที่มีประสิทธิภาพการบำรุงสมองและสุขภาพอันทรงพลังแอบซ่อนอยู่ แถมมาในราคาไม่แพงอีกด้วย ถูกใจทั้งคุณลูกและผู้ปกครองเลยค่ะ
ขนาด100 เม็ด
สรรพคุณบำรุงสมอง
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

6. VISTRA – Salmon Fish Oil 1000

6. VISTRA - Salmon Fish Oil 1000

อุดมด้วยน้ำมันปลาแซลมอน ปลอดภัยไร้สารโลหะหนัก

อาหารเสริมสูตรนี้จาก Vistra อุดมไปด้วยน้ำมันจากปลาแซลมอนที่อยู่ในทะเลลึกประเทศไอซ์แลนด์ มีส่วนผสมของโอเมก้า 3 ซึ่งดีต่อสมอง, ประสาทตา, หลอดเลือดและหัวใจ แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ไขมันตัวร้ายที่หากสะสมมากขึ้นจะมีผลให้เกิดโรคได้หลายชนิดและโคเลสเตอรอลซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้มีอายุมาก นอกจากนี้ ยังการันตีว่าสะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภคเพราะผ่านการตรวจสอบว่าไร้สารปนเปื้อนและโลหะหนักมาแล้ว
เม็ดยาค่อนข้างใหญ่แต่ก็ไม่ได้ส่งผลให้ทานลำบาก หลายคนเลือกที่จะซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ที่สูงอายุเพราะรู้สึกว่าช่วยเรื่องปวดเมื้อยได้ในระดับหนึ่งด้วยค่ะ
ขนาด1000 mg x 75 แคปซูล
สรรพคุณบำรุงสมอง ลดไขมันในหลอดเลือด
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

5. Blackmores – Ginkgo Plus

5. Blackmores - Ginkgo Plus

มีสารสกัดใบแปะก๊วยเป็นหลัก ช่วยชะลอความเสื่อมของสมอง

เป็นที่รู้กันดีว่าสารสกัดจากใบแปะก๊วยเป็นตัวชงชั้นดีที่ขึ้นชื่อเรื่องการเข้าบำรุงและดูแลสมอง มีการนำมาใช้ในอาหารเสริมอย่างแพร่หลาย เช่นเดียวกับสูตรนี้จาก Blackmores โดยปกติแล้วการทำงานของสมองอาจเสื่อมลงไปเรื่อย ๆ เมื่ออายุย่างเข้า 25 ปีขึ้นไป ดังนั้น การมีตัวช่วยเพื่อบำรุงและฟื้นฟูเรื่องดังกล่าวจึงจำเป็น สารสกัดจากใบแปะก๊วยมีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของสมอง โดยเข้าไปทำงานในระดับเซลล์สมอง ช่วยฟื้นฟูความจำ การเรียนรู้-การรับรู้ และยังกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ด้วย
นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นผู้ร้ายตัวฉกาจที่อาจทำลายร่างกายในหลายจุดรวมไปถึงเยื่อหุ้มเซลล์สมอง เหมาะกับคนทั่วไปและผู้มีอายุ ตลอดจนผู้ที่กำลังมองหาอาหารเสริมมาบำรุงด้านสมองโดยเฉพาะ
ขนาด30 เม็ด
สรรพคุณชะลอความเสื่อมของสมอง และความทรงจำ
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

4. Mega We Care – Ginkgo Biloba

4. Mega We Care - Ginkgo Biloba

อุดมด้วยสารสกัดจากใบแปะก๊วย ดีต่อการทำงานของสมอง พัฒนาความจำและการเรียนรู้

Mega We Care เป็นผู้นำอีกเจ้าหนึ่งด้านวิตามินและสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติมาตรฐานระดับสากล สูตรนี้เป็นสูตรที่เน้นสารสกัดจากใบแปะก๊วยเป็นสำคัญ อุดมไปด้วยสาร 2 ชนิดได้แก่ Flavone Glycoside ออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระกับ Terpene Lactone ออกฤทธิ์ด้านลดการแข็งตัวของโลหิต กระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง โดยสรุปคือทำหน้าที่เข้าบำรุงและเสริมสร้างการทำงานของสมองด้านการรับรู้-การจดจำให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ ใบแปะก๊วยยังได้เข้าไปเพิ่มความตื่นตัวให้กับสมองจึงมีส่วนช่วยลดภาวะความซึมเศร้าพร้อมช่วยให้เกิดสมาธิซึ่งส่งผลดีต่อการเรียนรู้ให้อีกขั้น ผู้ใช้จริงรีวิวว่าทานแล้วรู้สึกสมองปลอดโปร่งขึ้น บางครั้งเหนื่อยล้าจากการใช้งานสมองหนัก เมื่อทานแล้วก็นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น เหมาะกับคนทั่วไป นักเรียน นักศึกษาและมนุษย์ออฟฟิศค่ะ
ขนาด40 mg x 60 เม็ด
สรรพคุณชะลอความเสื่อมของสมอง และความทรงจำ
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

3. Banner – Banner Bright

3. Banner - Banner Bright

ครบถ้วนด้วยอาหารสมอง-กรดอะมิโนหลายชนิด บำรุงประสาทและสมองให้กระปรี้กระเปร่า

Banner สูตรนี้เน้นหนักไปที่การให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ผู้ที่ใช้งานสมองอย่างหนักจนเกิดความอ่อนล้า หัวตื้อ คิดการงานไม่ค่อยออก เช่น นักศึกษา, พนักงานออฟฟิศ เป็นต้น สำหรับส่วนผสมนั้นจัดหนักจัดเต็มด้วยอาหารสมองที่มีคุณค่ากว่า 29 ชนิด เป็นกลุ่มกรดอะมิโน 18 ซึ่งเจ้ากรดอะมิโนนี้กล่าวอย่างคร่าวคือมีคุณสมบัติการบำรุง ฟื้นฟู และพัฒนาการทำงานของสมอง ตลอดจนช่วยให้สมองผ่อนคลาย ส่งผลให้คุณนอนหลับดีขึ้นได้
นอกจากนี้ ส่วนประกอบที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์นี้ยังเข้าไปทำงานร่วมกับเซลล์สมองช่วยให้คุณสดชื่น รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ใครที่ชอบนอนดึกและกำลังมองหาตัวช่วยให้สมองโล่งปลอดโปร่งในทุก ๆ เช้า แนะนำให้รีบไปซื้อไว้ติดบ้านเลยค่ะ
ขนาด30 เม็ด
สรรพคุณลดความเครียดและความวิตกกังวล
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

2. CLOVER PLUS – Multi B+ Ginkgo

2. CLOVER PLUS - Multi B+ Ginkgo

ผสมสารสกัดใบแปะก๊วย มีวิตามินบีรวมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เสริมภูมิต้านทานในร่างกาย

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อัดแน่นมาด้วยสารสกัดที่ช่วยบำรุงสมองอย่างเต็มขั้นตอน ประกอบด้วยสารสกัดใบแปะก๊วยเจ้าเก่าผู้ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการบำรุงสมอง, หลอดเลือดและการไหลเวียนโลหิต แต่ที่เพิ่มเติมคืออุดมไปด้วยวิตามินบีรวม ช่วยเสริมประสิทธิภาพการบำรุงให้กับสมอง, Inositol ที่ช่วยให้พลังงานแก่เซลล์สมองและ Choline Bitartrate เสริมการทำงานด้านความจำ
เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้พักผ่อนไม่เพียงพอ รู้สึกไม่สดชื่น, นั่งติดโต๊ะ, คิดวิเคราะห์ทั้งวันจนสมองอ่อนล้าอ่อนเพลีย, ผู้มีอการชาที่ปลายมือ/เท้า, โลหิตจาง, หงุดหงิดง่าย ซึมเศร้า, รวมทั้งผู้ที่ปวดหัวไมเกรนบ่อย ๆ ค่ะ
ขนาด30 แคปซูล
สรรพคุณบำรุงสมอง แก้ปัญหานอนไม่หลับ
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

1. Blackmores – Fish Oil 1000

1. Blackmores - Fish Oil 1000

สกัดจากน้ำมันปลาทะเลลึก อุดมด้วยกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 (EPA & DHA)

ติดโผมาถึงสามตัวเลยทีเดียวสำหรัลแบรนด์นี้ สูตรนี้เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่นำคุณสมบัติเด่นจากน้ำมันปลาทะเลลึกมาช่วยให้ผู้บริโภคมีสุขภาพสมองและความจำที่ดี ความดีงามคือ มีกรดไขมันจากกลุ่มโอเมก้า 3 อยู่ถึง 2 ชนิด ได้แก่ EPA (Eicosapentaenoic Acid) ที่มีส่วนช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ป้องกันการอุดตันของเลือด และ DHA (Docosahexaenoic Acid) ที่ปรับพัฒนาการรับรู้ของสมอง ความจำ และประสาทตา
นอกจากนี้ ในปลาทะเลลึกยังอุดมด้วยวิตามินเอและวิตามินดีที่ดีต่อร่างกาย เหมาะกับผู้ที่ชอบทานอาหารที่มีไขมันสูง, ผู้มีไขมันในเลือดสูง, ผู้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ, ผู้เสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดอุดตัน และเบื้องต้นเลยเหมาะกับคนที่นั่งงานติดโต๊ะตลอดเวลาไม่ค่อยได้ออกกำลังกายค่ะ
ขนาด1000 mg x 80 เม็ด
สรรพคุณบำรุงสมอง ลดไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด
เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

บทส่งท้าย

ร่างกายคนเราก็เหมือนเครื่องจักร เมื่อใช้งานหนักมากเกินไปและขาดการดูแลรักษาจะทำให้เสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วแบบที่คุณไม่ทันตั้งตัว หลายคนอาจมุมานะทำงานจนหลงลืมที่จะใส่ใจตัวเอง บางคนอาจอยู่ในสถานะที่เลี่ยงไม่ได้จึงต้องฝืนทำต่อ เมื่อคุณอายุมากขึ้นจะพบว่าของที่เสื่อมไปแล้วจะนำกลับคืนมาได้ยาก ดังนั้น การมีตัวช่วยอย่างเช่นอาหารเสริมบำรุงสมองที่เราแนะนำในบทความนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีของคนที่มีเวลาน้อย เลือกทานอาหารไม่ค่อยได้ คนที่ทำงานหนักหน่วงจนพักผ่อนน้อย ฯลฯ

คุณจะเห็นว่าการใช้งานสมองอย่างหนักนั้นไม่เพียงส่งผลลบด้านความจำ การรับรู้และการเรียนรู้เท่านั้น แต่กลไกสมองและร่างกายยังสอดประสานกันซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีอาจจะเกิดเป็นโรคอันตรายได้หลายชนิด เราจึงควรเริ่มต้นใส่ใจสุขภาพกายและจิตใจนับตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ ถูกหลักโภชนาการ และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอกันนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด่น! วันนี้

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

เรื่องที่น่าสนใจฮอตฮิตตลอดกาล..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan