ค้นหาสิ่งที่สนใจ เช่น PEP ยาคุมฉุกเฉิน >>พิมพ์ข้อความในช่อง ตามด้วยค้นหา

คลิก! แวะชมสินค้า คลิกเลย

วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2562

เลือกใช้เจลหล่อลื่น เพื่อความสัมพันธ์อันยาวนานเจลหล่อลื่น ใช้อย่างไร จำเป็นหรือไม่ ?
   
           เจลหล่อลื่นอาจเป็นตัวช่วยกระตุ้นความรู้สึกและเพิ่มความสุขทางเพศ ซึ่งอาจช่วยให้กิจกรรมทางเพศเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน หากเลือกใช้เจลหล่อลื่นที่ไม่เหมาะสม หรือใช้โดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดชัดเจนก่อน ก็อาจเสี่ยงเป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน

เจลหล่อลื่นมีกี่แบบ และเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน ?

          แม้ว่าเจลหล่อลื่นอาจเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยให้กิจกรรมทางเพศเป็นไปอย่างราบรื่น แต่ก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบด้วย เพราะเจลหล่อลื่นแต่ละชนิดมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป รวมทั้งการใช้งานผิดประเภทก็อาจส่งผลให้ถุงยางอนามัยเสื่อมสภาพหรือฉีกขาดได้

ประเภทและข้อดีข้อเสียของเจลหล่อลื่นแต่ละชนิด มีดังนี้


เจลหล่อลื่นชนิดน้ำ

ข้อดี  :  มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มักผลิตจากว่านหางจระเข้ มีความลืื่นสูง และล้างออกได้ง่าย จึงสามารถใช้ได้กับกิจกรรมทางเพศทุกรูปแบบ และใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งช่วยป้องกันถุงยางแตกได้ด้วย

ข้อเสีย  :  เนื่องจากเจลหล่อลื่นชนิดนี้มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำ จึงไม่สามารถนำไปใช้กับการมีเพศสัมพันธ์ในน้ำหรือใช้ตอนอาบน้ำได้ อีกทั้งยังระเหยได้ง่าย ทำให้ต้องใช้บ่อยครั้งกว่าเจลหล่อลื่นชนิดอื่น


เจลหล่อลื่นชนิดซิลิโคน

ข้อดี    ตัวเจลมีความลื่นสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และใช้ได้กับถุงยางอนามัยทุกแบบ อีกทั้งตัวเจลซิลิโคนไม่สามารถซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านทางผิวหนังได้ เจลนี้จึงทำหน้าที่คล้ายแผ่นฟิล์มบาง ๆ ที่เคลือบอวัยวะไว้ ส่งผลให้ตัวเจลคงอยู่ได้นานและไม่ระเหยไวเหมือนชนิดน้ำแม้จะใช้ในขณะมีเพศสัมพันธ์ในน้ำหรือตอนอาบน้ำก็ตาม โดยเจลหล่อลื่นชนิดนี้มักเหมาะกับการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ทางช่องคลอด

ข้อเสีย เนื่องจากตัวเจลไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ หากล้างเจลออกไม่หมดก็อาจกลายเป็นคราบเหนียวติดอยู่ตามร่างกายหรือพื้นผิวต่าง ๆ ได้ จึงอาจต้องใช้เวลาในการล้างทำความสะอาดนาน


เจลหล่อลื่นชนิดน้ำมัน

ข้อดี  ตัวเจลคงอยู่ได้นานกว่าเจลหล่อลื่นชนิดอื่น ๆ เนื่องจากมีความชุ่มชื้นในตัว และไม่เจือจางไปกับน้ำ จึงสามารถใช้ได้กับการมีเพศสัมพันธ์ในน้ำเช่นเดียวกับชนิดซิลิโคน และยังใช้นวดได้ด้วย

ข้อเสีย  ทำความสะอาดได้ค่อนข้างยากหากเจลติดอยู่ตามผ้าปูที่นอนหรือเสื้อผ้า และไม่สามารถใช้กับถุงยางอนามัยที่ผลิตจากยางพาราได้ เพราะตัวเจลจะทำให้ถุงยางชนิดดังกล่าวเสื่อมสภาพลง และเสี่ยงเกิดอันตรายต่อร่างกาย เช่น ปัญหาในระบบทางเดินปัสสาวะ ช่องคลอดอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น


การใช้เจลหล่อลื่น

       ตามปกติสามารถใช้เจลหล่อลื่นได้กับทุกส่วนของร่างกาย เช่น ช่องคลอด อวัยวะเพศชาย หรือรูทวาร เป็นต้น โดยใช้ได้ในปริมาณมากน้อยตามต้องการ หากต้องการใช้เจลหล่อลื่นเพื่อเพิ่มความรู้สึกทางเพศในบริเวณช่องคลอดก็อาจเลือกใช้เจลหล่อลื่นกับปุ่มกระสันและบริเวณหัวนมของผู้หญิง หรืออาจหยดเจลหล่อลื่นเพิ่มลงไปในถุงยางอนามัย 2-3 หยด เพื่อช่วยเพิ่มความสุขทางเพศให้แก่ฝ่ายชายด้วยเช่นกัน


ข้อควรระวังในการใช้เจลหล่อลื่น

💢หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบและระคายเคือง เช่น สารกลีเซอรีน (Glycerine) สาร Nonoxynol-9 ปิโตรเลียม โพรพิลีนไกลคอล (Propylene Glycol) และคลอร์เฮกซิดีน (Chlorhexidine) เป็นต้น
💢ควรใช้เจลหล่อลื่นที่มีค่าความเป็นกรดด่างใกล้เคียงกับค่าที่วัดได้บริเวณช่องคลอด ซึ่งสามารถหาซื้อเครื่องมือวัดค่ากรดด่างได้ตามร้ายขายยาทั่วไป
💢ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ โดยนำตัวอย่างเจลจากผลิตภัณฑ์ทาบริเวณข้อศอกแล้วทิ้งไว้สักครู่ เพื่อสังเกตอาการแพ้ต่าง ๆ อย่างอาการแดง และหากพบความผิดปกติใด ๆ ควรหยุดใช้เจลดังกล่าวทันที แต่หากอาการที่ปรากฏนั้นไม่ยอมทุเลาลงหรือทวีความรุนแรงขึ้นกว่าเดิม ควรไปปรึกษาแพทย์


เจลหล่อลื่น จำเป็นหรือไม่ ?

        หลายคนอาจเข้าใจว่า เจลหล่อลื่นเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก เพราะคิดว่าน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของผู้หญิงขณะมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งก็เพียงพอต่อการมีเพศสัมพันธ์แล้ว แต่ในความเป็นจริง แม้ขณะนั้นฝ่ายหญิงอาจรู้สึกมีอารมณ์ทางเพศมาก แต่น้ำหล่อลื่นของผู้หญิงบางคนก็อาจมีไม่มากพอที่จะทำให้กิจกรรมทางเพศดำเนินไปอย่างราบรื่นได้

ดังนั้น เจลหล่อลื่นอาจเป็นตัวช่วยเสริมสำหรับผู้หญิงในทุกช่วงอายุด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ร่างกายผลิตน้ำหล่อลื่นออกมาไม่มากพอหรือประสบปัญหาช่องคลอดแห้งจากสาเหตุต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

😊ขาดการปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศ

😊ใช้ผ้าอนามัยแบบสอดบ่อยครั้ง

😊สัมผัสสารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีบางชนิด เช่น สารเคมีในสระว่ายน้ำ สารเคมีในสบู่ หรือสารเคมีจากการรักษาทางการแพทย์บางชนิดอย่างการรักษาด้วยความเย็น เป็นต้น

😊ผ่านการผ่าตัดมดลูกมาก่อน

😊ทำเคมีบำบัด ซึ่งอาจทำให้รังไข่เกิดความเสียหายและยับยั้งการผลิตฮอร์โมนเพศหญิง

😊อยู่ในวัยหมดประจำเดือน โดยครึ่งหนึ่งของผู้หญิงในช่วงอายุ 51-60 ปี มักประสบปัญหาช่องคลอดแห้ง เนื่องจากมีการผลิตฮอร์โมนเพศหญิงน้อยลง


เจลหล่อลื่นสูตรน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ
คุณสมบัติของสินค้า
ช่วยบรรเทาปัญหาจุดซ่อนเร้นแห้งและระคายเคืองของคุณผู้หญิง
สามารถใช้ร่วมกับถุงยางอนามัย


เควาย เจลหล่อลื่นสูตรน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบเหมาะที่จะใช้ร่วมกับถุงมือยาง ถุงยางอนามัยได้ โดยไม่ทำให้เกิดการรั่วซึม
ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว
วิธีใช้ ใช้หล่อลื่นอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่สอดเข้าไปร่างกาย เช่น การสอดท่อปัสสาวะ การสอดท่อทางจมูก หลอดอาหาร ช่องคลอดหรือทวารหนักCLINIGEL 50 g

รายละเอียด:
เจลใส ล้างน้ำออกง่าย ไม่มีส่วนผสมของวาสลีน ใช้เป็นสารหล่อลื่นทางการแพทย์ และใช้ได้กับถุงยางอนามัย


Stud 100 (สตัส 100) สเปรย์ชะลอหลั่งสำหรับผู้ชาย ลดความไวต่อความรู้สึกสัมผัสของท่านชาย ช่วยเพิ่มระยะเวลาแห่งความสุขให้ยาวนานยิ่งขึ้น ใช้ร่วมกับ ถุงยางอนามัย ได้โดยไม่ทำให้ถุงยางเสื่อมคุณภาพ มีส่วนประกอบของ Lidocaine 9.6 % w/w เป็นที่รู้จักและใช้อย่างแพร่หลายในต่างประเทศมากว่า 25 ปี มีขายตามร้านขายยาและห้างสรรพสินค้าชั้นนำของไทย ผลิตในประเทศอังกฤษ ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาประเทศอังกฤษและประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA Approved) มั่นใจ ปลอดภัย

วิธีใช้

ฉีดพ่นบริเวณปลายอวัยเพศ 5-10 นาที ก่อนกิจกรรมเมื่อรู้สึกชาสามารถล้างออกหรือไม่ก็ได้ แต่หากต้องทำออรัลเซ็กส์ให้ล้างออกก่อนใช้ร่วมกับ ถุงยางอนามัย หรือไม่ก็ได้ ซึ่งถ้าใช้ด้วยความหนาของถุงยางจะช่วยลดความรู้สึกสัมผัส ช่วยยืดเวลาออกไปได้อีกเช่นกัน รวมถึงเป็นการป้องกันการตั้งครรภ์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob


ร้องเรียนติชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด่น! วันนี้

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

เรื่องที่น่าสนใจฮอตฮิตตลอดกาล..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan