ค้นหาสิ่งที่สนใจ เช่น PEP ยาคุมฉุกเฉิน >>พิมพ์ข้อความในช่อง ตามด้วยค้นหา

คลิก! แวะชมสินค้า คลิกเลย

วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2562

ดีท็อกซ์เพื่อสุขภาพ ดีท็อกซ์เพื่อหุ่นสวย

ดีท็อกซ์

           สมัยนี้เอะอะอะไรก็ต้องดีท็อกซ์ล้างพิษ เพื่อผิวพรรณที่สวยงามและมีสุขภาพที่ดี แต่ก็มีหลายเสียงกลับบอกว่าดีท็อกซ์แท้จริงกลับไม่ได้ดีอย่างที่คิด แล้วอย่างนี้เราควรดีท็อกซ์กันดีมั้ยล่ะ

           นักร้องอินเตอร์อย่าง บียอนเซ่ ยอมทำดีท็อกซ์ด้วยการดื่มแต่น้ำมะนาวเพื่อให้น้ำหนักตัวลด จะได้ฟิตกับบทบาทในเรื่อง "Dream Girls" หรือ กวินเน็ธ พัลโทรว์ ผู้รักสุขภาพเยี่ยงชีวิตทำดีท็อกซ์ด้วยการดื่มแต่น้ำผลไม้ และกินแต่อาหารเบาๆ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ติดต่อกัน เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสะอาดและสุขภาพดีส่วนพิธีกรฝีปากกล้าอย่าง โอปราห์ วินฟรีย์ งดดื่มไวน์แดงและขนมปังเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้ตัวเองดูเฟิร์มต่อหน้าสาธารณชน และภรรยาสาวของ ทอม ครุยส์-เคที่ โฮล์มส์ เข้าคอร์สดีท็อกซ์อย่างเข้มงวดจนออกมาดูผอมโกรกทั้งนี้ ก็เพื่อเตรียมร่างกายให้ปลอดสารพิษเพื่อรับมือกับการมีลูกคนใหม่ได้
ดีท็อกซ์คืออะไรกัน

           คำว่า ดีท็อกซ์ ย่อมมาจากคำเต็ม ๆ ว่า Detoxification ซึ่งเป็นวิธีการนำเอาสารพิษออกจากร่างกาย หรือที่คนไทยมักเรียกสั้น ๆ ว่า "การล้างพิษ" แต่เดิมแพทย์แผนโบราณใช้วิธีการดีท็อกซ์หรือสวนล้างลำไส้ เพื่อรักษาโรคหรือการเจ็บป่วยอะไรก็แล้วแต่ อย่างคนป่วยเป็นไข้ก็ควรให้คนไข้ถ่ายอุจจาระออกมา ครั้นระบายออกมาแล้วอาการไข้ลดลง เมื่อคนไข้อาการดีขึ้นก็เข้าใจว่านี่คือการเอาสารพิษออกจากร่างกาย ดังนั้น จึงคิดว่าถ้าได้ระบายของเสียออกมามากกว่านี้ โดยอาศัยวิธีสวนล้างอุจจาระ คงช่วยให้ร่างกายเอาสารพิษออกมามากขึ้นไปอีก เหตุนี้การทำดีท็อกซ์จึงปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน แต่ยังไม่เคยมีใครสนใจทำอย่างเป็นเรื่องเป็นราวเหมือนอย่างตอนนี้แล้วทำไมต้องทำดีท็อกซ์

           อย่างที่บอกว่าการดีท็อกซ์ก็เพื่อทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก ของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ให้หมดไป เวลาของเสียต่าง ๆ ถูกขับออกมาไม่หมดจะตกค้างที่ลำไส้ บางครั้งของเสียเหล่านี้จะเกาะติดอยู่ตามผนังของลำไส้จนเป็นตะกรัน ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อร่างกายที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น ท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายไม่ออก ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอ ผายลมบ่อยๆ ปวดท้อง ท้องเสีย ปากเปื่อย ปากเหม็น กลิ่นตัวแรง คันตามผิวหนังเป็นแผล เป็นฝี ปวดหัว เหนื่อยง่าย ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อและกระดูก บางคนอาจเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งริดสีดวงทวาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ฯลฯแล้วใช้อะไรเพื่อดีท็อกซ์กัน

           กว่าจะมาเป็นกาแฟอย่างที่นิยมกันในปัจจุบัน คนในอดีตเคยใช้ทั้งน้ำผึ้ง น้ำชา เหล้า และเบียร์ หรือแม้กระทั่งน้ำสบู่เพื่อสวนล้างลำไส้เอาสารพิษออกมา แต่ภายหลังมีความเชื่อใหม่ว่า การใช้กาแฟซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เส้นเลือดขยายตัว ทำให้ตับขยายตัว แล้วตับนั่นแหละ จะทำหน้าที่ขับสารพิษออกมาได้ดีขึ้น อย่างไรก็ดี มีกระแสหลายเสียงออกมาโต้ว่า การทำดีท็อกซ์ด้วยกาแฟนั้นเป็นเพียงทฤษฏีที่อาจได้ผล หรือไม่ได้ผลก็ได้ เพราะจนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่มีหลักฐานทางการแพทย์ยืนยันว่า กาแฟสามารถกำจัดสารพิษออกมาได้จริง และสารพิษตัวไหนที่ถูกขับออกมามากที่สุด


เราจำเป็นต้องดีท็อกซ์กันทุกคนรึเปล่า

           จริง ๆ แล้วการทำดีท็อกซ์เป็นกรรมวิธีทางการแพทย์ ซึ่งต้องทำโดยแพทย์และพยาบาลเท่านั้น เพราะการดีท็อกซ์คือการเอาน้ำใส่เข้าไปในลำไส้ใหญ่แล้วบีบใส่น้ำไป ซึ่งการจะบีบไล่น้ำต้องใช้แรงดัน ฉะนั้น ถ้าทำไม่ถูกวิธี เราอาจใส่น้ำที่มีความเข้มข้นมากเกินไป ซึ่งจะทำให้เกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ ทำให้ปริมาณโชเดียมสูงหรือต่ำเกินไปในกระแสเลือด นอกจากนั้น ถ้าใส่น้ำมากเกินไปจะทำให้ลำไส้มีการโป่งมากขึ้น แล้วใครที่มีโรคอยู่แล้วโดยไม่รู้ตัว และยังไม่เคยได้รับการวินิจฉัยอาการป่วยมาก่อน ลำไส้อาจแตกหรือทะลุได้ อย่างบางคนไม่เคยรู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคลำไส้โป่งพอง พอทำดีท็อกซ์ก็เท่ากับการหาภยันตรายใส่ตัว ฉะนั้น การทำดีท็อกซ์ควรอยู่ในความควบคุมของแพทย์ที่มีความชำนาญ อย่าทำเองโดยขาดความรู้อย่างถูกต้อง
         ปัจจุบันจะเห็นว่ากระแสดีท็อกซ์ออกไปในทางการค้าค่อนข้างมาก สังเกตได้ง่าย ๆ จากการที่มีหนังสือแนวนี้ออกมามากมาย รวมทั้งดีวีดี วีซีดี งานสัมมนา และการจัดคอร์สเชิงอบรม ฉะนั้น เราควรใช้วิจารณญาณไตร่ตรองดูว่าข้อเท็จจริงที่กล่าวอ้างนั้น มีประโยชน์จริง ๆ หรือไม่ เพราะถ้าจะทำจริงๆ ควรทำเป็นครั้งคราวมากกว่าจะทำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ
ดีท็อกซ์มีประโยชน์อะไรบ้าง

            ทำความสะอาดลำไส้ และแบคทีเรียที่เป็นโทษต่อร่างกาย ลดการสะสมสารพิษ และเมื่อสารพิษต่าง ๆ ถูกชะล้างออกไป ลำไส้ก็จะทำงานได้ตามปกติ

            ทำให้ร่างกายสดชื่น เมื่อร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำ 60-70 เปอร์เซ็นต์ การสวนล้างลำไส้ด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเกลือแร่ ร่างกายจะดูดซึมน้ำเหล่านั้นไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

            บริหารกล้ามเนื้อลำไส้ ถ้ามีของเสียตกค้างที่ลำไส้มากจะทำให้ลำไส้อ่อนแอลง แต่เมื่อล้างลำไส้แล้วจะช่วยให้กล้ามเนื้อลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น กำจัดของเสียได้มากขึ้น ทำให้ไม่เกิดสารตกค้างจนกลายเป็นพิษในลำไส้

             ทำให้ลำไส้มีขนาดปกติ เพราะถ้ามีของเสียอุดตันในลำไส้ จะทำให้ลำไส้ทำงานผิดปกติและจะทำให้รูปร่างของลำไส้เปลี่ยนแปลงไป เช่น มีอาการบวมหรือโป่ง แต่เมื่อสวนล้างลำไส้เอาสารพิษออกไป จะช่วยให้รูปร่างของลำไส้กลับมาเป็นปกติตามธรรมชาติ

            ทำให้ระบบการทำงานในร่างกายดีขึ้น เพราะตามปกติแล้วอวัยวะต่างๆ ในร่างกายทุกส่วนจะทำงานเชื่อมต่อกับลำไส้ผ่านจุดตอบสนอง ฉะนั้น เมื่อได้สวนลำไส้จะช่วยกระตุ้นจุดที่ว่านี้และส่งผลให้ร่างกายโดยรวมทำงานได้ดี เช่น ตับ ถุงน้ำดี ไต ตับอ่อน และต่อมน้ำเหลือง ฯลฯ
ดีท็อกซ์มีผลข้างเคียงมั้ย

           ถ้าไม่ระมัดระวังอย่างเพียงพอ เราอาจรู้สึกเหนื่อยอ่อน ปวดหัว ไปจนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ อันมีผลมาจากร่างกายปรับตัวไม่ทัน เพราะขาดสารอาหารอย่างปัจจุบันทันด่วน นอกจากนั้น ถ้าดีท็อกซ์นาน ๆ เราอาจขาดสารอาหารหรือแร่ธาตุบางอย่าง ทำให้ภูมิต้านทานของเราลดลง ยิ่งไปกว่านั้นการดีท็อกซ์ไม่ได้ช่วยเรื่องการลดน้ำหนักในระยะยาว เพราะแรก ๆ ที่น้ำหนักลดนั้นอาจเป็นเพราะเราสูญเสียน้ำ และไขมันในปริมาณมากอย่างปุ๊บปั๊บ แต่พอเวลาผ่านไปร่างกายจะเกิดโยโย่เอฟเฟ็กต์ หรือกลับมาอ้วนหลังจากเลิกดีท็อกซ์ไปแล้ว


ดีท็อกซ์กับสวนล้างลำไส้ต่างกันมั้ย

           ก่อนอื่นต้องบอกว่าการสวนล้างลำไส้จะไม่ทำกับคนปกติทั่วไป หรือคนที่มีอาการแค่ท้องผูกนิดๆ หน่อยๆ กรณีอย่างนี้แพทย์จะให้กินยาระบายแทน แต่เมื่อท้องผูกมาก ๆ จนถ่ายไม่ออกนั่นแหละ ทางการแพทย์ถึงจะให้มีการสวนล้างลำไส้ อย่างไรก็ดี การสวนล้างลำไส้จะทำกับคนไข้ที่ลำไส้อุดตันหรือถ่ายไม่ออก โดยจะล้างลำไส้เพื่อช่วยให้อาการดีขึ้น ซึ่งตามปกติแล้วแพทย์จะไม่สวนล้างลำไส้อย่างพร่ำเพรื่อ             ครั้นมาถึงคำนิยามระหว่างดีท็อกซ์กับคำว่าสวนล้างลำไส้ คำว่า "ดีท็อกซ์" คือการเอาสารพิษออกจากร่างกาย หลายคนจึงสับสนว่าการสวนล้างลำไส้คงเป็นสิ่งเดียวกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการสวนล้างลำไส้คือ การเอาน้ำใส่เข้าไปในลำไส้แล้วล้างอุจจาระออกมา คนจึงคิดว่าการสวนล้างลำไส้อาจเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยเอาสารพิษออกจากร่างกาย เหตุนี้คำสองคำนี้จึงถูกใช้ปะปนกันมาโดยตลอด ทั้งนี้ช่วงเวลาในการดีท็อกซ์ก็ส่งผลต่อร่างกายไม่เหมือนกัน โดยแยกออกเป็นช่วงเวลาต่าง ๆ ดังนี้

          - ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 5.00-12.00 น. ในขณะที่ท้องว่าง หรือก่อนมื้อเช้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน และลดพุง

          - ช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 น. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการช่วยในเรื่องของระบบย่อยในลำไส้เล็ก

          - ช่วงเย็น เวลาใดก็ได้ ก่อนเข้านอน ในขณะที่ท้องว่าง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดพุง แถมยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย
 เมื่อทราบช่วงเวลาที่เหมาะกับการดีท็อกซ์กันไปแล้ว เรามาดูสูตรในการดีท็อกซ์กันต่อเลย

สูตรที่ 1 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว

          สูตรเด็ดยอดฮิตที่เห็นผลทันตา เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นมสดรสจืด 1 กล่อง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมให้เข้ากันและดื่มทันที ที่สำคัญต้องดื่มก่อนเวลา 6-7 โมงเช้าจะดีที่สุด เพราะสูตรนี้จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย และลำไส้ให้ทำงานดีขึ้น รับรองว่าเห็นผลทันตา พุงยุบลงทันที

สูตรที่ 2 นมสด + กล้วยน้ำหว้า

          สูตรนี้เหมาะกับการดีท็อกซ์ในช่วงเช้า ง่าย ๆ เพียงนำนมสด 2 กล่อง ปั่นรวมกับกล้วยน้ำหว้า 2 ผล แล้วนำมาดื่มตอนท้องว่างหลังจากตื่นนอน ยิ่งเป็นช่วงเวลาก่อน 6 โมงเช้าได้ยิ่งดี เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีในช่วงเช้านั่นเอง สูตรนี้แนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 วัน เพื่อช่วยในการปรับเวลาของการขับถ่าย


สูตรที่ 3 น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

            สูตรนี้เรียกได้ว่าเป็นสูตรยอดนิยมสำหรับคนลดน้ำหนัก เพียงนำเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน 1 แก้ว จากนั้นรอให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่แล้วนำมาดื่ม สูตรนี้แนะนำให้ดื่มก่อนนอนจะดีที่สุด เพราะเม็ดแมงลักนั้นมีใยอาหารที่สูง และมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ จึงช่วยขับของเสียออกจากร่างกายในตอนเช้าได้ดี และช่วยกระเพราะอาหารสะอาดและดูดซับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น

สูตรที่ 4 เลมอน + แตงกวา + ใบสะระแหน่ + น้ำแร่

          นำเลมอน 2 ลูก แตงกวาครึ่งลูก มาฝานบาง ๆ และใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 10 - 12 ใบ มาใส่ในโหลแก้ว หรือกระบอกน้ำ เติมน้ำเปล่า หรือน้ำแร่ลงไป ¾ ถ้วย จากนั้นแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 8 ชั่วโมง และนำมาดื่มในตอนเช้า วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัด และชะล้างของเสียออกจากร่างกายผ่านการขับถ่ายแล้วยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นในตอนเช้าอีกด้วย

สูตรที่ 5 ผักบุ้งจีนผัดหรือต้ม

          นำผักบุ้งจีนจำนวน 100 กรัม ไปผัดหรือต้มตามความชอบ สำหรับในช่วงควบคุมน้ำหนักแนะนำว่าให้เลือกเป็นผักบุ้งต้มจะดีที่สุด การทานผักบุ้งจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย และช่วยลดอาการท้องผูกได้ดี


สินค้าแนะนำนะคะ

รายละเอียดสินค้า

ใช้ไฟเบอร์จากธรรมชาติใน naoko detox บวกกับอาหารผิว ช่วยให้ผิวสวย หุ่นกระชับ
5 ซอง

บอกลาสิ่งตกค้างในลำไส้  ด้วยดีท็อกซ์นาโอโกะ  จะมื้อไหนๆ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ไร้พุง  ให้คุณสวย จากภายในสู่ภายนอก
รายละเอียดสินค้า ยาระบายใบมะขามแขก แก้วมังกร
ยาระบาย แก้ท้องผูก
แก้ ริดสีดวงทวาร
ช่วยถ่ายพิษไข้ ขับลมในลำไส้
สมุนไหร 100% มีมาตรฐานการผลิต
ขนาดรับประทาน
ทานครั้งละ 2 - 3 เม็ด ก่อนเข้านอน
ประโยชน์     มะขามแขกมีสรรพคุณเป็นยาระบาย เนื่องจากจุลินทรีย์ในทางเดินอาหารจะเข้าไปย่อยสลาย สารเซนโนไซด์เอและบีกลายเป็นสารเคมีชนิดหนึ่ง ที่ไปกระตุ้นการบีบตัวของกล้ามเนื้อลำไส้ใหญ่ ทำให้รู้สึกปวดท้องอยากถ่าย แต่คนมักเข้าใจผิดจึงโหมกินยาระบายวันละหลาย ๆ รอบ เมื่อเสียน้ำจากการถ่ายมากๆ ร่างกายก็จะทรุดโทรมลง รู้สึกอ่อนเปลี้ยเพลียแรง อาจถึงช็อกจนเสียชีวิตได้ และถ้าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานมากๆ จะทำให้ลำไส้ใหญ่นั่นเคยชิน การกินสมุนไพรมะขามแขกในรูปของชาชง ชนิดเม็ด หรือชนิดแคปซูลนั้น ถ้ากินในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ถือว่าไม่เป็นอันตราย แต่ถ้ากินในปริมาณที่มากจนเกินไป ก็จะทำให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน และที่เราต้องทำความเข้าใจกันใหม่นั้นก็คือ ยาระบายเหล่านี้ไม่ช่วยให้ลดความอ้วนได้ เพราะสิ่งที่ถูกขับออกมานั้นเป็นกากอาหารและน้ำในร่างกาย ส่วนไขมันก็ยังวนเวียนอยู่ในตัวเรา ไม่ได้ถูกระบายไปพร้อมกับของเสีย มะขามแขกเป็นเพียงแค่ยาระบายเท่านั้น ไม่สามารถนำมากินเพื่อที่ใช้ลดความอ้วนได้
ใช้แก้อาการท้องผูก แก้ริดสีดวงทวาร ช่วยถ่ายพิษไข้ ขับลมในลำไส้  ใบใช้ระบายท้องผูก ถ่ายพิษอุจจาระเป็นมูก ถ่ายเป็นน้ำเหลือง ถ่ายพิษไข้ ถ่ายโรคบุรุษ ถ่ายพยาธิแก้ริดสีดวงทวารสรรพคุณและข้อบ่งใช้
• บรรเทาอาการท้องผูก
• ใช้ร่วมกับสมุนไพรอื่นในการช่วยลดน้ำหนัก ในผู้ป่วยโรคอ้วนที่มีอาการท้องผูกร่วมด้วย
Medical/ Supplement Fact

วิธีใช้
รับประทานครั้งละ 2-3 แคปซูล วันละครั้งก่อนนอน พร้อมน้ำ 1 แก้วใหญ่


ส้มแขก ตราไผ่เงิน(ส้มแขก+พริกไทยดำ)

สรรพคุณ : ส้มแขก    ยับยั้งการสร้างไขมันใหม่

ช่วยเร่งการสลายไขมันส่วนเกิน  ลดไขมัน ลดความ

อ้วน ส่วนพริกไทยดา ช่วยในการไหลเวียนโลหิต ผิว

พรรณสดใสยาระบายตราไผ่เงินสูตร 2 (ฟิตบีโกลด์)

สรรพคุณ :  เพื่อรูปร่างกระชับได้สัดส่วน  ช่วย

ในการลดนาหนักช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีข้น

ผิวพรรณสดใส ( ส่วนผสม พริกไทยดำดอกคำฝอย  ชาเขียว )


ยาแคปซูลผสมมะขามแขก ตราปาริฉัตร
ใบมะขามแขก    350  mg.

ใบชุมเห็ดเทศ     25  mg.

โกฐน้ำเต้า         25  mg.  และตัวยาอื่นๆ

ขนาดบรรจุ    1x6x30's  (GP117PN)

ข้อบ่งใช้  เป็นยาระบาย ช่วยแก้อาการท้องผูก

มีส่วนช่วยในการขับลมเพื่อลดอาการไซ้ท้อง
FITNE ยาชงสมุนไพร รสดั้งเดิม

ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ
สามารถใช้เป็นยาระบาย
บรรเทาอาการท้องผูกFITNE เก็กฮวย

เป็นยาระบาย เมื่อมีอาการท้องผูก
ห้ามใช้เป็นยาลดความอ้วน หรือยาลดน้ำหนัก
วิธีใช้
ฉีกยาชงสมุนไพร 1 ซองลงในแก้ว
รินน้ำเดือดลงไป
รอประมาณ 10-20 นาที
เพื่อความเข้นข้นของฤทธิ์สมุนไพรในปริมาณที่เพียงพอ
ส่วนประกอบ
ใน 1 ซอง ประกอบด้วย
ใบมะขามแขก 1500 มก.
เก็กฮวย 480 มก.
ฝักมะขามแขก 500 มก.
แต่งกลิ่นด้วยดอกเก็กฮวย และอื่นๆ

ช่องทางติดต่ออื่นๆ
มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด่น! วันนี้

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

เรื่องที่น่าสนใจฮอตฮิตตลอดกาล..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan