ค้นหาสิ่งที่สนใจ เช่น PEP ยาคุมฉุกเฉิน >>พิมพ์ข้อความในช่อง ตามด้วยค้นหา

วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ปัญหาผมร่วง ผมบาง


ร้านขายยา
รังสิต เลียบคลองสาม คลองหลวง ปทุมธานี ใกล้ธัญบุรี ลำลูกกา มธ. ม.กรุงเทพ ม.รังสิต เปิด24ชม.ใกล้ฉัน
คลิกสำรวจ>> https://goo.gl/maps/TnZppoTFkGAHJ3Hj6

สาเหตุผมร่วง ผมบาง

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ส่วนใหญ่มักจะมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ โรคต่าง ๆ การใช้ยา ความเครียด สุขภาพที่อ่อนแอ ซึ่งวิธีการรักษาที่นิยมทำกันในปัจจุบันที่แม้จะเป็นวิธีที่ให้ผลดีแต่ก็มักจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและต่างก็มีข้อเสียหรือผลข้างเคียงอยู่บ้าง เช่น
ยากินรักษาผมร่วง Finasteride (ฟีแนสเตอร์ไรด์) เป็นยากินสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงจากกรรมพันธุ์ ซึ่งตัวยาจะออกฤทธิ์ไปขัดขวางเอนไซม์ที่มีผลทำให้ผมร่วง ต้องกินยาไปตลอด และมีรายงานว่าในบางรายอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงคือทำให้นกเขาไม่ขันหรือสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายลดลงได้
ยาทาปลูกผม Minoxidil (ไมน๊อกซิดิล) เป็นยาที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ใช้ได้ผลดีกับผู้ที่มีผมร่วงตั้งแต่ระยะเริ่มต้น โดยตัวยาจะออกฤทธิ์ไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์รากผม ขยายหลอดเลือดบริเวณหนังศรีษะให้ไหลเวียนดีขึ้น ชะลออาการผมร่วง และช่วยปลูกเส้นผมใหม่ให้มีอัตราการงอกที่เพิ่มขึ้นได้ ส่วนผลข้างเคียงที่อาจพบได้คือ อาการระคายเคืองผิวบริเวณที่ทา และอาการวิงเวียนศีรษะ (ในรายที่แพ้ไมน๊อกซิดิล อาจมีอาการผื่นแดง แสบคันได้ ดังนั้นควรใช้ในปริมาณน้อยๆก่อน เพื่อทดสอบว่าผิวหนังเกิดอาการแพ้ยาหรือไม่)
การปลูกผม เป็นการผ่าตัดโดยแพทย์ ซึ่งจะมีทั้งการผ่าตัดแบบเก่าที่มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี คือ การผ่าตัดหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยออกมาเป็นแผ่นแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ชิ้นละ 1 กอ และการเจาะเส้นผมออกจากบริเวณท้ายทอยทีละ 1 กอ เพื่อหลีกเลี่ยงแผลเป็นหลังการผ่าตัด ซึ่งเป็นวิธีที่ยุ่งยากและจะใช้เวลาค่อนข้างนานประมาณ 6-8 ชั่วโมง ส่วนการผ่าตัดแบบใหม่จะเป็นการใช้เครื่องมือปลูกผมแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะทำหน้าที่ดึงผมบริเวณท้ายทอยโดยครอบเข้าไปที่เส้นผมและดึงออกมาทีละเส้น แล้วนำผมมาปักในบริเวณที่เจาะผิวหนังที่ต้องการจะปลูกไว้ ซึ่งมีข้อดีคือใช้เวลาไม่นาน รากผมไม่ขาด และไม่เกิดรอยแผลเป็น แต่ราคาทำค่อนข้างสูงมาก ได้ผลแค่ประมาณ 80% ระหว่างทำค่อนข้างเจ็บ และยังคงต้องกินยาหรือทายาร่วมด้วยอยู่เหมือนเดิม

แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถแก้ปัญหาหรือหาชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้ด้วยวิธีธรรมชาติแบบปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมจากภายในได้อย่างยั่งยืน
แก้ผมร่วงด้วยวิถีธรรมชาติ
รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้เพียงพอ งดอาหารที่ใส่ผงชูรส และถ้าจะให้ดีคุณอาจเพิ่มวิตามินและเกลือแร่เสริมด้วยก็ได้ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงรากผม ฟื้นฟูเส้นผมที่มีความปลอดภัยและมีสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงเส้นผม ทำให้รากผมแข็งแรง และชะลอการเสื่อมของเซลล์ผม
ดูแลสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด หลีกเลี่ยงความเครียดเพื่อให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุลเป็นปกติ รวมไปถึงการลดหรืองดการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่
ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ผมร่วง หลัก ๆ ก็ได้แก่
สระผสมอย่างถูกวิธี โดยการสระผมเพียงวันละ 1 ครั้ง ในขณะที่สระไม่ควรขยี้ผมแรง ๆ แต่ให้เปลี่ยนมาใช้วิธีนวดหนังศีรษะแทน โดยการใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลมเบา ๆ ในขณะที่สระผม ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยถนอมเส้นผมและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดนั่นเอง
ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้งและเส้นผมหลุดร่วงได้ง่าย
หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน เพราะความร้อนจะไปทำลายสารเคลือบผมและโปรตีนที่หล่อเลี้ยงเส้นผม ส่งผลให้ผมแห้งแตกปลาย เปราะบาง และหลุดร่วงได้ง่าย
เลี่ยงการตากแดดเป็นเวลานาน เพราะรังสียูวีเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้นและทำลายสารเคลือบผม ส่งผลให้เส้นผมเปราะขาดหลุดร่วงได้ง่าย
ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมผิดประเภท โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีเนื้อหนาและหนักและมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้เส้นผมร่วงและแห้งเสียได้ง่าย แต่ควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีเนื้อบางเบาหรือเป็นแบบสเปรย์ที่ไม่ได้เกาะติดอยู่บนผมจนทำให้ผมเหนียวเหนอะหนะ
เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับสภาพเส้นผม อย่างแชมพูอ่อน ๆ ที่มีส่วนประกอบแบบออร์แกนิคและเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน แคลเซียม และธาตุสำคัญอื่น ๆ ที่ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง
นวดศีรษะเป็นประจำ เป็นการนวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะ คุณอาจจะนวดศีรษะด้วยวิตามินอี น้ำมันงา น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ หรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ โดยให้ทำครั้งละ 15 ต่อวัน หรือถ้าจะให้ง่ายกว่านั้นคุณอาจซื้อทรีทเมนต์บำรุงผมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติมาใช้ก็ได้ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันคาโนลา น้ำมันมะพร้าว ฯลฯ โดยให้เลือกมาสูตรใดสูตรหนึ่งแล้วนำมาอุ่นให้ร้อนพอดี ๆ ก่อนจะนำมาชโลมใส่ฝ่ามือเล็กน้อยแล้วใช้มือค่อย ๆ นวดศีรษะจนรู้สึกได้ว่าน้ำมันแทรกซึมเข้าไปถึงหนังศีรษะแล้ว จากนั้นให้นำหมวกอาบน้ำมาใส่คลุมทิ้งประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ

สารสกัดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ได้แก่
สารสกัดจากโสมเกาหลี (Korean ginseng extract) มีสาร anti-apoptotic ที่ช่วยเพิ่มการเกิดใหม่ของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผม ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากเพิ่มการไหลเวียนเลือด และยังช่วยลดการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายได้อย่างดีอีกด้วย
สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi mushroom extract) เห็ดหลินจือเป็นยาอายุวัฒนะระดับจักรพรรดิที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน มีประโยชน์หลายอย่างมาก เพราะออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันร่างกายโดยตรงป้องกันเซลล์ผมเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ
สารสกัดจากโสมไซบีเรีย (Siberian ginseng extract) ตัวช่วยกระตุ้นให้หลอดเลือดแดงคลายตัวและขยายตัวเพิ่มขึ้น เลือดสามารถไหลเวียนได้สะดวกขึ้น จึงช่วยให้เลือดนำพาสารอาหารไปหล่อเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ทำให้รากผมหนาแข็งแรง ผมหลุดร่วงยากขึ้น
อื่น ๆ ได้แก่ สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย (Ginkgo biloba leaf extract), สารสกัดจากเปลือกสน (Pine bark extract), ผงบร็อคโคลี่ (Broccoli powder)
สารสกัดที่ช่วยยับยั้งฮอร์โมน DHT ที่ทำให้ผมร่วงจากกรรมพันธุ์ ได้แก่
ไฟโตสเตอรอลจากถั่ว (Phytosterols from Soy) จัดเป็นสารธรรมชาติที่ดีที่สุดในการรักษาผมร่วง ผมบาง และช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง (จากการศึกษาพบว่า มันสามารถช่วยรักษาผมร่วงจากกรรมพันธุ์ได้ทั้งในชายและหญิง โดยการไปยับยั้ง enzyme called 5-alpha reductase ที่ไปแปลงฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเป็น DHT ซึ่ง DHT นี่แหละเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผมร่วงและผมลีบเล็กลงจากสาเหตุกรรมพันธุ์) นอกจากนี้ไฟโตสเตอรอลยังช่วยกระตุ้นให้ผมเกิดใหม่เร็วขึ้น โดยเฉพาะในคนที่ผมบางจากกรรมพันธุ์ (จากการศึกษาพบว่า ผมขึ้นเป็นที่น่าพอใจหลังจากทาน ไฟโตสเตอรอลเพียงไม่กี่สัปดาห์) และช่วยให้ผมมีสุขภาพดี นุ่มสลวย และลดการเปราะบางของเส้นผมได้ด้วย
สารสกัดที่ทำให้เซลล์ผมเสื่อมช้าลง ตายช้าลง ผมหงอกช้าขึ้น ได้แก่
ผงตังถั่งเฉ้า (Cordyceps powder) ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย มีประสิทธิสูงในการชะลอความแก่ และยังช่วยเสริมสมรรถภาพให้แก่เพศชายได้อย่างดีเยี่ยม
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape seed extract) ช่วยชะลอความชราและป้องกันความเสื่อมของผิวหนังและเส้นผม
สารสกัดจากเปลือกองุ่น (Grape skin extract) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระและสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เซลล์เสื่อมช้าลง ช่วยยืดอายุเซลล์ให้นานขึ้น ชะลอความแก่ก่อนวัย
สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ (Bilberry extract) ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และชะลอความแก่ชรา
ซีลีเนียมเอนริชส์ยีสต์ (Selenium enriches yeast)
อื่น ๆ ได้แก่ แอล-กลูตาไธโอน (L-Glutathione), ไกลซีน (Glycine), ซีลีเนียมเอนริชส์ยีสต์ (Selenium enriches yeast)
สารสกัดที่ช่วยทำให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง ได้แก่
ซิงก์อะมิโนแอซิดคีเลต (Zinc amino acid chelate) ช่วยลดอาการผมร่วง ผมลีบแห้ง อาการผมหงอกก่อนวัย และยังมีส่วนช่วยป้องกันรังแคได้อย่างดีอีกด้วย
สารสกัดที่ช่วยกระตุ้นโกรทฮอร์โมนให้แบ่งเซลล์ผมใหม่เร็วขึ้นและมากขึ้น ได้แก่
แอล-ซิสเทอีน (L-Cysteine) เป็นตัวช่วยให้ร่างกายหลั่งโกรทฮอร์โมน กระตุ้นร่างกายให้สังเคราะห์โปรตีนและเคราตินที่ใช้ในกระบวนการสร้างเส้นผมใหม่ ช่วยลดอาการผมร่วงทางพันธุกรรม และช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้รากผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย
แอล-กลูตามีน (L-Glutamine) ตัวช่วยกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมนจากต่อมใต้สมอง ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญในการคงความเป็นหนุ่มสาว จึงช่วยชะลอความชรา ทำให้เซลล์ต่าง ๆ รวมทั้งเส้นผมเสื่อมช้าลง
สารสกัดที่ช่วยบำรุงรากผมและเส้นผม ได้แก่
ดี-ไบโอติน (D-Biotin) ช่วยบำรุง ผม ผิวหนัง เล็บ และลดอาการผมร่วง เปราะ แห้ง แตกปลาย
ผงชะเอม (Licorice powder) ผงชะเอมอุดมไปด้วย โคลีน โปรตีน วิตามินบีรวม ฟลาโวนอยด์ ไฟโตเอสโตรเจน โพแทสเซียม และน้ำมันหอมระเหย ซึ่งช่วยดูแลเส้นผมและศีรษะให้มีสุขภาพดี ส่งเสริมการเจริญของเส้นผมและช่วยลดการหลุดร่วง
ผงฮอร์สเทล (Horsetail powder) ในฮอร์สเทลหรือหญ้าหางม้าจะมี Silica ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม กระดูก และเล็บ บำรุงรากผมให้แข็งแรง ให้ความชุ่มชื่นและปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม

อื่น ๆ ได้แก่ ผลกระดูกอ่อนปลาฉลาม (Shark cartilage powder), วิตามินซี (Vitamin C), วิตามินอี (Vitamin E), วิตามินบี 12 (Vitamin B12), วิตามินดี 3 (Vitamin D3), ไรโบฟลาวิน (Riboflavin) ไทอะมีนโมโนไนเตรต (Thiamine mononitrate) และไพริดอกซีนไฮโดรคลอไรด์ (Pyridoxine hydrochloride)

ขอขอบคุณ medthai

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย 
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี
เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน
คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์
ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand

ช่องทางติดต่ออื่นๆ
มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan


ร้านขายยา รังสิต เลียบคลองสาม คลองหลวง ปทุมธานี ใกล้ธัญบุรี ลำลูกกา มธ. ม.กรุงเทพ ม.รังสิต เปิด24ชม.ใกล้ฉัน คลิกสำรวจ>> https://goo.gl/maps/TnZppoTFkGAHJ3Hj6

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด่น! วันนี้

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

เรื่องที่น่าสนใจฮอตฮิตตลอดกาล..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan