ค้นหาสิ่งที่สนใจ เช่น PEP ยาคุมฉุกเฉิน >>พิมพ์ข้อความในช่อง ตามด้วยค้นหา

วันอังคารที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561

หลังสงกรานต์เจอสิวผด ทำไงดี??? สิวผด (Acne estivalis) คืออะไร สาเหตุของการเกิดสิวผด รักษาอย่างไร ใช้ยาหรือครีมบำรุงอะไรดี - พบหมอยาใกล้บ้านคุณ ร้านหมอยานเรศวร ร้านยาด็อกเตอร์ดรัก ร้านยาวิตามิน ร้านยารังสิต

ร้านขายยา รังสิต เลียบคลองสาม คลองหลวง ปทุมธานี ใกล้ธัญบุรี ลำลูกกา มธ. ม.กรุงเทพ ม.รังสิต เปิด24ชม.ใกล้ฉัน คลิกสำรวจ>> https://goo.gl/maps/TnZppoTFkGAHJ3Hj6


หลังสงกรานต์หน้าพังตังค์หมดสิวผดขึ้น โอ้ยยกลุ้มๆๆๆ

สิวผดสงกรานต์ หน้าพัง สิวผด รักษาไงดี
สงกรานต์ หน้าพัง สิวผด รักษาไงดี

ปัญหาสิวผดเป็นปัญหาที่ดูเหมือนจะเล็ก แต่ความจริงแล้วกลับไม่ใช่เลยสักนิด!! เพราะเวลาที่สาว ๆ เป็นสิวผดเยอะ ๆ สิวขึ้นเต็มหน้า ก็ยิ่งทำให้แต่งหน้าลำบาก แต่งยังไงก็ไม่เนียน วันนี้คลับหมอยา จึงนำเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยรักษาสิวผดให้หายไปมาฝากทุกคนจ้า ต้องทำยังไง รักษาด้วยวิธีไหนตามมาดูเลย   แต่ก่อนอื่นเรามารู้จักสิวผดกันก่อนน้าาาสิวผด (Acne estivalis) สิวประเภทนี้จะพบเห็นได้บ่อย ๆ มีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็ก ๆ และแหลม มักจะดูเรียบหรือดีขึ้นในตอนเช้า และจะเห่อ ๆ ในช่วงตอนบ่าย


บางครั้งผื่นอาจมีลักษณะสีแดงและคันได้ หากล้างหน้าบ่อยมักจะเป็นมากขึ้น และยิ่งรักษาไม่ถูกต้องจะเป็นมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนบริเวณที่พบได้บ่อย ๆ คือ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะหน้าผากและขมับ โดยมีทั้งประเภทอักเสบและไม่อักเสบ หลายคนที่มีปัญหาสิวผดซึ่งส่วนใหญ่จะขึ้นบริเวณใบหน้า หน้าผาก ช่วงอากาศร้อนสูงจะเห่อมากกว่าปกติ ส่วนช่วงเช้าจะไม่มีปรากฏหรือมีปรากฏน้อยกว่าช่วงบ่ายที่แดดแรง ๆ

สาเหตุการเกิดสิวผด
 1. สิวผดส่วนมากแล้วจะเกิดจากมลภาวะแสงแดดและความร้อน เพราะความร้อนและแสงแดดทำให้ต่อมเหงื่อไม่สามารถระบายเหงื่อออกได้หมด จนทำให้ต่อมเหงื่อตันแล้วเกิดเป็นตุ่มเล็ก ๆ เหมือนเป็นผด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สิวผดหายตัวไปในช่วงเช้าที่มีอากาศเย็น แต่เมื่อถึงเวลาเที่ยงที่อากาศกำลังร้อน สิวผดก็จะกลับมาเห่อบนใบหน้าอย่างร่าเริง ยิ่งสภาพอากาศในบ้านเราด้วยแล้วที่ร้อนกันทุกฤดู จึงทำให้หลีกเลี่ยงสิวชนิดนี้ได้ยาก
 2. สิวผลเกิดจากยีสต์ที่มีชื่อว่า P. ovale สาเหตุการเกิดสิวผดที่มาจากยีสต์นั้นถือว่าเกี่ยวกันพันกับมลภาวะ เพราะในช่วงที่อากาศร้อน ต่อมไขมันของเราจะทำงานมากขึ้น ทำให้มีน้ำมันส่วนเกินอยู่บนใบหน้าจนกลายเป็นอาหารของยีสต์ เมื่อหนักเข้าก็จะเกิดการแบ่งตัวอย่างรวดเร็วจนทำให้เกิดสิวผดขึ้น เวลามองเผิน ๆ เรามักจะไม่เห็นสิวชนิดนี้ แต่ถ้าแสงและมุมได้ปุ๊บ ก็จะเห็นทันทีเลยว่าหน้าเรานั้นไม่ได้เรียบเนียนอย่างที่เข้าใจ จะบีบออกก็ไม่ได้ เผลอ ๆ บีบแล้วก็ไม่ค่อยมีอะไรออกมา ซ้ำยังทำให้อักเสบอีกด้วย
 3. มลพิษจากสิ่งแวดล้อม ทางน้ำ และอากาศ
 4. เกิดจากการแพ้น้ำหรือเหงื่อ
 5. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ฟองมากจนเกินไป หรือใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา
 6. การใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเป็นประจำ
 7. การเช็ดถูหน้าบ่อย ๆ หรือการเช็ดถูหน้าแรง ๆ
 8. เครื่องสำอางบางประเภท หรืออุปกรณ์แต่งหน้าที่ไม่สะอาด
 9. นอนหลับหรือพักผ่อนน้อยจนเกินไป
 10. ภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอหรือร่างกายไม่แข็งแรง ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ แต่ถ้าใครคิดว่าการล้างหน้าบ่อยเป็นสิ่งที่ดี บอกเลยนะคะ ว่าผิด!! ถ้าเราล้างหน้าบ่อยมันจะเป็นการกระตุ้นการเกิดสิวผดอย่างรุนแรงเลย ดังนั้นสาว ๆ ก็ควรล้างหน้าแค่ 2-3ครั้งต่อวันก็พอ ไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้าและหลังออกกำลังกายควรล้างหน้าทุกครั้งเลยนะคะ

 เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

สาว ๆ ควรเลือกทานอาหารดี ๆ มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรานะคะ เช่น หาพวกแร่ธาตุอย่างสังกะสี เพื่อช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น วิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงให้ผิวของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้น ที่สำคัญดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ เพื่อปรับสมดุลของร่างกายเรา และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นด้วยนะคะ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า

สภาพผิวของคนเราไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับผิวหน้าของเราและที่สำคัญต้องไม่ทำร้ายผิวของเรา ทำให้ผิวของเราอ่อนโยน อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ให้ประโยชน์กับผิวและไม่ทำร้ายผิวของเราอีกด้วยนะ

หลีกเลี่ยงแสงแดด

เพราะแสงแดดที่เราเจอในทุก ๆ วันทำร้ายผิวของเรา เราก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงไม่เจอแสงแดดให้มากที่สุด ก่อนออกจากบ้านต้องทาครีมกันแดดป้องกันไว้ด้วย หรือสาว ๆ อาจจะใส่เสื้อแขนยาวคลุมด้วยก็ได้ค่ะ
คู่มือแก้ปัญหา “สิวผด” เรื้อรัง อย่างถูกวิธีและครบขั้นตอน  ฉบับที่ 1

วิธีรักษาสิวผด

 1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมส่วนตัว หากต้องการป้องกันสิวทุกชนิดและยับยั้งไม่ให้มันลุกลาม ด้วยการฝึกตัวเองและยับยั้งห้ามใจไม่ไปรบกวนผิวหน้า เช่น การนวดหน้า ขัดหน้า เช็ดถูหน้า คุ้ย แคะ แกะเกาใบหน้าบ่อย ๆ เพราะบางคนเป็นสิวก็เกิดความกังวลและลูบไล้ใบหน้าอยู่บ่อย ๆ จนลืมไปว่ามือเราไม่สะอาด และอาจเป็นการไปกระตุ้นสิวที่มีอยู่แล้วให้ลุกลามมากยิ่งขึ้น
 2. ล้างหน้าอย่างถูกวิธี คุณไม่ควรล้างหน้าบ่อย ๆ เพราะธรรมชาติอย่างหนึ่งของสิวผดก็คือ เมื่อเรายิ่งล้างหน้าบ่อยก็ยิ่งเป็นการกระตุ้นการเกิดสิวผดให้รุนแรงยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณควรล้างหน้าเฉพาะที่จำเป็น ไม่เกินวันละ 2-3 ครั้ง (ในระหว่างวันให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า) ไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้า หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยสบู่ และหลังจากออกกำลังกายเสร็จก็ควรล้างหน้าทุกครั้ง เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก ความมันบนใบหน้า และแบคทีเรีย
 3. ดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ ทำจิตใจให้แจ่มใส อย่าเครียดมากจนเกินไป เพราะความเครียดจะทำให้ต่อมไขมันทำงานหนัก พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึกมากจนเกินไป
 4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ คุณควรหันมารับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น พยายามเสริมแร่ธาตุอย่างสังกะสี (Zinc) เพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อช่วยปรับสมดุลของร่างกายภายในให้เย็นและชุ่มชื้น
 5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า เหมาะกับสภาพผิวของเรา ตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้าจนถึงการบำรุงผิว ประเภทว่านหางจระเข้ โรสแมรี ฯลฯ หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีสามารถขจัดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว รวมไปถึงครีมกันแดดด้วย และที่สำคัญคือคุณต้องล้างออกให้สะอาดหมดจด เพราะไม่อย่างนั้นมันอาจจะก่อให้เกิดสิวอุดตันขึ้นมาได้
 6. หลีกเลี่ยงการใช้ครีมหรือยาที่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น เช่น Retinoic acid, Benzoyel peroxide AHA, BHA เป็นต้น  แต่อาจมีความจำเป็น หากเป็นสิวผดร่วมกับผิวมัน หน้ามันมาก
 7. หลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน โดยเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีความมันน้อย ๆ เช่น กันแดดที่มีค่า SPF 15 PA+++
 8. ยาคีโตโคนาโซล (Ketoconazole) หรือ โครไตมาโซล (Clotrimazole) สำหรับสิวผดที่เกิดจากเชื้อยีสต์ แพทย์อาจให้ยาคีโตโคนาโซล หรือ โครไตมาโซล มาทา แต่ต้องเป็นการใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์   
 9. ยาอะดาพาลีน (Adapalene) เช่น Differin เลือกใช้กลุ่มผลิตภัณฑ์เรตินอยด์ (Retinoids) ประเภทอะดาพาลีนอย่างยา “ดิฟเฟอริน” นำมาใช้ทาก่อนนอน เพื่อให้สิวผดมันผุดขึ้นมามีหัวสิว แล้วค่อยกำจัดออกภายหลัง 
 10. ทำเลเซอร์ สำหรับคนใจร้อน รอไม่ไหวก็อาจใช้วิธีเร่งด่วนมากอย่างการทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้อาจทิ้งรอยดำไว้บนใบหน้า ซึ่งคนที่เลือกวิธีนี้จะต้องดูแลรักษาร่องรอยเหล่านั้นกันไป ในปัจจุบันจะมีคนเลือกรักษาด้วยเลเซอร์กันเยอะ เพราะมันสามารถกำจัดสิวอุดตันได้ด้วย แถมทำครั้งเดียวก็กำจัดได้ทั่วใบหน้า อีกทั้งในปัจจุบันนี้ก็มีครีมลบเลือนรอยดำต่าง ๆ ก็มีประสิทธิภาพสูงมาก มันจึงทำให้วิธีนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่เป็นสิวผด ถ้าคุณสนใจก็ลองไปปรึกษาแพทย์เพื่อเชี่ยวชาญเพิ่มเติมดูนะครับ
 11. ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง  หรือเภสัชกรร้านยา หากคุณต้องการป้องกันการเกิดสิวผดอย่างถาวร คงต้องปรึกษาแพทย์แล้วล่ะ เพื่อช่วยหาสาเหตุ แนวทางการป้องกัน และวิธีรักษาสิวผดอย่างถูกต้อง ที่สำคัญก็คือไม่ควรซื้อยามารับประทานหรือรักษาเอง เพราะอาจทำให้เป็นมากขึ้น เนื่องจากยารักษาสิวส่วนมากมักมีส่วนผสมของสเตียรอยด์
 12. สูตรมะนาว ผงพิเศษตราร่มชูชีพ และแป้งโยคี สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัว เพราะนอกจากจะช่วยให้สิวแห้งแล้วยังช่วยลดรอยด่างดำที่เกิดจากสิวได้ด้วย เหมาะกับผู้มีผิวมันและผิวผสม ระยะเวลาในการเห็นผลอยู่ที่ประมาณ 1 เดือนครึ่ง หากคุณทำอย่างต่อเนื่องก็จะเห็นผลความชัดเจนได้ใน 4-5 เดือน โดยให้ทำทุก ๆ วัน ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่าง คือ น้ำมะนาวครึ่งลูก ผงพิเศษตราร่มชูชีพ และแป้งโยคี นำมาผสมให้ไม่เหลวและไม่ข้นจนเกินไป (พอทาติดหน้าได้) แล้วให้ทาหน้าทิ้งไว้ทั้งคืน สำหรับสูตรนี้มะนาวจะรับหน้าที่เป็นพระเอก เนื่องจากมี AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก จึงช่วยทำให้รูขุมขนสะอาด และช่วยให้จุดด่างดำจางลงด้วย )
 13. สูตรผงหอมศรีจันทร์ผสมโยเกิร์ต อีกวิธีรักษาสิวผดแบบธรรมชาติ ผงหอมศรีจันทร์เป็นแป้งที่โด่งดังในเรื่องของสรรพคุณที่ช่วยรักษาสิวผด ดังนั้นมันจึงถูกนำมาใช้ผสมกับครีมบำรุงผิวบ้าง น้ำเปล่าบ้าง และน้ำมันนาวก็มี แต่ส่วนผสมที่ทำให้เราทาได้ง่ายโดยที่ไม่อุดตันรูขุมขนก็คือโยเกิร์ต วิธีการก็ง่ายเพียงแค่คุณใช้โยเกิร์ตธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ ต่อผงหอมศรีจันทร์ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกให้สะอาด เพื่อป้องกันสิ่งอุดตัน สูตรนี้เราสามารถทำได้ทุกวัน ส่วนผู้ที่มีผิวแห้งอาจจะลองทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งก่อนก็ได้เพื่อไม่ให้หน้าแห้งตึงมากจนเกินไป แล้วก็ลองเพิ่มจำนวนครั้งให้มากขึ้นให้เหมาะสมกับตัวเอง รับรองได้เลยว่าสูตรนี้จะช่วยทำให้หน้าของคุณกระจ่างใสขึ้น ช่วยรักษาสิวผด และช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ด้วย         

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเกิดขึ้นได้ง่ายบนใบหน้า รักษาอย่างไรก็ยังกลับมาเป็นอีก ขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งท้อ ให้คุณค่อย ๆ รักษาและป้องกันควบคู่กันไป อย่างน้อยก็ช่วยลดการเกิดสิวได้ในระดับนึง โปรดจำไว้ว่า ถึงจะเป็นสิว แต่เป็นแล้วมันก็หายได้ ไม่มีอะไรยากเกิดความพยายามของเราอย่างแน่นอนคู่มือแก้ปัญหา “สิวผด” เรื้อรัง อย่างถูกวิธีและครบขั้นตอน  ฉบับที่ 2


แก้ปัญหา “สิวผด” เรื้อรัง อย่างถูกวิธีและครบขั้นตอน เกี่ยวกับ แก้ปัญหาสิวผด

รู้จริงเรื่องสิวผด ทั้งสาเหตุและวิธีดูแล อยากหน้าใส ไร้สิวผด ต้องห้ามพลาด!

- เวลาอากาศร้อนๆ เหงื่อออก สิวผดแห่ขึ้นตามกรอบหน้า แถมมีอาการคันยุบยิบ
- พอฤดูหนาวสิวผดเม็ดเล็กๆก็ขึ้น ทั้งๆที่อากาศเย็นกำลังดี ผิวก็ควรจะดีตามไม่ใช่หรอ!?
- มีตุ่มเล็กๆขึ้นเต็มหน้าผาก อาการเหมือนแพ้ แม้ใช้สกินแคร์ตัวเดิม
- บางครั้งแค่ไปพักต่างถิ่นก็สิวขึ้น เพียงเพราะอากาศเปลี่ยนหรือแพ้น้ำ
- ทำทุกวิถีทางแล้ว ยังไงก็หนีสิวผดพวกนี้ไม่พ้นใครมีอาการเหล่านี้ ขอให้รู้ไว้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว แต่ยังมีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกมากมายที่ต้องทนกับปัญหาสิวผดบุกอย่างต่อเนื่อง ลองมาสารพัดวิธีแล้วก็ไม่หายสักที เข้าออกมาหลายคลีนิคจนท้อ แถมบางครั้งก็ดูเหมือนอาการจะหนักขึ้นเรื่อยๆด้วยซ้ำ

แต่สาวๆ  อย่าเพิ่งท้อใจไป เพราะวันนี้เราจะมาพิชิตสิวผด ด้วยเกร็ดความรู้แบบละเอียดยิบ ตั้งแต่ลักษณะของสิวผด สาเหตุของการเกิดสิวผด ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม อาหารเสริมที่ช่วยเรื่องสิวผดได้โดยตรง รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยง ใครเป็นสิวผดมาติดตามแบบชิดขอบเวทีตรงนี้เลยค่ะ!

สิวผดเกิดจากอะไรกันแน่ ทำยังไงก็ไม่หายสักที?ทราบหรือไม่ว่าความจริงแล้วสิวผดไม่ใช่ ‘สิว’ แต่เป็น ‘อาการแพ้’ ที่ไม่สามารถรักษาด้วยวิธีเดียวกับสิวฮอร์โมน เรียกได้ว่าวิธีดูแลต่างเกือบสุดขั้วเลยแหละ ที่สำคัญการเลือกใช้ Skincare สูตรสำหรับสิวเพื่อพยายามรักษาสิวผด จะยิ่งทำให้ปัญหารุนแรงขึ้นกว่าเดิม!

ลักษณะของสิวผด
สิวผด มีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ แดงๆ เหมือนผดทั่วไป มีขนาดเท่าๆกัน ส่วนใหญ่มักขึ้นบริเวณไรผม หน้าผาก คาง และเป็นสิวที่ไม่มีหัว เพราะฉะนั้นจึงไม่สามารถกดหรือบีบออกมาเหมือนสิวประเภทอื่นๆ พอลูบไปจะรู้สึกเหมือนมีตุ่มขึ้นเป็นปื้นๆ จับแล้วสากๆมือ (แหม๊! พูดละคันขึ้นมาเลย)

ผู้ที่มีโอกาสเป็นสิวผดส่วนใหญ่คือ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น การใช้ Skincare สำหรับคนเป็นสิว ซึ่งมักผสมกรดลอกผิว เช่น กรดผลไม้ กรดเรตินเอ หรือสเตียรอยด์ การทำทรีทเมนท์แบบ Peeling การเลเซอร์ การแต้มยารักษาสิวต่อเนื่องนานๆ โดยส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวว่านั่นเป็นการทำร้ายผิว ทำให้ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย และเสียสมดุล

อีกกลุ่มคือผู้ที่พออายุมากขี้น ผิวเริ่มแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งมักจะอ่อนแอ แพ้ง่ายกว่าผิวมันเนื่องจากขาดฟิลม์เคลือบปกป้องผิวตามธรรมชาติ (ไม่ได้หมายความว่า คนผิวแห้งทุกคนจะเป็นสิวผดนะ เพียงแต่มีโอกาสมากกว่าคนอื่น)

สรุปว่าปัญหาสิวผดสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้ :
1. ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย : อันนี้เป็นลักษณะผิวที่ไม่แข็งแรงหรือเกราะป้องกันตามธรรมชาติถูกทำลาย เมื่อเจอสิ่งกระตุ้น สิวผดจะมาทันที เช่น

- แพ้เหงื่อ
- แพ้ฝุ่น
- แพ้อากาศร้อนหรือเย็นจัด
- แพ้มลภาวะในอากาศหรือควันท่อไอเสียจากรถ
- ใช้ครีมอะไรก็แพ้ไปหมด

2. แพ้เพราะพฤติกรรม: ข้อนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ เช่น
- พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ภูมิคุ้มกันลดลง
- ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเป็นประจำ ทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง
- ใช้ยาแต้มหรือผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว ซึ่งมักมีส่วนประกอบของกรดลอกผิว ทำให้ผิวบาง
- การล้างเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดออกไม่หมด ทำให้เกิดสารเคมีตกค้าง
- แพ้อาหารบางชนิด เช่น อาหารทะเล หรือนมวัว

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคราวนี้มาถึงไฮไลท์ของบทความ นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ที่เราจะเลือกใช้เป็นอาวุธต่อสู้กับสิวผด ซึ่งผ่านการทดสอบจากทีมงาน แล้วว่าช่วยให้สิวผดหายจริง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยเน้นดูแลเรื่องความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เพราะผู้ที่เป็นสิวผดมักจะมีผิวบอบบางแพ้ง่ายมากกก

สำหรับผู้ที่อยากตัดวงจรสิวผดอย่างยั่งยืน เราแนะนำให้ปฎิบัติตามในทุกๆขั้นตอน แทนการเลือกใช้เพียงตัวใดตัวหนึ่ง เริ่มด้วยขั้นตอนเบสิคอย่างการล้างหน้ากันก่อนเลย
เจลล้างหน้า Cetaphil Gentle Skin Cleanser หรือ Smooth E Babyface gel ทั้ง 2 อันนี้เป็นเจลล้างหน้าตัวท็อปที่หลายคนยกให้เป็นสบู่ล้างหน้าที่อ่อนโยนและเหมาะกับผิวแพ้ง่ายที่สุด แตกต่างจากโฟมล้างหน้าธรรมดาทั่วไปตรงที่ไม่ทำลายฟิล์มเคลือบผิวตามธรรมชาติ ทั้ง 2 ตัวนี้สามารถเลือกใช้ได้ตามอัธยาศัยและงบที่มีเพราะคุณสมบัติเหมือนกัน ต่างตรงที่ Cetaphil เป็นผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ ส่วน Smooth E เป็นของไทย

Cetaphil จะเน้นคุณสมบัติการรักษาสมดุลค่า pH ที่เป็นกลางสำหรับผิว ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและสารก่อโฟม (ที่แม้จะช่วยให้สิ่งสกปรกหลุดออกง่ายแต่ทำให้ผิวแห้งตึง ระคายเคือง และก่อให้เกิดสารตกค้าง) ราคาขนาด 125 ml อยู่ที่ประมาณ 225 บาท ขณะที่ Smooth E จะเน้นสารประกอบที่ไม่มีประจุไฟฟ้าจึงไม่ก่อสารตกค้าง ไม่มีสารที่ทำให้แพ้และระคายเคือง และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำมัน ราคาขนาด 99 ml อยู่ที่ประมาณ 220 บาท

หลายคนอาจจะไม่ชินกับเจลล้างหน้าประเภทนี้ เพราะรู้สึกเหมือนยังล้างไม่สะอาด ซึ่งความจริงแล้วนี่แหละคือข้อดี เนื่องจากมันไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิวเและถนอมฟิล์มเคลือบผิวตามธรรมชาติ ขณะที่การใช้โฟมจะทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านจนรู้สึกคัน หน้าลอกเป็นขุย และเกิดการระคายเคืองง่ายขึ้น
ครีมบำรุงผิว Ezerra หรือ Physiogel AI Cream หรือ ATOPALMสำหรับครีมบำรุง เราขอแนะนำทั้ง Ezerra และ Physiogel AI Cream หรือ ATOPALM เป็นครีมที่ควรค่าแก่การกราบงามๆ เพราะเกิดมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยแท้ ทั้ง 2 ตัวเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้นที่จะช่วยเคลือบผิวให้ผิวชุ่มชื่น ลดอาการคัน ลดอาการระคายเคือง และลดสิวผดได้อย่างดี แต่ด้วยความที่เนื้อครีมเข้มข้นมาก พอทาแล้วจะทำให้ผิวค่อนข้างมัน เราเลยแนะนำให้ทาเฉพาะก่อนนอนดีกว่า ไม่งั้นระหว่างวันหน้าอาจเยิ้มได้

ทั้ง 3 ตัวมีสรรพคุณคล้ายๆกัน แต่ Ezerra จะมีส่วนช่วยลดอาการอักเสบได้ด้วย เป็นครีมที่คลินิกมักจะจ่ายให้แก่ผู้ที่เป็นผื่นแพ้ผิวหนัง รวมถึงเด็กเล็กๆที่มีอาการดังกล่าว เพราะอย่างที่บอกว่ามันอ่อนโยนมาก ทั้งยังไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ น้ำหอม หรือพาราเบนที่ก่อให้เกิดการแพ้ด้วย ราคา Ezerra 50 g. อยู่ที่ประมาณ 890 บาท

ส่วน Physiogel AI Cream ก็เป็นครีมอีกตัวที่คนผิวแห้งและเป็นสิวผดยกนิ้วให้ เพราะไม่ทำให้อุดตัน ไม่ระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และลดผดผื่นคันได้ดีมาก ราคาขนาด 50 ml. อยู่ที่ประมาณ 750 บาท

ส่วน ATOPALM เป็นเวชสำอางจากเกาหลี คุณหมอรพ.ดังๆชอบจ่าย เพราะปรับสภาพให้แข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ มีกลิ่นกอมอ่อนๆแบบธรรมชาติ ไม่ใส่สีสารกันเสียแอลกฮอล์ใดๆ
Atopalm
Atopalm


Nutriva® AC
Nutriva® AC 


สารอาหาร SOD , Collagen, Rose placenta extract,  Royal gelly , Placenta

สารอาหาร SOD
สารอาหารกลุ่ม Superoxide Dismutase (SOD) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ร่างกายผลิตได้เองตามธรรมชาติอยู่แล้ว เพื่อใช้ฟื้นฟูเซลล์ต่างๆในร่างกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากการโจมตีของอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังช่วยลดสิว ทำให้ผิวที่อ่อนแอ แพ้ง่าย เจออะไรก็แพ้เป็นสิวผด มีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ข่าวร้ายคือแต่ละคนจะผลิตสาร SOD ได้ไม่เท่ากัน และยิ่งอายุมากก็ยิ่งผลิตน้อยลง ทำให้อัตราการซ่อมแซมผิวชะลอลง ไม่รวดเร็วเหมือนในวัยเด็ก

ในเมืองไทยพบอาหารเสริม Nutriva® AC เป็นสูตรลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของสาร SOD (เอสโอดี)

Nutriva® AC
Nutriva® AC 


รวมทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวญี่ปุ่น ที่ช่วยป้องกันผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอก ทั้งมลภาวะ สภาพอากาศ และเชื้อโรคต่างๆ

Amsel Melon Extract Plus Tomato Extract (Amsel SOD)
Amsel Melon Extract Plus Tomato Extract (Amsel SOD) 

มหัศจรรย์ต้านความชรา เพิ่ม SOD ภูมิต้านทานที่ดีที่สุดให้แก่ร่างกาย ลดปัญหาผิว


Amsel Melon Extract Plus Tomato Extract (Amsel SOD) นวัตกรรมผสานขุมพลังจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่ม SOD สารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย เพื่อฟื้นคืนความสมดุลย์ให้ร่างกายและผิวพรรณ
ฟื้นคืนผิวสวย ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง
ลดเลือนริ้วรอย รอยแดงจากสิว
ปกป้องผิวจากแสง UV

Collagen

ผลิตภัณฑ์อาหารผิวคอลลาเจน Corinna สูตรพิเศษที่ลงตัว เกรดพรีเมี่ยม
 ช่วยให้แลดูกระจ่างใสอ่อนเยาว์ ช่วยให้สุขภาพดีจาก ภายในสู่ภายนอก ช่วยแก้ปัญหาผิดผด สิวผดได้ดี เพิ่มความชุ่ชื้นกับผิว ลดการระคายเคือง แก้ปัญหาการขาดความยืดหยุ่นในผิวหนัง ที่มีผลมาจากระดับคอลลาเจนในร่างกายลดลง และสภาพแวดล้อม หรือมลภาวะ อีกทั้งยังช่วยให้ เส้นผมแข็งแรงหนาขึ้น ,เล็บไม่แตกเปราะง่าย ลดริ้วรอย ผิวพรรณเต่งตึง ทำให้ดูเด็กลงลดอาการสิว รอยแผลเป็น และทำให้บาดแผลหายเร็ว ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส กระชับรูขุมขน
ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แต่งหน้าติดทน ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ลดรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา รอยย่นร่องแก้ม ใต้ตา และผิวหนังไม่หยาบกระด้าง  บำรุงเล็บและเส้นผมให้มีสุขภาพดี บำรุงไขข้อกระดูกให้แข็งแรง

Rose placenta extract
MeeRezent อาหารเสริมเพื่อความอ่อนเยาว์ ให้ผิวเปล่งประกายความงามในแบบของคุณ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวตึงกระชับ มอบความกระจ่างใส อ่อนเยาว์ ให้กับผิว

Sheep Placenta Extract สารสกัดจากรกแกะ 


คือ โปรตีนที่สกัดจากเซลล์ต้นกําเนิด (รกแกะ) ได้ สารสําคัญเป็นโปรตีน
และกรดอะมิโนเข้มข้น ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ สําคัญคล้ายกับที่พบในเซลล์ของ
มนุษย์ มีประโยชน์ในการช่วย กระตุ้นการทํางานของเซลล์ผิว และช่วยใน
การสร้างผิวใหม่ โปรตีนเข้มข้นที่สกัดจากรกแกะ อุดมด้วยแร่ธาตุและ
สารอาหาร ชีวภาพที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ ซึ่งอุดมด้วย
สารอาหารเช่น กรดอะมิโนโปรตีน, กรดไฮยาลูโรนิค เป็นต้น   ทำให้ผอวหน้าชุ่มชิื้น แลดูเด็ก อ่อนเยาวน์ และลดปัญหาสิวผด แพ้ง่ายได้ดีคู่มือแก้ปัญหา “สิวผด” โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวเป็นถี่ขึ้น  ฉบับที่ 3

ผิวคนเราไม่เหมือนกัน บางคนเป็นสิวเยอะตอนหน้าร้อน อากาศร้อน หน้ามัน เหงื่อออกเยอะ แต่บางคนกลับเป็นสิวตอนหน้าหนาว ผิวแห้ง ระคายเคือง ทำให้สิวผดขึ้นเต็มไปหมด อากาศยิ่งหนาวสิวยิ่งเยอะ วันนี้มีวิธีรับมือสิวผดในช่วงหน้าหนาวมาฝากครับ

สาเหตุการเกิดสิวหน้าหนาว
ส่วนใหญ่คนที่เป็นสิวผดในหน้าหนาวมักเกิดจากความแห้งของผิวเป็นหลัก เนื่องจากอากาศแห้ง รูขุมขนหดตัว น้ำมันเคลือบผิวออกมาน้อย ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้นง่าย พอผิวแห้งมากจึงเกิดการระคายเคือง กลายเป็นสิวผดเม็ดเล็กๆขึ้นเต็มไปหมด ซ้ำร้ายบางคนอาจมีอาการคันหน้าร่วมด้วย เรียกได้ว่ามาครบสูตรเลยทีเดียว


วิธีป้องกันสิวผดหน้าหนาว
"อากาศแห้ง" คือ สาเหตุหลักการเกิดสิวผดในช่วงหน้าหนาว ด้วยเหตุนี้เราต้องพยายามป้องกันไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอิ่มน้ำอยู่ตลอดเวลา ลดปัญหาผดผื่นที่ขึ้นด้วยวิธีต่อไปนี้ครับ

1. ใช้โฟมหรือสบู่ล้างหน้าอ่อนๆ
วิธีป้องกันสิวผดหน้าหนาวข้อแรก ขอเริ่มจากการล้างหน้า ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว การใช้โฟมล้างหน้าที่แรงเกินไปทำให้ผิวแห้ง ลอก ขาดความชุ่มชื้น และอาจทำให้สิวผดขึ้นในช่วงหน้าหนาวได้

วิธีแก้ปัญหา คือ ให้ใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนล้างหน้า เช่น Physiogel cleanser , Cetaphil gentle skin cleanser , Smooth e babyface gel การใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนล้างช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำในผิวเบื้องต้นได้

แต่ถ้าหนาวนี้ใครผิวแห้งลอกมากจริงๆ อาจใช้วิธีล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าในตอนเช้า และใช้โฟมล้างหน้าล้างหน้าตามปกติในตอนเย็น วิธีนี้สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ลอก ให้ดีขึ้นได้ ดูข้อมูลโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผดในช่วงหน้าหนาวได้ที่นี่ครับ2. ทาครีมลดการระคายเคือง
การเลือกใช้โฟมล้างหน้าอ่อนๆช่วยลดปัญหาผิวแห้งและสิวผดได้เพียงเล็กน้อย การทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดูแลผิวในหน้าหนาว ครีมเหล่านี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เสริมชั้นผิวให้แข็งแรง ช่วยลดปัญหาผิวแห้งในช่วงหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ครีมบางตัวยังสามารถช่วยบรรเทาการอักเสบของผิว ลดอาการคัน ช่วยให้ผดผื่นหรือสิวผดที่เกิดจากการระคายเคืองยุบลงได้

ดังนั้นช่วงนี้ใครมีปัญหาสิวผดกวนใจ ลองหาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ดีๆสักตัวมาทา บางทีที่สิวผดไม่ยอมหายสักที อาจเป็นเพราะผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ก็เป็นได้ ดูตัวอย่างครีมบำรุงสำหรับผิวแห้งแพ้ง่ายได้ที่นี่ครับ


3. ลดความถี่การทายาลง
เป็นสิวต้องทายารักษาสิวถึงจะหาย การทายาอย่างต่อเนื่องช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น แต่ในช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้งมากกว่าปกติ การทายาที่มีฤทธิ์ผลัดเซลผิวอย่าง Benzac , Retin-a , Differin , Epiduo อาจทำให้ผิวแห้ง แสบ คันมากขึ้น วิธีแก้ปัญหาคือ ให้ทายาในปริมาณน้อยลง พยายามทายาบางๆเพื่อลดการระคายเคือง หรืออาจลดความถี่ในการทาลง เช่น จากเคยทาวันละ 2 ครั้ง ให้ลดเหลือวันละครั้ง หรือจากเคยทาทุกวันให้เปลี่ยนเป็นวันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 3 วัน แต่ถ้าใครไม่มีปัญหาหน้าแห้งลอกมากนัก ให้ทายาตามปกติได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรครับ

ไม่น่าเชื่อว่าแค่อากาศเปลี่ยนทำให้ผิวหน้าเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ขนาดนี้ ทำให้บางคนมีสิวผดเห่อขึ้นมากมาย พยายามรักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ดี ไม่ให้แห้ง แสบ คัน สำหรับสาวๆ ที่ได้แต่แอบฝันอยากมีใบหน้าเรียบเนียน ไร้สิวผดกวนใจ เหมือนชาวบ้านเค้าบ้าง ลองทำตามคำแนะนำอย่างครบขั้นตอนดูนะคะ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการลดสิวผด ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้แข็งแรง และลดอาการผิวแพ้ง่ายในระยะยาววิธีดูแลรักษาผิวป้องกันสิวในช่วงสงกรานต์ คนเป็นสิวต้องเตรียมรับมือไว้นะ
มาถึงบทความสิวกับช่วงสงกรานต์ครับ วันหยุดยาวประจำปีของคนไทย เฉพาะกับคนที่มีโปรแกรมออกตระเวนเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยแล้ว ต้องมองหาแนวทางการรับมือเอาไว้ก่อน ลองอ่านดูนะครับ เผื่อช่วยอะไรได้บ้าง


กันแดดแบบกันน้ำอย่าลืมทาช่วงสงกรานต์นี้เราต้องเจอทั้งสภาพอากาศที่ร้อนแบบสุดๆ รวมไปถึงต้องเจอกับการสาดน้ำ ทั้งเปียก ทั้งร้อน ถ้าไม่ทากันแดดมีหวังหน้าดำ สิวเห่อขึ้นกันเต็มหน้าแน่


เจลว่านหางจระเข้พกติดตัวเอาไว้ดีผิวของเราคงโดนเล่นงานจากแดดและอากาศอันร้อนแรงเข้าอย่างจัง ผิวเราอาจจะไหม้เกรียมแดดได้ การทาเจลว่านหางจระเข้นั้นสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ โดยเจลว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยลดความระคายเคืองของผิวจากการโดนแดดเผาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้หน้าชุ่มชื้น ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเราแห้งจากการโดนแดดเผาได้เป็นอย่างดี ทาก่อนทาครีมกันแดด ก่อนออกไปเล่นน้ำ และหลังจากที่เรากลับมา ล้างหน้าอาบน้ำเสร็จก่อนเข้านอนก็ทาอีกครั้ง จะช่วยให้ผิวของเราไม่โดนทำร้ายมากเท่าที่ควร ผมมองว่าเจลว่านหางจระเข้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงสงกรานต์และหลังสงกรานต์นี้เลยนะ อย่าลืมพกติดตัวไว้ครับอุ่นใจดี


ล้างทำความสะอาดหน้าให้สะอาดอีกหนึ่งเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือการทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากเล่นสงกรานต์เสร็จ โดยให้เราใช้คลีนซิ่งก่อนหลังหน้าที่ใช้อยู่เช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง เพื่อจะได้มั่นใจว่าการล้างหน้าของเราจะสะอาดจริง แต่ถ้าเราไม่มีคลีนซิ่งจริงๆ เราก็สามารถใช้โฟมล้างหน้าบางตัวเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้เช่นกัน อย่างเช่นตัว Cetaphil หรือ Physiogel cleanser  นั้นก็สามารถเอามาใช้เช็ดเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดก่อนล้างหน้าได้เช่นกัน ใช้เช็ดเครื่องสำอางก่อนแล้วค่อยล้างหน้าตามไปอีกทีด้วย Dermalis DEEP cleanser FOME จะช่วยให้การล้างหน้าของเราสะอาดขึ้นได้ครับ  หากเป็นสิวก็ใช้ Dermalis Derma ACNE ได้ครับ ขจัดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนแต่หายไว
พอกหน้ารักษาความชุ่มชื้นช่วงสงกรานต์เป็นช่วงที่ผิวหน้าของเราต้องทำงานหนัก ดังนั้นเราจึงควรหาวิธีเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้าของเราให้ได้มากที่สุด การพอกหน้าเพื่อช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ โดยสูตรการพอกหน้าที่จะแนะนำนี้สามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองจากการโดนแดดเผาได้เป็นอย่างดี

สูตรพอกหน้าด้วยแตงกวา
ส่วนผสม

แตงกวาคั้นเอาแต่น้ำ 2 ช้อนชา
โยเกิร์ตแบบ original 1 ถ้วย
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา


วิธีทำ

1. นำแตงกวามาปลอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นก็เอาแตงกวาไปคั้นเพื่อเอาน้ำออกมา หรือจะเอาไปปั่นก็ได้ไม่ว่ากัน


2. นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมารวมกัน ล้างหน้าให้สะอาดก่อน 1 รอบ จากนั้นเอาส่วนผสมที่เตรียมไว้มาทาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือจะล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าอีกรอบก็ได้ไม่ว่ากัน


ส่วนผสมทั้ง 3 อย่าง ทั้งแตงกวา น้ำผึ้งและโยเกิร์ต เป็นตัวช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ใช้พอกหน้าก่อนเข้านอนในช่วงสงกรานต์นี้จะช่วยป้องกันผิวหน้าจากการโดนทำร้ายเมื่อต้องถูกแดดเผาได้เป็นอย่างดี ลองเอาสูตรพอกหน้านี้ไปใช้กันดูนะครับ


ช่วงสงกรานต์นี้เป็นช่วงที่เสี่ยงสิวขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งแดด ความร้อน และน้ำเป็นส่วนผสมการเกิดสิวชั้นดี เราควรดูแลผิวหน้าให้ดีครับ หลังหน้าโทรม ก็ควรดูแลหน้าดีๆครับ
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก :
http://www.cetaphilthailand.com/
http://www.smoothethailand.com/
ร้านหมอยานเรศวร
ร้านยารังสิต
ร้านยาด๊อกเตอร์ดรัก
ร้านยาวิตามิน
watsons
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี
เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน
คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์
ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand

ช่องทางติดต่ออื่นๆ
มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuanร้านขายยา รังสิต เลียบคลองสาม คลองหลวง ปทุมธานี ใกล้ธัญบุรี ลำลูกกา มธ. ม.กรุงเทพ ม.รังสิต เปิด24ชม.ใกล้ฉัน คลิกสำรวจ>> https://goo.gl/maps/TnZppoTFkGAHJ3Hj6

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด่น! วันนี้

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

เรื่องที่น่าสนใจฮอตฮิตตลอดกาล..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan