ค้นหาสิ่งที่สนใจ เช่น PEP ยาคุมฉุกเฉิน >>พิมพ์ข้อความในช่อง ตามด้วยค้นหา

วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

รีวิว สเปรย์ลดอาการเจ็บคอ อันไหนดี อันไหนเด็ด

20160630_153152
20160630_153152 
เท่าที่เลือกมามีทั้งหมด 5 ยี่ห้อตามนี้ครับ คามิลโลซาน เอ็ม, Herbal rescue spray ตรางู, มายบาซิน สเปรย์พ่นช่องปาก, โพรโพลิซ เมาท์สเปรย์และ ไอโซดีน สเปรย์
20160630_152142

ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติที่คล้ายๆกัน คือเอาไว้พ่นในช่องปากและลำคอ ซึ่งบางยี่ห้อออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อในปากอย่างเดียว บางยี่ห้อก็ออกฤทธิ์ทั้งฆ่าเชื้อและบรรเทาอาหารเจ็บคอได้ด้วย แต่ว่าแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นของเค้าเอง งั้นเรามาดูกันเป็นตัวๆไปเลยดีกว่า ว่าใครมีดียังไงบ้าง

คามิลโลซาน เอ็ม

20160618_154227
ตัวแรกที่จะรีวิวนี้น่าจะเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ สารสกัดหลักๆก็คือคาร์โมมายล์ (ดอกหญ้าหอม) ที่มีคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากและลำคอ รสชาติที่ลองชิมเลยจะออกขมๆ เย็นๆ และกลิ่นจะฉุนๆนิดนึง น่าจะเพราะมีส่วนผสมของเมทิลซาลิไซเลต ที่ช่วยลดการอักเสบ และมีน้ำมันหอมระเหยอื่นๆเช่นเปปเปอร์มินต์ และยูคาลิปตัส ที่ช่วยให้รู้สึกเย็นๆ

Herbal rescue spray ตรางู

20160618_154206
เจ้าเดียวกับแป้งเย็นตรางูนั่นเอง งี้พ่นแล้วต้องเย็นในปากแน่นอน ฟันธง!! ………อ่ออ ไม่เกี่ยวหรอกเหรอ ยี่ห้อนี้มีส่วนผสมแทบจะเหมือนกับคามิโลซาน-เอ็มเปี๊ยบเลย ก็เลยมีสรรพคุณคล้ายๆกันคือลดการสะสมแบคทีเรีย และลดการระคายเคืองได้ด้วย ตัวนี้รสชาติจะออกหวานนิดๆ เพราะใส่แซคคาริน และเย็นๆ เพราะมีส่วนผสมของเปปเปอร์มิ้นต์ กับยูคาลิปทอลด้วย และมี เมทิลซาลิไซเลตเหมือนคามิโลซาน-เอ็มที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดอักเสบด้วย แต่ก็เลยจะมีรสขมหน่อยๆเช่นกัน

มายบาซิน สเปรย์พ่นช่องปาก

20160618_154343
ตัวที่3 ที่จะรีวิว ก็จะมีส่วนผสมคล้ายๆ 2 ยี่ห้อแรก แต่มีเพิ่มเติมโชว์บนหน้ากล่องอย่างชัดเจนเลย ว่าผสมสารสกัดจากมังคุด ซึ่งจากข้อมูลที่ได้มานั้นสารนี้มีคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรียด้วย แถมตัวนี้จะมีสารสกัดอื่นๆผสมเยอะมากกกกถึง 14 ตัวเลย โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นน้ำมันหอมระเหยต่างๆที่ช่วยให้รสหวาน เรื่องรสชาติจึงออกหวานๆหอมๆเย็นๆกว่า 2 ตัวแรกทั้งๆที่ใส่เมทิลซาลิไซเลทเหมือนกัน พอมาดูลึกๆ ก็พบสารให้ความหวานอยู่หลายตัวทีเดียว เช่น คาราเมล, ไซลิทอล, แซคคาริน, มอลโทส และชะเอมเทศ  รวมถึงมีสารกันบูดที่พบได้ทั่วไป เช่น พาราเบน และโซเดียม เบนโซเอต

โพรโพลิซ เมาท์สเปรย์

20160618_154302
ตัวนี้จะต่างจากคนอื่นตรงที่สารสำคัญจะใช้ สารสกัดโพรพอลิสเข้มข้น ซึ่งจากที่ลองไปหาข้อมูลมา สารนี้คือสารที่ได้มาจากผิวของรังผึ้งในประเทศบราซิล ซึ่งเห็นว่ามีคุณสมบัติฆ่าเชื้อได้ทั้งแบคทีเรีย ไวรัสและเชื้อรา บางจำพวก และบรรเทาอาการอักเสบได้ด้วย เท่าที่ดูสรรพคุณของสารตัวนี้ค่อนข้างครอบคลุม เลยจะมีส่วนผสมของสารสกัดอื่นๆไม่มากเท่าตัวอื่นๆ เรื่องรสชาติจะออกเย็นๆ หอม หวานน้ำผึ้ง จากที่หน้ากล่องระบุว่าปราศจากน้ำตาลและแซคคาริน ความหวานที่ได้จะมาจากอะซีซัลแฟม เค (สารตัวเดียวกับที่ใช้ในโค้กซีโร่ กับเป๊ปซี่แมกซ์นั่นเอง) แล้วก็ฉลากระบุว่าไม่ใส่สารกันบูดด้วย จุดเด่นของตัวนี้คือไม่รู้สึกขม อาจจะเป็นเพราะไม่มีเมทิลซาลิไซเลทเหมือนยี่ห้ออื่นๆ

ไอโซดีน สเปรย์

20160618_154404
ตัวนี้แปลกแหวกแนวจากตัวอื่นๆนิดหน่อย เพราะไม่ได้มีสารสกัดจากธรรมชาติอะไรผสมมา มีแค่ โพวิโดน ไอโอดีน ที่มีมีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออย่างเดียว ส่วนรสชาตินั้นจะไม่ค่อยมีรสอะไร จะเย็นนิดๆ หอมนิดๆ ตัวสเปรย์จะไม่เหมือนคนอื่น ฉีดทีพุ่งเป็นเส้นๆเลย ตัวนี้ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าคนอื่นพอสมควร
จากที่ทดสอบมาทั้งหมด เอามาสรุปเป็นตารางให้ดูดีกว่า
ผลที่ได้ออกมาจากการทดสอบรสชาติ ส่วนผสมต่างๆ สารสกัดที่สำคัญ ของแต่ละยี่ห้อ  Editor’s choice ในครั้งนี้ก็ขอยกให้กับ ” โพรโพลิซ เมาท์สเปรย์ ” ครับผม ด้วยความที่ส่วนผสมมาจากสารสกัดธรรมชาติ และไม่ได้ผสมสารกันเสีย หรือสารให้ความหวานที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย และราคาไม่แพงนักด้วย หลังจากที่พ่นก็รู้สึกชุ่มคอดี และรู้สึกระคายคอน้อยลงด้วย ดูเป็นสเปรย์เพื่อช่องปากและลำคอที่คลีนที่สุดจากทั้งหมดครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด่น! วันนี้

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

เรื่องที่น่าสนใจฮอตฮิตตลอดกาล..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan