ค้นหาสิ่งที่คุณสนใจ..... เช่น PEP ท้องหรือไม่ ยาคุมฉุกเฉิน Amoxicillin


คลิกสั่งซื้อ www.iMorya.com ทุกวันนี้ใครๆก็ซื้อของผ่านออนไลน์ ทั้ง LAZADA เอย ช้อปปี้เอย เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสินค้าที่ซื้อ เป็นของแท้ http://www.iMorya.com มาช่วยแก้ปัญหาให้คุณ http://www.iMorya.com ง่ายแค่ปลายนิ้ว ข้อดี 1. มีหน้าร้านกว่า 10 สาขา 2. มีพนักงานตอบตลอดเวลา 3.จัดส่งได้รวดเร็ว 4. ได้สินค้าของแท้เพราะมาจากร้านยามีหน้าร้านไม่ใช่ของก็อปราคาถูกที่ไม่มีมาตรฐาน 5.มีโปรโมชั่นคูปองส่วนลดให้ท่านเลือกเลยบนหน้าเวป และชำระผ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วย 6. ลูกค้าที่อยู่ในเขตรังสิตยังได้รับสินค้ารวดเร็ว ภายใน 1 วันด้วยนะ แอดไลน์มาคุยกับร้านยาได้เลยที่ไลน์ @morya "iMorya สินค้าคุณภาพ ราคาถูก ลูกค้ามั่นใจได้ ส่งตรงถึงบ้าน"

วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562

Liobac (ตัวยา Baclofen)

สรรพคุณของยา baclofen

ยา baclofen เป็นยาคลายกล้ามเนื้อ ที่ใช้รักษาอาการกล้ามเนื้อหดเกร็งหรือกระตุก (muscle spasms) ที่มีสาเหตุจากโรคบางชนิด เช่น โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง (multiple sclerosis), การบาดเจ็บที่ไขสันหลัง/โรคที่ไขสันหลัง (spinal cord injury/disease)วิธีใช้ยา baclofen

Baclofen สามารถรับประทานก่อนหรือหลังอาการก็ได้ โดยปรกติแพทย์มักจะเริ่มการใช้ยาในขนาดต่ำๆ ก่อน และค่อยๆ ปรับเพิ่มจนได้ประสิทธิภาพสูงสุดของการรักษา หรือ ปัญหาจากผลข้างเคียงของยา
ห้ามหยุดยาเองโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ อาการของโรคบางอย่างอาจแย่ลงได้ถ้าหยุดยากะทันหัน นอกจากนี้คุณอาจพบอาการถอนยาได้ เช่น อาการประสานหลอน และอาการชัก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปฏิกิริยาถอนยา แพทย์จะอาจค่อยๆ ปรับลดขนาดยาลงก่อนหยุดยาให้กับคุณ ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และถ้ามีอาการของการถอนยาเกิดขึ้นให้รีบแจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทันที

ผลข้างเคียงของยา baclofen

อาจพบอาการข้างเคียงเหล่านี้ระหว่างใช้ยา baclofen: ง่วงนอน, เวียนศีรษะ, อ่อนแรง, อ่อนเพลียปวดศีรษะ, มีปัญหาในการนอนหลับ, คลื่นไส้, ปัสสาวะบ่อยมากขึ้น, หรือมีอาการท้องผูก ถ้าอาการเหล่านี้ไม่ดีขึ้นหรือมีอาการแย่ลง ให้แจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทันที
ผู้ป่วยหลายรายที่ใช้ยานี้ไม่เกิดอาการข้างเคียงร้ายแรงจากยา และโปรดจำไว้ว่า การที่แพทย์สั่งยานี้ให้กับคุณ เพราะว่าแพทย์ได้ประเมินแล้วว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากยานี้มากกว่าความเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง 
อาการข้างเคียงที่กล่าวไว้ข้างต้นไม่ใช่อาการข้างเคียงทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นถ้าคุณมีอาการผิดปกติใดๆ ที่ไม่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร

ข้อควรระวังในการใช้ยา baclofen

ปฏิกิริยาการแพ้ยา เป็นเรื่องที่พบได้น้อย อย่างไรก็ตามถ้าเกิด อาการแสดงของการแพ้ยาทันที เช่น ผื่น, คัน บวม (โดยเฉพาะที่หน้า ลิ้น คอ), เวียนศีรษะรุนแรง, หายใจลำบาก ให้รีบไปพบแพทย์ ถ้าคุณแพ้ยา baclofen หรือแพ้สิ่งอื่นๆ ให้แจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทราบก่อนได้รับยานี้ก่อนการใช้ยา baclofen ให้แจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทราบเกี่ยวกับประวัติทางการแพทย์ของคุณ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นโรคไต, เป็นโรคทางจิตเวช (เช่น โรคจิตเภท), โรคทางสมอง (เช่น ชัก, โรคหลอดเลือดสมอง (stroke))
ยานี้อาจทำให้มีอาการง่วงนอน หรือเวียนศีรษะ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ง่วงนอนหรือเวียนศีรษะมากขึ้น ห้ามขับรถ, ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร หรือทำกิจกรรมใดๆ ที่ต้องอาศัยการตื่นตัว จนกว่าคุณจะทำกิจกรรมดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้สูงอายุมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงจากยานี้มากขึ้น โดยเฉพาะอาการง่วงนอน อารมณ์/สภาพจิตใจที่เปลี่ยนแปลงไป (เช่น อาการสับสน)
ก่อนเข้ารับการผ่าตัด ให้แจ้งแพทย์หรือทันตแพทย์ทราบเกี่ยวกับรายการยา อาหารเสริม และสมุนไพรที่กำลังใช้อยู่

การใช้ยา baclofen ร่วมกับยาอื่น

ยา baclofen อาจเกิดอันตรกิริยากับยาอื่นๆ เช่น ยาที่อออกฤทธิ์ต่อระบบประสามส่วนกลาง ดังนั้นควรแจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทราบ เกี่ยวกับรายการยา อาหารเสริม และสมุนไพรทุกชนิดที่กำลังใช้อยู่ในปัจจุบัน

การได้รับยา baclofen เกินขนาด

หากมีใครก็ตามที่ได้รับยา baclofen เกินขนาด จนทำให้เกิดอาการที่ร้ายแรง เช่น หมดสติ หรือหายใจลำบาก ให้รีบเรียกรถพยาบาลทันที โทร 1669 อาการของการได้รับยาเกินขนาดอาจรวมถึง อาการเหล่านี้ เช่นได้แก่ อาเจียน, ง่วงนอนอย่างรุนแรง, หายใจช้า หายใจตื้น, อาการชัก

คำแนะนำในการใช้ Baclofen

  • ไม่ควรแบ่งยา Baclofen ให้ผู้อื่นรับประทาน
  • การสั่งใช้ยา Baclofen ขึ้นกับสภาวะโรคในแต่ละครั้ง ไม่ควรนำยานี้ไปใช้สำหรับอาการอื่นที่พบภายหลังโดยไม่ปรึกษาแพทย์
  • ในกรณีที่ลืมรับประทานยา ให้รับประทานทันทีที่นึกได้ หากใกล้มื่อถัดไป ให้ข้ามมื้อที่ลืมไป และรับประทานตามปรกติ โดยไม่ต้องเพิ่มขนาดยาเป็น 2 เท่า

การเก็บรักษายา baclofen

เก็บรักษายาที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากแสงแดดและความชื้น ไม่เก็บยาในห้องอาบน้ำ เก็บยาทุกชนิดให้ห่างจากมือเด็กและสัตว์เลี้ยง
ที่มาของข้อมูล
อ.พญ.จิราพร จิตประไพกุลศาล , รศ.พญ.นาราพร ประยูรวิวัฒน์, โรคปลอกประสาทอักเสบของระบบประสาทส่วนกลางชนิดเอ็มเอส ตอนที่ 1 (Multiple Sclerosis) (http://www.si.mahidol.ac.th/si...)
Baclofen (https://www.webmd.com/drugs/2/...)
Baclofen (Lioresal) (https://www.mstrust.org.uk/a-z...)


ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.honestdocs.co

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา......ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaCARE

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan