วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

รีวิวรักษาสิวด้วยตัวเอง สิวหาย หน้าใสได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ !!สวัสดีค่ะ สาวๆ Gang Beauty เชื่อว่าทุกๆคนต้องเจอปัญหาเรื่องสิว บางคนหาวิธีรักษาสารพัด เสียเงินเข้าคลินิคแพงๆก็ไม่หาย ใช้อะไรสิวก็ไม่หายไปจากหน้าเราซักที วันนี้เรานำกระทู้รีวิวประสบการณ์รักษาสิวด้วยตัวเองของคุณ อบอุ่น (FB : Cozy T) ซึ่งเป็นกระทู้ที่น่าสนใจมากๆ เพราะทำแล้วสิวหาย ใบหน้ากลับมาใสอีกครั้ง เราไปดูรีวิวกันเลยดีกว่าค่ะ ^^(ข้อความต่อไปนี้เขียนขึ้นโดยคุณ อบอุ่น สมาชิกเว็บไซต์พันทิป)สาเหตุการเกิดสิวของเรามาจากหลายอย่างแต่ที่สังเกตได้ชัดเลยน่าจะมาจากพวกรองพื้นที่มีเนื้อหาๆหนักๆและการล้างหน้าที่ไม่ถูกวิธี หน้าไม่สะอาดพอสิวก็เลยเห่ออบอกก่อนน้าเค้าไม่ใช่กูรูหรือเอ๊กเปิตด้านผิวพรรณอะไรเป็นแค่คนที่เคยเป็นสิวหนักๆแล้วลองผิดลองถูกด้วยตัวเองมา ใช้มาก็หลายอย่าง กระทู้นี้คัดมาแล้วว่าเด็ดจริง และสภาพผิวเราคือผสมและค่อนข้างแพ้ง่ายนะคะ จะมันเฉพาะทีโซน แต่รอบๆจมูกจะแห้งลอกบ้าง อ่ะพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยย(เวอชันคลิปก็มา เพิ่งทำคลิปแรกเลย ติชมกันได้นิฮ้า)เริ่มที่การล้างหน้าเลย เราชอบใช้แต่แบบน้ำนะเพราะเคยใช้แบบอื่นแล้วสิวอักเสบขึ้นBifesta cleansing lotion sebum ราคา 318 บาทใช้ตัวนี้มานานมากตั้งแต่เริ่มเป็นสิว เริ่มแต่งหน้า จนเค้าปรับสูตรเป็นแบบใหม่ ราคาถูก สูตรนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิวผิวมัน เราจะกดใส่สำลีจนชุ่มเช็ดเบาๆที่หน้าเปลี่ยนแผ่นไปเรื่อยๆจนไม่มีสีติดออกมา ประมาณ 4 แผ่นก็สะอาดแล้ว ช่วยลดสิวอุดตันดีมาก (ซื้อที่ ธนวัฒน์ตรงวังหลังจะถูกมาก มีแถมถุงเติมด้วย ฮิฮิ)Bioderma ราคา 730 บาทคลีนซิ่งแบบน้ำที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เราใช้แล้วรู้สึกอ่อนโยนมากๆเข้าตาแล้วไม่แสบ ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดี สบายผิวกว่า bifesta นิดนึง ขวดใหญ่ใช้ได้นาน รักเลยย (รู้สึกแอบแพง แต่เทียบกับผลลัพธ์และปริมาณก็ถือว่าคุ้ม555)Purevivi cleansing lotion ราคา 380 บาทตัวนี้เห็นหลายคนบอกว่าคล้าย bioderma ในราคาถูกกว่า พอได้ลองก็ชอบนะคะแต่คิดว่ายังไงbioderma สบายผิวมากกว่า ทำความสะอาดเมคอัพได้ดีเช่นกัน ใช้สลับๆกันไปทั้ง 3 ตัวแล้วแต่วันและโอกาสหลังจากที่เช็ดหน้าจนสะอาดแล้วเราจะล้างหน้าเปล่า 1 รอบ ใช้ทิชชูกล่องซับเบาๆแล้วลงต่อด้วยตัวนี้เลยBenzac 2.5 %เราทาบางๆเฉพาะตรงบริเวณที่เป็นสิว ทั้งอักเสบและอุดตันทิ้งไว้ 10-15 นาที ตัวนี้สำหรับเราสิวอุดตันมันจะหลุดง่ายขึ้นส่วนสิวอักเสบที่ปวดๆจะสุกเร็วขึ้นใช้ไปเรื่อยๆหัวขึ้นมาแล้วก็แห้งลอกไปเอง แต่ตัวนี้ข้อเสียคือถ้าเผลอทิ้งไว้นานเกินไปอาจทำให้ผิวระคายเคืองหรือแดงได้ค่ะล้างหน้าเราใช้ 2 ตัวนี้Acne aid สีแดง 145 บาทคนเป็นสิวคงไม่มีใครไม่รู้จักตัวนี้ใช้มั้ยคะ55 สบู่เหลวล้างหน้าสีขาวขุ่นที่ใช้แล้วสิวลด ผิวสะอาดหน้าไม่แห้งตึง ใช้จนเลิกนับขวดนับแกลลอนไปแล้ว ดีมากกก กลายเป็นยาสามัญประจำตัวขาดไม่ได้เลย ใช้ทั้งเช้าเย็น ถ้าไปซื้อร้านขายยาแถวศิริราชจะมีแถมกันแดด spectraban สีส้มให้ด้วย เอ้า เหมา!!Smooth e baby face gel


เป็นเจลล้างหน้าที่รู้สึกอ่อนโยนดีเหมาะกับผิวแพ้ง่าย หน้าไม่แห้งตึง เราใช้ล้างเฉพาะตอนเช้า สะอาดดีค่ะน้ำเกลือ klean and careเราไว้เช็ดแทนโทนเนอร์ไปเลยเหมือนเช็คดูอีกทีว่าสะอาดแล้วยังบำรุงBiotherm life plankton 2,130 บาท ( 200 ml )ทนกระแสไม่ไหวขอลองหน่อย ตอนแรกที่ใช้แอบผิดหวัง ทำไมรู้สึกแปลกๆเหมือนหน้าแดงมีผดขึ้นนิดนึง แต่ก็ทนใช้ไปก่อน เอาน่าซื้อมาแพงขอลองอีกอาทิตย์นึงละกัน55 ปรากฏว่าใช้ไปใช้มาไม่ได้สังเกตตัวเองเท่าไหร่ อยู่ดีๆเพื่อนทัก "เฮ่ย ไปทำไรมา ไมหน้าดีขึ้น?!" เราก็แบบเหยยตอนนี้ชั้นใช้แต่แพลงตอนอย่างเดียวเองแกร๊ หลังจากนั้นหมดก็ต้องซื้อใช้ซ้ำๆตลอด เค้าช่วยให้หน้าเราแข็งแรงขึ้นแล้วก็ลดพวกการอักเสบของสิว ช่วยให้หน้าชุ่มชื้นอิ่มน้ำดี แอบหนึบหน้าบ้าง เรื่องกลิ่นเราเฉยๆนะก็หอมไปอีกแบบฮ่าๆแต้มสิวProvamed acne spot gel 180 บาทตอนแรกตั้งใจจะไปสอยโทเมอิแต่ที่ร้านไม่มีเลยได้ตัวนี้มาแทน เค้าว่าเป็นเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของsalicylic acid ช่วยผลัดเซลผิว เราใช้แต้มสิวอักเสบถือว่าโอเคนะคะซึมลงผิวได้ดี ใช้เวลาประมาณวันสองวันวันค่อยๆยุบ แต่บางทีก็แอบแสบๆบ้างครีมแต้มสิวยันฮีตัวนี้ใช้มานานมากก เพราะถูกหาซื้อง่าย มีติดบ้านตลอด55 คือเป็นเนื้อครีมสีขาวขุ่นกลิ่นตุ่ยๆนิดนึง เราจะใช้แต้มหนาๆเลยที่สิวอักเสบเฉพาะก่อนนอนเพราะว่าจะทิ้งคราบขาวไว้นิดนึง ตื่นมาสิวที่เคยเจ็บๆใต้ผิวก็เริ่มหายเจ็บแล้วค่ะลดรอยดำรอยแดงBurnova gel 60 บาทเจลว่านหางจระเข้ที่อ่อนโยน มีสีใสกลิ่นหอมอ่อนๆ ราคาถูกใช้ลดรอยแดงที่เพิ่งเกิดใหม่ได้ดีมากๆ ให้ความชุ่มชื้นแต่งหน้าง่ายขึ้น บางวันเราเจอแดดหรืออากาศร้อนๆเอาแช่ตู้เย็นแล้วทาหนาๆนะ สดชื่น ฟินเว่อMederma 450 บาท


ตัวนี้ช่วยลดรอยดำจากสิวได้ดีมากๆ เนื้อเจล ซึมลงผิวง่าย ใช้ไปเกือบเดือนรอยดำก็จางลงมากแล้ว บางจุดที่เพิ่งเป็นใหม่ๆก็หายไปเลย ส่วนเรื่องหลุมเราว่าช่วยได้นิดหน่อยเฉพาะหลุมใหม่ๆที่ไม่ลึกมากนะคะ ใครมีหลุมลึกยังไงก็ต้องพึ่งเลเซอร์เนอะ แต่ข้อเสียของเค้าคือมีแอลกอฮอ ถ้าใครแพ้อาจควรเลี่ยงตัวนี้นะคะ เราทาไปมีหน้าแห้งบ้างแต่แก้โดยโบกเจลว่านหางจรเข้หนาๆแทนHiruscar post acne 200-300 บาท


เจลสีเหลืองอ่อนใส เนื้อเข้มข้น ต้องนวดนานหน่อยกว่าจะซึมลงผิว ช่วยลดรอยดำได้ดี หน้าดูเนียนๆใสๆขึ้น แต่อาจใช้เวลานานหน่อย เกือบ 2-3 หลอดแหนะ เราใช้เฉพาะตอนก่อนนอนเพราะถ้าลงตอนเช้ารู้สึกหนักหน้าไปหน่อยค่ะMask leader สีม่วง ซื้อช่วง 69 บาท 1แถม1จะคุ้มมากกเป็นมาสค์ที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทาก ช่วยลดริ้วรอย รอยดำจากสิว ผิวอ่อนแอแห้งกร้านก็ดูดีขึ้น สำหรับเราถ้าช่วงไหนอยากหายไวๆก็มาร์คก่อนนอนติดกันไปเลยทุกวัน หน้าจะดูใสขึ้นเร็ว รอยดำจางลงจริง หน้าดูอิ่มดูเด้งๆ แต่ด้วยน้ำมาร์คเค้าที่เข้มข้นมากๆบางทีก็มีหนึบๆหน้าบ้าง แก้โดยเอาหน้าไปผึ่งแอร์ ฮ่า เย็นสบาย 55มาร์ค สครับBK mask 389 บาทมาร์คสีเขียวคล้ายๆมิ้นจูลิป แต่ตัวนี้บีบง่าย เกลี่ยง่ายกว่าเยอะ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เราชอบตรงที่ช่วยลดความมัน สิวอุดตันแห้งหลุดง่าย ถ้ามีสิวอักเสบจะแต้มไว้ทั้งคืนเลย ตื่นมาจะไม่ค่อยเจ็บแล้ว หน้าดูใสขึ้น กระชับรูขุมขน รักกNutrogena deep clean blackheadเราเป็นคนรูขุมขนรอบจมูกใหญ่มากก ตัวนี้เค้าเคลมว่าช่วยกระชับรูขุมขนด้วย เนื้อโฟมมีเม็ดบีดเล็กๆ เราใช้อาทิตย์ 2 ครั้ง สครับเบาๆเฉพาะตรงสิวเสี้ยนที่จมูกกับคาง รู้สึกสิวเสี้ยนดีขึ้นนิดนึงแต่รูขุมขน..ยังเหมือนเดิม555กันแดด/make upSpectraban spf30/spf50กันแดดหน้าเคยใช้อยุ่ยี่ห้อเดียว สีฟ้าใช้ทุกวันไม่อุดตันสิวไม่ขึ้น กันแดดดี ล้างออกง่าย สีส้มใช้เฉพาะวันที่ต้องเจอแดดแรงๆ เนื้อครีมก็จะเหนียวกว่าสีฟ้านิดหน่อย ได้ลุคดิวอี้ๆบางวันต่อไปแป้งฝุ่นที่ใช้ช่วงเป็นสิวแป้งเด็กไรซ์แคร์ reis care baby powder


เป็นแป้งฝุ่นที่ทำมาจากข้าวเจ้าเนื้อสีขาวอาจจะไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่แต่ควบคุมความมันได้ดีมากกกทาทั้งหน้าจะแห้งเกินเราใช้ปัดเบาๆช่วงทีโซนก็เอาอยู่ทั้งวันแล้วค่ะเริ่ดดTanaka de leaf 45บาทแป้งทานาคาสีเหลืองนวลราคาไม่แพงเนื้อค่อนข้างหนัก เราใช้ปัดทั่วหน้าให้ผ่องๆต่อจากไร๊แคร์ ใช้แล้วหน้าเนียนเรียบดี พวกสิวผดก็หาย แต่เสียตรงที่ใส่น้ำหอมมาอันดับสองเลย คนแพ้น้ำหอมต้องระวังน้าจบไปแล้วนะคะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ ต่อไปจะเป็นวิธีการดูแลตัวเองกันบ้าง


1. ไม่แคะแกะเกาสิวที่หน้าเลย


2. ไม่แต่งหน้าอันนี้คือหยุดพวกไพรเมอร์รองพื้นคอนซีลเลอร์ก่อนค่ะ ทากันแดดแล้วปัดแป้งฝุ่นบางๆพอ


3. ไม่ใส่เหนียวๆที่ผม พวกมูส ออย เซรั่มบำรุง เผื่อเวลาผมปลิวมาโดนหน้าแล้วจะสิวขึ้นได้ค่ะ


4. กินน้ำปล่าวเยอะๆ ค่อยๆจิบทั้งวันช่วยให้หน้าใสขึ้น


5. ออกกำลังกายให้เหงื่อออก อย่างน้อยสัปดาห์ละ3ครั้งนอกจากช่วยให้สิวหายยังหุ่นดีหน้าเด้งด้วยนะเออ


6. ซักปลอกหมอนไม่ใช้ปรับผ้านุ่ม เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มมีน้ำหอมหรือสารที่ก่อให้เกิดสิวได้ค่ะ


7. ใช้แชมพูเด็ก เพราะไม่มีซิลิโคนที่ก่อให้เกิดสิวและงดครีมนวดครีมหมักก่อนค่ะ


8. ซักแปรงและพัฟแต่งหน้าทุกสามวันนานสุดทุกสัปดาห์ ใช้น้ำยาไดโซะนี่แหละเริ่ดสุดด


9. ไม่ใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้า ใช้เป็นกระดาษทิชชูแบบแผ่นๆแทนค่ะจะได้ไม่เป็นที่หมักหมมของแบคทีเรียโอเคและนี่ก็เป็นทั้งหมดทั้งมวลที่เราใช้รักษาสิวด้วยตัวเองมา สภาพผิวตอนนี้ก็ยังเหลือรอยอยู่บ้าง พวกสิวอักเสบก็มีบ้างนิดๆหน่อยๆช่วงมีรอบเดือน แต่โดยรวมก็ถือว่าดีขึ้นเยอะ และผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลน้า

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย 
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี
เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน
คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์
ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand

ช่องทางติดต่ออื่นๆ
มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan