วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

รีวิว 8 แป้งฝุ่น สำหรับวัยรุ่น วัยมหาลัย ราคาถูก ติดทน ลดความมันป้องกันสิว!!แป้งฝุ่น ได้ถูกออกแบบให้มีอณูที่เล็ก และมีความละเอียดกว่าแป้งฝุ่นสำหรับทาตัว หรือแป้งเด็กจึงทำให้มีความสามารถในการแทรกซึมไปกับริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ บนใบหน้าได้ดีกว่า ซ้ำยังไม่อุดตันรูขุมขนงานที่เหมาะสมของแป้งฝุ่นนั้น เหมาะสำหรับนำมาเซ็ทตัวในการรองพื้น หรือเรียกว่า เมคอัพเบสเหตุผลเพราะ โดยส่วนมากรองพื้นหรือเมคอัพเบสเหล่านี้ จะมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ด้วย เมื่อทำการทาลงไปบนผิวหน้าแล้ว ก็จะทำให้หลงเหลือความมันอยู่บนใบหน้า ดังนั้น แป้งฝุ่นจึงเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ช่วยในการดูดซับความมันจากรองพื้นอย่างดีปัจจุบัน การผลิตแป้งฝุ่นนั้น ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ง่าย และสะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น เพราะในบางคน อาจมีอาการระคายเคืองกับละอองของแป้งฝุ่น ที่ฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศ โดยแป้งฝุ่นชนิดนี้เรียกว่า "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" ซึ่งถ้าสังเกตดูจากภายนอก อาจจะไม่แตกต่างจากแป้งผสมรองพื้น แต่แป้งฝุ่นอัดแข็งนั้น จะไม่มีส่วนผสมของรองพื้นอยู่ จึงมีความสามารถในการนำมาเซ็ทตัวรองพื้น ทั้งอยู่ในรูปแบบของการอัดแข็ง จึงสะดวกกับการที่จะนำมาเติมในระหว่างวัน มากกว่าแป้งฝุ่นปกติด้วยวันนี้ Gang Beauty ขอนำรีวิวจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปในการรีวิวแป้งฝุ่นตัวไหนดีตัวไหนเด็ด ต้องดู!!(รีวิวต่อไปนี้เป็นรีวิวจาก คุณ pearsilk)BABI MILD BABY POWDER DOUBLE MILK PROTEIN PLUSตัวนี้คือแป้งเด็กที่แพรชอบใช้ ในความคิดส่วนตัว ส่วนหน้า ส่วนหลังเอ้ย แป้งฝุ่นเค้ามีคุณสมบัติดูดความมันอยู่แล้วเป็นทุนนะแล้วแป้งฝุ่นเด็กจริงๆมันดีมากเลยนะ หอมเนียน อ่อนโยนต่อผิวใสๆของเรา ปกติแพรแต่งหน้าหนาแพรก็ใช้แป้งเด็กเซ็ตจบแบบหนาๆอีกทีนะ เนียนอยู๋ เค้าไม่ไปเปลี่ยนสีรองพื้นหรือบีบีที่เราโบกนะคะ หน้าเทานะหรอไม่รู้จักคุณสมบัติเด่น : อ่อนโยน ดูดซับความมัน ไม่เปลี่ยนสีรองพื้นหรือBB หน้าไม่เทา


ราคา : 19 บาท


ที่ชื้อ : ซื้อง่าย 7-11 ,Supermarket แม้กระทั่งร้านขายของชำPOND'S MAGIC BB POWDERแป้งที่อยู่คู่กระเป๋ามาตั้งแต่ ม.ต้น แต่ก่อนแค่พัดแป้งผสมบีบีก็รู้สึกเกรงใจฝ่ายปกครองแล้ว ตัวสีชมพูเค้าจะมีความวิ้งๆ ใต้หน้ากระป๋งก็จะเคลมเรามาว่าสำหรับผิวขาวอมชมพู แน่นอนค่ะ คือผิวที่วัยใวสสมัยก่อนต้องการ โน้วโนวจะดำขนาดไหนก็จินตนการว่าใช้อันนี้ต้องขาวอมชมพู ฮ่าๆๆๆ หน้าก็จะผ่องๆ กระทบกับแสงก็มีความวิ้งแบบเบาๆเล็กๆ สมัยนางมาใหม่ๆเป็นที่จับตามองมาก ใครใช้คือจะดูโตเป็นสาวฮ่าาๆ สมัยก่อนกระป่องจะเป็นเรียวๆตูดป๊องๆ แล้วเค้ามีกันแดดผสม แต่มันเอาแดดเมืองไทยไม่อยู่หรอกค่ะ ต้องทากันแดดเพิ่มด้วย เนื้อแป้งจะเป็นสีชมพู เบาสบายหน้าคุณสมบัติเด่น : ผสมBB เบาสบายผิว มีชิมเมอร์ให้หน้าดูผ่องๆ เนื้อแป้งสีชมพู ผสมกันแดด


ราคา : 29 บาท


ที่ชื้อ : ซื้อง่าย 7-11 ,Supermarket ,Booth ,Watson ,eveandboyNATRIV UV POWDER CEAR WHITE สี 01หน้าถีบ เอ้ย นาทรีฟ เนี้ยสมัยออกมาแรกๆมีความเป็นแป้งผสม BB ที่ดูไทยมาก ฮ่าๆๆ แหวกกฏความแบ๊วของ พวกพอนด์พวกแคร์ไปเลยนะ แต่หลังๆแพ็คเก็ตนางก็ดูดี แต่ใช้ตั้งแต่สมัยความเป็นไทยนั่นแหละ ชอบมาก หน้าเนี๊ยนเนียน ผสมBB ไวเทนนิ้งเค้าว่างั้น ชอบซื้อใช้ทุกสี เลย แต่ละสีก็เคลมสำหรับสีผิวที่แตกต่างกัน วิ้ง ไม่วิ้งงี้ แต่แพรว่าก็มีความดีเท่ากันแล้วแต่เราจะเลือก ส่วนตัวชอบสีเขียว กับชมพู ส่วนตัวที่แพรถืออยู่เค้าจะไม่วิ้งนะคะ แป้งเป็นสีเนื้อๆ คุมมันโอเคเลย แพรชอบเอามาใช้เซ็ทเครื่องสำอางที่แต่งมาหนักหน่วงพอใช้ตัวนี้ ละมุนนีอยู่นะ ใช้มาตั้งแต่เริ่มแต่งหน้าต้องมีนางไว้ในกรุตลอดคุณสมบัติเด่น : ผสมBB เบาสบายผิว มีชิมเมอร์ให้หน้าดูผ่องๆ เนื้อแป้งสีชมพู ผสมกันแดด


ราคา : 18 บาท


ที่ชื้อ : ซื้อง่าย 7-11 ,Supermarket ,Booth ,Watson ,eveandboyU STAR SASSY SWEET MARSHMALLOW TRANSLUCENT


LOOSE POWDERแป้งฝุ่นตัวนี้มาในรูปแบบตลับ มีพัฟ ใช่ง่ายไม่ต้องเทใส่มือ สีแป้งจะแบบสีเนื้อที่ดูออกว่า ใส่BB เข้มข้นขึ้นมากว่าพวกกระป๋องทั้งหลายเหล่านั้น เนียนดีนะคะ แปะพัพไปที่หน้า ขึ้นคำว่าเนียนมาเลย ฮ่าๆๆ เค้าคุมมันแต่ก็ต้องเติมระหว่างวันแหละ สาวๆหน้ามันมากๆไงก้ต้องเค้าเติม เป็นความคิดส่วนตัวนะว่าแป้งที่มีBB เข้ามายังไงหน้าก็มัน มากน้อยว่ากัน แป้งตัวนี้เข้ากับสีผิวแพรเลย เค้าเป็นแป้งโปร่งแสง (TRANSLUCENT ) ไม่ไปเปลี่ยนรองพื้นให้สีเพี้ยน แต่จะผ่องๆเนียนขึ้น และเข้าได้กับหลายสีผิว ไม่เทาๆ น้องๆสามารถทาเพียวๆเวลาไปเที่ยวไปเดตได้ สวยๆแลดูเหมือนแต่งหน้าขึ้นมาอีก1 ขั้น แต่ไม่ปกปิดอะไรมากนะ หรือทาบนหน้าที่ลงบีบีรองพื้น คือสวยเลย ดีงามอยู่นะ พัฟอาจจะเล็กบางไม่คณามือคุณสมบัติเด่น : แป้งฝุ่นผสมรองพื้น หน้าเนียนผ่อง ,เนื้อแป้งละเอียด , หน้าไม่เทา


ราคา : 18 บาท


ที่ชื้อ : ซื้อง่าย 7-11 ,Supermarket ,Booth ,Watson ,eveandboyETUDE HOUSE DREAM ON POWDER สี02ตัวนี้ซื้อมาเพราะอีฟอแนด์บอยลดราคา แล้วแลดูพกพาง่าย มันคือแป้งฝุ่นที่ฮอตฮิตมากสมัย อีทูดี้เข้าไทยมาแรกๆ เป็นแป้งที่วัยรุ่นพูดถึงเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกคุ้นกันมั้ย ตัวนี้เลยแต่แบบที่แพรซื้อมาจะเป็นขนาดทดลอง แพรใช้ตอนหน้ามันๆแล้วทาสิวแอบมา แต่ถ้าเซ้ทตอนแต่งหน้าเสร็จไม่เป็นไรนะแต่พอเติมนี่มาเลย เนื้อแป้งจะบางเบาสบายผิว มีความโปร่งบาง กว่ายูสตาร์และกระปุกเล้กกว่า บางกว่า แต่อย่างว่าพอเล็กพัฟมันก็จะจิ่มกระจิ๋มแต่เนื้อสัมผัสพัฟโอเคนะคะ แป้งจะมีความฟุ้ง ละเอียด แป้งจะเป็นสีเนื้ออ่อนๆ สีเนื้อๆแบบเนื้อคนขาว ไม่ค่อยปกปิด มีความธรรมชาติ ไม่ค่อยจะกันเหงือ ความมันก็เอาไม่อยู่ออก แนวใสๆ หน้าวาว มีชิมเมอรืเล็กๆ เกาหลีๆตามที่มาของแบรนด์อะเนอะ สาวๆผิวคล้ำข้ามไปค่ะคุณสมบัติเด่น : บางเบา มีชิมเมอร์ ได้ลุคเกาหลี ธรรมชาติๆ


ราคา : 160 บาท


ที่ชื้อ : หาซื้อยาก พรีออเดอร์ หรือ ช้อป Etude ,EveandboyCATHY DOLL MAGIC OIL CUT MINERAL PACT TRANSLUCENTสำหรับ Cathy Doll เป็นแป้งฝุ่นที่อัดแข็ง มาในรูปแบบตลับที่บาง และพัฟที่บางเนื้อแป้งจะเป็นสีขาวแบบขาวแป้งๆเลยค่ะ เเนื้อแป้งมีความละเอียดนะแล้วก็คุมมันใช้ได้เลย พาทาไปก็จะหน้าแมทแต่ ด้วยความที่แป้งสีขาว ถึงจะบอกว่า TRANSLUCENT โปร่งบางมันก็โปร่งนะ แต่มันมีสีขาวของแป้งมาจนหน้าวอกเนี้ยสิคือถ้าดูในคลิปจะดูออกว่าหน้ามันดูขาวขึ้นมาเลย1- 2 สเต็ป แล้วหน้าจะดูด้านๆ แมทๆ คือดูซีดๆเป็นกระดาษๆ สำหรับคนผิวขาวน่าจะไม่ได้มีปัญหา อะไร แต่น้องผิวเข้ม ผิวสองสี แพรว่า วอก และต้องเทาแน่ถ้าโบกไม่ยั้ง คุมมันค่อนข้างดีเลย กว่าจะเยิ้มยื้อเวลาได้นานพอสมควร เค้าเคลมมาว่าทาทับได้ตลอด แต่ถ้าหน้ามันเยิ้มต้องซับหน้าเพราะเคยลองทับทันทีก็คราบค่ะ พัฟก็บางๆสากๆไปนิดนุงคุณสมบัติเด่น : เนื้อแน่นละเอียด คุมมัน ใช้ง่าย


ราคา : 59 บาท


ที่ชื้อ : 7-11 ,Shop karmartBANILA CO PRIME PRIMER FINISH POWDERตัวนี้พอดีเพื่อนไปเกาหลีก็เซิทกูเกิ้ลนี่แหละว่าซื้ออะไรดี เห็นคนเอามาลงแนะนำตัวนี้เลยซื้อบาง ราคาแรงอยู่นะสำหรับแป้งฝุ่น เพิ่มตังซักนิดได้เคาส์เตอร์แบรนด์ดีๆเลย แต่ด้วยความอยากลองแล้วเค้ามี หลายไอย่างที่ต่างจากแป้งฝุ่นที่เคยใช้ คือมีความไพร์มเมอร์ คุมมัน ซึ่งจริงมาก เป็นตัวที่คุมมันที่สุดในกระทู้นี้ และในกรุที่บ้าน ผยุงหน้าจากความมันได้นานมาก เกือบทั้งวันเลย แล้วยังเบลอรูขุมขน ทำให้รูขุมขนและหน้าเนียนละเอียด แป้งเป้นสีขาวแต่โปรงใส ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น หรือบีบี แต่ตัวนี้ไม่แนะนำให้ใช้เพียวๆตัวเดียวมัน สร้างมาเพื่อ Finish ในการแต่งหน้าตอนสุดท้าย เพราะนางมีความแมทและเนื้อแป้งเนี้ยจะ ดั่งแป้งข้าวจ้าวสากๆ สัมผัสจะแปลกๆ แต่ทาบุ้ปเนียนและแมทและ รูหาย ฮ่าๆๆ พอระหว่างวันผสมกับน้ำมันบนหน้าเล็กๆ ที่ปกติเยิ้ม กลายกำลังดีเลยคุณสมบัติเด่น : คุมมันดีมาก หน้าเนียน รู้ขุมขนเล็กลง ไม่เปลี่ยนสีรองพื้นหรือ BB


ราคา : ประมาณ 679บาท


ที่ชื้อ : หาซื้อยาก พรีออเดอร์เกาหลียาผงโยคีนอกเหนือจากแป้งหน้าแพรว่าน้องๆหรือสาวๆต้องมีปัญหา กลิ่นนนนนนทีนซึ่งแพรคนนึงมีปัญหาเลย ถ้าใส่รองเท้าไม่ใส่ถุงเท้านี่ทันที แต่บางคนใส่ถุงเท้าก็เหม็น ยาผงโยคีแป้งเค้าจะมีความสาก กลิ่นหอมไทยๆเหมือนแป้งเย็น แนะนำให้โรยไว้ในรองเท้าตอนกลับบ้านมา พอจะไปโรงเรียนก็ใส่ถุงเท้ายัดเท้าเข้าไปเลยไม่ต้องเทออก แต่ถ้าเทมากไปเดินระวังลื่นๆในรองเท้า5555 ใช้ครั้งแรกรู้ผลเลย จะรู้สึกได้ว่าปลาเค็มกลายเป็นหมูกรอบก็วันนี้ มันดีมากก ชะงัดนักแลแม่นาง มันจะดูดทั้งกลิ่นเดิมที่อยู่ในรองเท้าและที่เหงื่อเรากำลังทำให้เกิดขึ้น อันนี้แนะนำสำหรับ คนเท้าเหม็นเลย ตากแดดรองเท้ายังเอาไม่อยู่เท่าอะขอบอกคุณสมบัติเด่น : ดูดซับเหงื่อและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีมาก


ราคา : ประมาณ 20-30 บาท


ที่ชื้อ : 7-11 , Supermarket ,ร้านขายยาทั่วไป

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย 
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....

แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี
เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน
คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์
ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand

ช่องทางติดต่ออื่นๆ
มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan