วันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2561

กลูโคซามีน หรือ glucosamineกลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไร สำหรับชื่อนี้หลาย ๆ คนจะได้ยินมานานมากแล้ว บางครั้งก็ได้ยินผ่าน ๆ โดยเฉพาะวงการของผู้ที่รักสุขภาพจะต้องทราบเกือบทุกคนเลย แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคกระดูกเสื่อม ปวดข้อเข่า เจ็บเข่า จะรู้จักกันเป็นอย่างดีเลย เพราะเจ้าสารตัวนี้ละเป็นหัวใจหลักของการลดอาการต่าง ๆ เหล่านี้ได้ผลดีมาก ..!! ทีนี้ทุกท่านที่สนใจคงอยากทราบแล้วใช่ไหมคะว่าสารทีว่านี้จริง ๆ แล้วได้มาจากไหน สรรพคุณมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไร.. ถ้ายังงั้นวันนี้แอดมินขออนุญาติพาไปหาคำตอบกันดีกว่าคะ ^^

glucosamine คือglucosamine คือ อะไร สรรรพคุณประโยชน์อย่างไร …!!

กลูโคซามีน นั้นทางการแพทย์จะให้คำนิยามว่า “น้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว” (monosaccharide) ถือเป็นสารประกอบอย่างหนึ่งที่โดยตามธรรมชาติแล้วนั้นร่างกายของเราจะสร้างขึ้นมาพบได้ปกติทุกคน… โดยที่อย่างที่ทราบว่าแล้วว่ามันคือ สารประกอบดังนั้นการจะก่อให้เกิดประโยชน์ได้มันจะต้องประกอบกับสารประกอบอื่น ๆ หรือเรียกอีกอย่างนึงว่าเป็นสารตั้งต้นนั้นเอง …
กรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid)
ไกลโคโปรตีน (glycoprotein)
โปรตีโอไกลแคน (Proteoglycans)
ไกลโคสามิโนไกลแคน (glycosaminoglycan)

สารต่าง ๆ ด้านบนที่กล่าวมา คือ สารโมเลกุลใหญ่ และสารเหล่านี้ถือว่ามีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมากเพราะเราจะพบเจอสารเหล่านี้ได้ในเนื้อเยื่อของร่างกายทุกส่วนและจะสามารถพบได้มากที่สุดก็ คือ บริเวณกระดูกอ่อน (cartilage) จะอยู่แถว ๆ ข้อต่อของเรา… ซึ่งสารเหล่านี้จะต้องอาศัย Glucosamine เป็นสารประกอบสร้างขึ้นมา…

สำหรับกระดูกอ่อนจะมีสารต่าง ๆ ที่กล่าวมาประกอบกันอยู่ภายใน (hyaluronic acid,glycoprotein,Proteoglycans,glycosaminoglycan) สารต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้นจะมีคุณสมบัติในการดูดน้ำเข้ามาหาตัวมันเองได้ดีทำให้ส่วนของกระดูกอ่อนจะมีความยืดหยุ่นรองรับการใช้งานเคลื่อนที่ของกระดูกข้อต่อ ที่หลายท่านมีปัญหาโรคกระดูกเสื่อม ปวดข้อเข่า เจ็บเข่า ก็เพราะกระดูกอ่อนไม่ยืดหยุ่นขาดน้ำหล่อเลี้ยงนั้นเอง

จากงานวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า จากการทดลองกับอาสาสมัครที่มีปัญหา ปัญหาโรคกระดูกเสื่อม ปวดข้อเข่า เจ็บเข่า และทดลองให้กลูโคซามีนปริมาณ 1,500 mg ทุก ๆ วันตลอดระยะเวลา 3 ปี พบว่ากลุ่มอาสาสมัครลดอาการเจ็บปวดของโรคลง !! และนอกจากนั้นช่องว่างระหว่างข้อก็แคบลงด้วย…..^^
สอบถามเพิ่มเติม

Glucosamineจากข้อมูลด้านบนทำให้เราสรุปได้ว่า !! … glucosamine คือ ตัวช่วยสร้างเอ็นกระดูกอ่อนและน้ำหล่อเลี้ยงนั้นเอง นับว่ามีความสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างมากโดยเฉพาะผู้ที่กำลังทรมาณกับปัญหาอาการปวดเข่าอยู่………..

…คำถามต่อมา คือ.. แล้วอาหารเสริมกลูโคซามีน ทำไมเราต้องเสียเงินซื้อหามาทานกัน ?

ในเมื่อข้อมูลก็บอกอยู่แล้วว่า “ร่างกายของเราผลิตขึ้นได้เอง” !!! กลูโคซามีน อย่างที่ข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่าร่างกายของเราสามารถสร้างได้อยู่แล้วเป็นเรื่องจริงคะ … แต่ท่านพอจะสังเกตุไหมคะว่าปัญหา โรคกระดูกเสื่อม เจ็บเข่า ปวดข้อเข่า นั้นมักจะพบได้กับวัยผู้ใหญ่-วัยสูงอายุ .. แต่เราจะไม่ค่อยพบปัญหานี้กับเด็กและวันรุ่นเลย (ไม่นับอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดโรคกระดูกนะคะ ^^)นั้นเป็นเพราะว่าร่างกายของเราในช่วงวัยเด็ก-วัยรุ่น ระบบการทำงานในร่างกายของเรายังสามารถทำงานผลิตสารนี้ได้ดีอยู่ แต่เมื่อเข้าสู่วัยกลางคน-วัยสูงอายุ ร่างกายเรามักจะผลิตสารตัวนี้ออกมาน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย (โดยเฉพาะท่านที่ช่วงวัยทำงานใช่ร่างกายหักโหมทำงานหนักจะอาการแย่สุด) เมื่อสารตัวนี้ผลิตได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็จะมำให้ท่านพบเจอกับปัญหา โรคกระดูกเสื่อม เจ็บเข่า ปวดข้อเข่า นั้นเอง

ดังนั้นอาหารเสริมกลูโคซามีน ถือเป็นตัวช่วยชดเชยเพื่อให้ร่างกายสามารถนำไปใช่งานได้เพียงพอ !! เมื่อเพียงพอปัญหาเจ็บเข่า ปวดข้อเข่า ก็ลดลงนั้นเองคะ ^^

กระดูกเสื่อมปัจจุบันโรคกระดูกเสื่อมนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยแม้กระทั่งวัยรุ่นหนุ่มสาวแต่จะพบได้มากที่สุดคือวัยสูงอายุและวัยทำงาน !! ส่วนสัญญานที่บ่งบอกว่าเราอาจเป็นโรคกระดูกเสื่อม คือ มีอาการเจ็บปวดตามแนวกระดูกหรือบริเวณคอ ขยับก็จะมีอาการเจ็บและมักจะมีเสียงกระดูกลั่นเมื่อขยับร่างกายอยู่บ่อย ๆ สำหรับวิธีการรักษาทางการแพทย์แนะนำให้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตทำงาน เช่น ยกของหนัก นั่งทำงานผิดท่า และรับประทานอาหารเสริม กลูโคซามีนและแคลเซียมเข้าไปช่วยบำรุง และระมัดระวังเรื่องการออกกำลังกายอย่างหนัก


สอบถามเพิ่มเติม
ไม่ได้เฉพาะแค่ผู้ทีมีปัญหาโรคกระดูกเสื่อม อยู่แล้วเท่านั้นที่ควรทาน สำหรับท่านที่ยังไม่พบปัญหาแต่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ควรรับประทานเพื่อเป็นการป้องกันไว้แต่เนิ่น ๆ ดีกว่ารอให้เกิดอาการ กลุ่มที่กล่าวมา คือผู้ที่ต้องใช้ร่างกายและเกี่ยวข้องกับกระดูกอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เช่น นักกีฬา ผู้ที่ต้องนั่งทำงานนาน ๆ เป็นต้น..

Auswelllife Glucosamine 1,500 MG

กลูโคซามีนธรรมชาติจากทะเล ผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมสุขภาพภายใต้แบรนด์ Auswelllife ผลิตที่ประเทศออสเตรเลีย (Midas Health Products) และนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ได้รับการรับรองจาก อย. ของประเทศออสเตรเลียหมายเลข AUSTL : 216455

กลูโคซามีน นั้นมีอยู่หลายชนิดในท้องตลาด ไม่ว่าจะทำมาจากปูหรือเปลือกกุ้ง แต่สำหรับแบรนด์ Auswelllife ที่เน้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคุณภาพเราจึงต้องเลือกวัตถดิบที่ดีที่สุดและปลอดภัยกับลูกค้าเรามากที่สุด เราจึงเลือกผลิตมาจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม (ที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโลกว่าดีที่สุด) และใช้เทคโนโลยีการผลิตธรรมชาติจากแหล่งผลิตชั้นเยี่ยมที่ประเทศออสเตรเลีย … ดังนั้นทุกท่านจะมั่นใจได้ 100%
!! วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ขวิตามินอาหารเสริมของแท้จาก Auswelllife

!! แจ้งเตือน Auswelllife Glucosamine 1,500 MG ของแบรนด์ Auswelllife ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ปัจจุบันทางบริษัทตรวจพบเจอสินค้าปลอมระบาดหนักขึ้น… ที่เราต้องแจ้งเตือนลูกค้า คือ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีบรรจุภัณฑ์ที่ลอกเลียนบริษัท !! แต่ภายใต้ไม่ใช้สินค้าแท้แต่เกิดจากการใช้สารเคมีสังเคราะห์ที่ต้นทุนต่ำ ที่สำคัญคือจะเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือเกิดการสะสมจากโลหะหนักและปรอทจนทำให้เกิดโรคมะเร็ง ….

!! จึงแจ้งลูกค้าผู้รักสุขภาพทุกท่านโปรดหลี่กเลี่ยงการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ที่ไม่สามารถระบุตัวตนผู้ขายได้ เช่น Lazada,Shopee เพราะเว็บลักษณะนี้จะเป็นการฝากขายสินค้าโดยใช้พื้นที่เว็บเหมือนการเช่าพื้นที่ห้าง (ร้านค้า Store) หากเกิดปัญหาจะตามหาตัวผู้ขายได้ยากเพราะพวกนี้จะปิดหายไปเลยแล้วใช้ชื่อใหม่เปิดต่อยากต่อการตรวจสอบ…
ของแท้ดูได้อย่างไร ของปลอมแตกต่างยังไง
จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะสั่งซื้อสินค้าจากเจ้าไหน

เราเป็นศูนย์ทั่วแทนใหญ่บริษัทที่นำเข้าผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมสุขภาพภายใต้แบรนด์ Auswelllife วิธีการตรวจสอบก่อนสั่งซื้อสินค้า คือ
บัตรตัวแทนศูนย์ของบริษัท Auswelllife
หากเป็นการโอนชำระ ..เลขที่บัญชีธนาคารต้องตรงกันกับบัตรตัวแทน
มีสถานที่ตั้งของเว็บไซต์ให้ตรวจสอบได้ในหน้าเว็บ หากเกิดปัญหาจะได้ติดต่อได้
ซึ่งทั้งหมดทางเรามีให้ลูกค้าตรวจสอบได้หมด
เพื่อหลี่กเลี่ยงปัญหาได้ของปลอม !! โปรดติดต่อสอบถามสั่งซื้อจากเราโดยตรงเท่านั้นคะ ^^

!! .. โปรดคลิ๊กตรงนี้เพื่อดูวิธีการเลือกซื้อให้ปลอดภัย ได้ของแท้ +++

https://www.wonderfullife-office.com/

🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan