วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2561

Eucerin UltraSensitive soothing care ขนาด 50 มล ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็กลับมาแข็งแรงสุขภาพดีได้ ราคาถูกพิเศษ ของแท้ หาซื้อได้ที่นี่

Eucerin Ultrasensitive Soothing Care

ตัวนี้เป็นครีมบำรุงสำหรับคนผิวแพ้ง่ายเนื้อฟลูอิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย พาราฟิน พาราเบน พูดง่ายๆ คือไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งหลักการทำงานของครีมตัวนี้มีความน่าสนใจตรงที่ใช้ส่วนผสมที่ทำให้ ลดการระคายผิวได้ทันที และให้ความชุ่มชื้นด้วย Natural Moisturizing Factor ที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

พิสูจน์ 5 วิธีแก้ผิวแพ้ง่าย คัน แดงแบบอยู่หมัด

รีวิวที่สาวผิวแพ้ง่ายต้องดู!

วิธีแก้ผิวแพ้ง่าย คัน แดงแบบอยู่หมัด
ประเทศไทยเราไม่ว่าจะฤดูไหนๆก็ร้อนเสมอ จริงมั้ยคะ? แถมแดดแรงระดับเผาไหม้กันเลยทีเดียว พักกลางวันนี่ไม่อยากออกไปกินข้าวเลยค่ะ อย่าว่าแต่ตอนกลางวันเลยแค่จะออกจากบ้านไปทำงาน ไปเรียน เห็นแดดก็เพลียจนอยากจะยอมแพ้แล้ว แค่นั้นยังไม่พอจ้ายังแถมฝุ่นมาให้อีกเพียบเลย
เรื่องฝุ่นนี้เป็นปัญหาสำหรับเราเลยแหละ เพราะเราอ่ะแพ้ฝุ่นเอามากๆ เจอฝุ่นนิดนึงเป็นไม่ได้ค่ะคันยิบๆทุกที ยิ่งเจอฝุ่นเยอะๆทีไรนะ ผิวแสบแดง แพ้ตลอด T_T ซึ่งเราเองจะแก้ปัญหาด้วยการเอาเสื้อมาคลุมบ้างล่ะ ทาครีมบ้างล่ะ แต่พอมันแพ้ขึ้นมาหนักๆบางทีมันก็ยากจะทุเลานะคะ เกิดเป็นผู้หญิงผิวจะพังไม่ได้ เลยเริ่มเสาะหาตัวช่วย เสิร์ชหาข้อมูลจากกูเกิ้ลจนได้เจอไอเท็มมา 5 ตัว ซึ่งวันนี้จะมาทดสอบเพื่อจัดอันดับให้ดู
วิธีการทดลองคือเราจะเอาไม้ขนไก่มาปัดที่แขนค่ะ T_T ทรมานมาก มันแดง และคันสุดๆๆๆๆ แล้วนำครีมทั้งหมดมาทา พร้อมจับเวลาเป็นวินาที ว่าตัวไหนจะช่วยลดรอยแดงและความคันได้ดีกว่ากัน ตามไปดูกันเล้ยยยย

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทดลองก่อนนะคะ

  • Evian Eau Minerale Naturelle
  • La Roche Posay Soothing Repairing Balm
  • Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care
  • Ezerra Cream
  • Physiogel Daily Moisture Therapy
เริ่มการทดลองค่ะ พลีชีพแขนข้างซ้ายเพื่องานนี้โดยเฉพาะ
รีวิวครีมบำรุงผิล
แขนก่อนปัดฝุ่น
รีวิวครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย
หลังจากแพ้แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
นาทีนี้ไม่ไหวล้าว มันแดง มันคัน มันเห่อ T-T ก่อนที่มันจะสายไป รีบแต้มครีมเลยค่ะ เรียงจากซ้ายไปขวา Eucerin | La Roche-Posay | Ezerra | Physiogel | Evian
รีวิวครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin La Roche Posay Ezerra Physiogel Evian
เกลี่ยให้ทั่วๆ แบ่งอาณาเขตกันชัดเจน แล้วเริ่มจับเวลา 45 วินาทีค่ะให้ผลิตภัณฑ์ได้แสดงแสนยานุภาพ
ครีมบำรุงผิว Eucerin La Roche Posay Ezerra Physiogel Evian
แอบเอาครีมป้ายๆออกมานอกบริเวณด้วย เพราะคันมาก ไม่ไหว T_T หลังจากนี้ก็จะได้รู้ว่าใครจะอยู่ใครจะไป แต่!!! แขนฉันตอนนี้ไปแล้วค่า แสบ แดง จนชา กรี๊ดดดด
ทดสอบครีมบำรุงผิลสำหรับผิวแพ้ง่าย
ครบ 45 วินาที จัดการเช็ดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดออกค่ะ ดูกันให้ชัด ว่าใครรอด ใครร่วง ให้ภาพตัดสินเลย ขออนุญาตสรุปให้นะคะ โดยเรียงตามลำดับดังนี้

5. Evian

เนื่องจากเป็นน้ำแร่ไม่ใช่ครีมแบบตัวอื่นๆจึงไม่สามารถลดรอยแดงลงได้ แต่มีข้อดีตรงที่ตอนฉีดลงบนแขนพร้อมกับแต้มครีมตัวอื่นๆ Evian ช่วยให้รู้สึกดีสุดๆ คงด้วยเพราะเป็นน้ำเลยมีความเย็นฉีดแล้วบรรเทาอาการแสบได้อันนี้ให้คะแนนนำเลย แต่ช่วยเรื่องลดผิวแดงมั้ย ไม่ค่อยช่วยนะคะเลยขอให้เป็นตัวสุดท้ายที่ชอบน้อยที่สุดในลิสต์

4. Ezerra

ตัวเด็ดจากหลายๆกระทู้ในโต๊ะเครื่องแป้งเลย ชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่หลังจากที่ทดลองแล้วเรื่องลดความแสบอันนี้ยังให้คะแนนกลางๆคือไม่ช่วยลดอาการแสบร้อนสักเท่าไหร่ เรื่องรอยแดง 45 วินาทีก็ไม่ช่วยให้ลดลงค่ะ แต่จากที่ศึกษาข้อมูลมา Ezerra เป็นครีมบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่นซึ่งถ้าจะลดรอยแดงจากที่อ่านๆมาต้องให้เวลาสักหน่อยถึงจะเห็นผลดี จริงๆให้ผลพอๆกับ Physiogel แต่ว่าเนื้อหนักกว่า ซึมยากกว่า จัดให้เป็นลำดับ 4 เนอะ

3. Physiogel

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ ที่การันตีถึงความอ่อนโยนและเหมาะกับผู้ที่มีผิวเซนซิทีฟ จากผลการทดลองคือก็ชุ่มชื่นดีนะ เนื้อผลิตภัณฑ์ทาแล้วซึมซับเข้าผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งความเหนียวเอาไว้ แต่ถ้าดูจากภาพจะเห็นได้ว่าไม่ใช่ตัวที่ลดรอยแดงได้ดีที่สุด ถ้าเปรียบเทียบก็อยู่ในลำดับที่ 3

2. La Roche-Posay

ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจอยู่นะคะ La Roche-Posay จัดอยู่ในกลุ่มเวชสำอางที่ทำมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเซนซิทีฟโดยเฉพาะ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง หลังจาก 45 วินาทีช่วยให้รอยแดงลดลงได้ในระดับนึงเลยค่ะ ถือว่าอยู่ในระดับที่โอเคเลย แต่ขอหักคะแนนตรงเนื้อค่อนข้างหนัก ทาแล้วทิ้งความเหนียวเอาไว้ ขอให้เป็นลำดับที่ 2

และลำดับ 1 ได้แก่ Eucerin

มาถึงตัวสุดท้าย จากการทดลองนี้คือตกใจไม่คิดว่ามันจะรู้สึกหายแสบผิวเร็วขนาดนี้ แบบนับ 1-3 เอง นี่เป็นยาชารึเปล่าเนี่ย?! เนื้อครีมเบามาก เกลี่ยแล้วกลืนหายเข้าไปในผิวเลย ไม่ทิ้งความเหนียวเอาไว้ สบายผิว ให้คะแนนตรงจุดนี้ ส่วนเรื่องรอยแดง ชนะขาดเลย คงเห็นกันแล้วจากรูปเปรียบเทียบด้านบน อาจเพราะว่ามีสีเขียวด้วยมั้งมันเลยกลบสีแดงไป แต่ก็ไม่ได้ถึงกับหายแดงเลย แต่ว่าในบรรดาทั้ง 5 ตัว Eucerin ทำได้ดีสุด ลดรอยแดงได้มากกว่าทุกตัวภายในเวลาที่จำกัดเท่ากัน
จากที่ทดลองไปยาวเหยียดนั้น สำหรับเราเองคงจะยึด Eucerin Ultra Sensitive Concealing care เป็นตัวหลักที่ใช้ตอนเช้าคือสามารถตอบโจทย์เราเรื่องความแดงและก็ความแพ้แบบสุดๆๆ ส่วนลาโรชจะใช้โบกเป็นมาสก์กลางคืนเราว่ามันชุ่มชื่นดี สุดท้ายนี้หวังว่าการท้าพิสูจน์ของเราในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังหาครีมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายของตัวเองนะคะหากพูดถึงปัญหาของผิว เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงมีความกังวลใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้ากระ หรือปัญหาสิว แต่ความเครียดจากปัญหาทั้งหมดที่กล่าวไปนั้นก็ยังเทียบไม่ได้กับปัญหาผิวแพ้ง่าย (sensitive skin) ไวต่อการระคายเคือง ที่ไม่เพียงแต่จะต้องดูแลเรื่องการรับประทาน ความสะอาด การดูแลผิวด้วยครีมที่อ่อนโยนแล้ว ยังต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน แสงแดด หรือแม้แต่อุณหภูมิร้อนหรือหนาวจัด เพราะจะกระตุ้นทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง แดง คัน หรือแม้กระทั่งเกิดผด ผื่นขึ้นได้ และไม่ว่าจะดูแลตัวเองดีอย่างไร ปัญหาเหล่านี้ก็คอยกลับมากวนใจอยู่เสมอก่อนอื่น ต้องเข้าใจสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้ผิวแพ้ ระคายเคือง นั่นเป็นเพราะเกราะปกป้องผิวบอบบางทำให้ปัจจัยระคายเคืองจากภายนอกผ่านเข้าสัมผัสชั้นผิวได้มากขึ้น ผิวจึงเกิดการระคายเคืองอักเสบ (Skin Inflammation) ขึ้น เมื่อไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีนานเข้าหากผิวยังคงได้รับการกระตุ้นจากภายนอกอย่างต่อเนื่องก็จะส่งผลให้เกิดการอักเสบเรื้อรังในชั้นผิว (chronic Inflammation and oxidative stress) หรือผิวบอบบางแพ้ง่ายในที่สุด ซึ่งในขณะนี้เส้นประสาทที่เซลล์ผิวซึ่งมีการอักเสบก็จะไวต่อการรับความรู้สึกแม้เพียงถูกกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกเพียงเล็กน้อย วนเวียนเช่นนี้ไปเรื่อยๆ ไม่หายขาด ทั้งยังมีแนวโน้มที่จะรุนแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การฟื้นบำรุงปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ให้กลับมาสุขภาพดี ไม่ไวต่อการกระตุ้น จึงต้องไม่เพียงแต่ฟื้นบำรุง เกราะปกป้องผิวภายนอกเท่านั้น แต่ที่สำคัญมากอย่างยิ่งคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถลดการระคายเคืองอักเสบที่เกิดขึ้นสะสมในชั้นผิว รวมถึงลดความไวของเส้นประสาทในเซลล์ผิวได้ด้วย โดยสารสกัดที่น่าสนใจอย่างมากในการ ทำงานร่วมกันเพื่อการฟื้นบำรุงผิวบอบบางแพ้ง่ายมีสุขภาพดีขึ้น ไม่ไวต่อการกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองซ้ำๆ ได้แก่ “สารอาร์จินีน – Arginine” สารที่พบได้ตามธรรมชาติในผิว มีคุณสมบัติเป็น Natural Moisturizing Factor ช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายสะสม ให้ กลับมาแข็งแรง ถัดมาคือ “สารลิโคลชาลโคนเอ- Licochalcone A” สารแอนตี้ออกซิแดนท์ประสิทธิภาพสูงจากธรรมชาติ ที่พบว่ามีคุณสมบัติในการลดการอักเสบระคายเคืองในชั้นผิว ลดรอยแดง และสุดท้าย คือ “สารลิขสิทธิ์ SymSitive” สารตัวแรกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดความรู้สึกแสบ ระคายเคืองได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องพบว่าช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น ไวต่อการระคายเคืองลดลง

สุดท้ายนี้ ในการดูแลผิวแพ้ง่าย ไม่ให้กลับมาระคายเคือง ไวต่อการกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกอีกซ้ำๆ นั้น นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวแล้ว ยังต้องฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิว การลดการระคายเคืองอักเสบที่สะสมในชั้นผิว และการลดความไวของเซลล์ผิวเมื่อต้องเจอปัจจัยระคายเคืองจากภายนอก หากผิวแพ้ง่ายได้รับการดูแลอย่างครบถ้วนตามที่กล่าวไปแล้ว ผิวก็จะสามารถกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

บทความโดย นพ.ศุภะรุจ เลื่องอรุณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวบอบบางแพ้ง่าย และปัญหาสิว 

ผิวแพ้ง่าย ใช้ครีมอะไรดี วิธีเลือกครีม บทความโดยเภสัชกร 
วิธีเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย โดยสังเกตที่ส่วนประกอบ (ingredient lists) ของผลิตภัณฑ์ ฝึกอ่านส่วนผสมให้ชิน ไม่ต้องรู้ทั้งหมด จำตัวเด่นๆที่มีโอกาสทำให้แพ้ก็พอค่ะ

สารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองที่พบบ่อยๆ ได้แก่ สารชำระล้าง น้ำหอม สารกันเสีย และสารกันแดด 

1.สารชำระล้าง : ควรหลีกเลี่ยง Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ถึงแม้จะเป็นสารชำระล้างที่ดีมาก ราคาไม่แพง แต่ก็อาจทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ควรเลือกใช้สารชำระล้างที่อ่อนโยนกว่าแทน เช่น Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES หรือ Sodium Laureth Sulfate) หรือสารชำระล้างกลุ่ม “coco” เช่น TEA cocoyl glutamate, sodium cocoyl isethionate, disodium Cocoamphodiacetate ก็มีความอ่อนโยนเช่นกัน

2.น้ำหอม: กลิ่นหอมๆชวนให้ใช้ แต่ใช้แล้วอาจแพ้ได้ ทนดมกลิ่นครีมที่ไม่หอมแค่อึดใจเดียวตอนทา ผิวจะปลอดภัยกว่าเยอะค่ะ คนแพ้ง่ายควรเลือกเครื่องสำอางที่ระบุว่า “ปราศจากน้ำหอม (fragrance free หรือ unscented)” แต่ถ้าบนฉลากไม่ระบุว่า ปราศจากน้ำหอม , fragrance free , unscented ผู้ซื้อควรอ่านส่วนผสมที่ฉลากด้วยตัวเอง มองหาคำว่า fragrance หรือ perfume ถ้าเจอก็วางได้เลย ไม่ต้องซื้อ นอกจากน้ำหอมปรุงแต่งแล้วแล้ว บางผลิตภัณฑ์ยังแต่งกลิ่นด้วยน้ำมันหอมระเหยที่มาจากธรรมชาติ เช่น geranium oil , Lavender Oil , Peppermint oil น้ำมันหอมระเหยนี้ก็ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้เช่นกัน

ตัวอย่าง ingredient list ที่มีน้ำหอม (parfume) และน้ำมันหอมระเหย (volatile oil)
3.สารกันเสีย: สารกันเสียกลุ่มพาราเบน (parabens) มักเก่อให้เกิดการแพ้ได้สูงกว่าสารกันเสียกลุ่มอื่น ถ้าอ่านฉลากแล้วเจอคำว่า paraben ต่อท้าย เช่น propylparaben , methylparaben หรืออื่นๆที่ลงท้ายด้วย -paraben ก็ไม่ควรซื้อมาใช้ ปัจจุบันมีสารกันเสียบางชนิดที่สกัดมาจากธรรมชาติ เช่น phenoxyethanol หรือสารอย่าง Tea Tree Oil ก็ถือเป็นสารจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยกันเสียในผลิตภัณฑ์ได้เช่นกัน 

ตัวอย่าง ingredient list ที่มีสารกันเสียกลุ่ม พาราเบน ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า “ปราศจากสารกันเสีย (preservative free)” เป็นไปได้มั๊ย
คำว่า ปราศจากสารกันเสีย หมายถึงไม่ได้เติมสารที่มีฤทธิ์เป็นสารกันเสีย แต่ในสูตรอาจมีสารประกอบอื่นๆ ที่สามารถกันการเจริญเติบโตของเชื้อได้ด้วยตัวมันเอง เช่น ในแอลกอฮอล์ล้างมือ มีปริมาณแอลกอฮอล์ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อได้ มากกว่า 60% จึงไม่มีความจำเป็นต้องใส่สารกันเสียเพิ่มอีก เป็นต้น หรืออาจเป็นไปได้ว่าผลิตภัณฑ์มีสภาวะที่ไม่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเชื้อ เช่น มีความเป็นกรด หรือด่างมากๆ อีกปัจจัยที่ช่วยป้องกันผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางไม่ให้เสีย หรือมีเชื้อขึ้นก่อนเวลาอันควรได้ก็คือการใช้ภาชนะบรรจุที่เหมาะสม เช่น การใช้ขวดปั๊ม แทนที่จะใช้กระปุกปากกว้าง ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์เสี่ยงต่อการสัมผัสกับอากาศภายนอกและเชื้อโรคได้น้อยลง ยิ่งถ้าเป็นขวดปั๊มแบบสูญญากาศ ก็ยิ่งดีใหญ่ เพราะผลิตภัณฑ์แทบจะไม่สัมผัสกับออกซิเจนเลย โอกาสที่ส่วนประกอบในสูตรจะเกิดออกซิเดชั่นได้ก็น้อยลง ทำให้สารสำคัญคงอยู่ ออกฤทธิ์ได้เต็มที่ กลิ่นไม่เปลี่ยน สีไม่เปลี่ยน และปลอดภัยต่อผู้ใช้้

4.สารกันแดด: ตัวหลักๆที่ควรเลี่ยงคือ สารที่ชื่อว่า PABA (para-amino benzoic acid) PABA เป็นสารกันแดดที่แม้ใช้ในความเข้มข้นต่ำ (5%) ก็พบว่าสามารถก่อให้เกิดการแพ้ได้บ่อยๆ ปัจจุบันจึงไม่นิยมใช้ นอกจาก PABA แล้ว สารกันแดดประเภทเคมี (Chemical sunscreen หรือ organic sunscreen) กลุ่มอื่นๆไม่ว่าจะเป็น cinnamates, benzophenones, salicylates หรือ anthranilates ก็สามารถกระตุ้นให้เกิดการแพ้ได้เช่นกัน ดังนั้นหากคุณเป็นคนแพ้ง่าย และสงสัยว่าตัวเองแพ้สารกันแดด ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีสารกันแดดประเภทเคมี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเฉพาะสารกันแดดประเภทกายภาพ (physical sunscreen หรือ inorganic sunscreen) นั่นคือTitanium dioxide และ Zinc oxide แทน ซึ่งผลิตภัณฑ์แบบที่ว่านี้มักจะเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับเด็ก

ตัวอย่าง ingredient list ที่มี สารกันแดดประเภทเคมี (Chemical sunscreen หรือ organic sunscreen) รายชื่อสารกันแดดประเภทเคมี (ภาพจากบลอก pupe so sweet)
แถมท้าย : การใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อลดริ้วรอย หรือเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ ที่มีส่วนประกอบของสารในกลุ่ม AHA, BHA, อนุพันธ์ของวิตามินเอ เช่น retinoic acid หรือผลิตภัณฑ์ที่มี pH สูงมาก เช่นผลิตภัณฑ์เพื่อกำจัดขนแบบที่ทาทิ้งไว้แล้วทำให้ขนหลุดร่วง (depilatory products) ก็สามารถก่อให้เกิดความรู้สึกยิบๆที่ผิว แสบผิว หรือผิวแดงได้เช่นกัน แต่ความรู้สึกนั้นเกิดจากธรรมชาติของสารเคมีเหล่านั้นเอง ไม่ได้เกิดจากการแพ้สารเคมีตัวใด เวลาใช้จึงควรใช้อย่างระมัดระวัง และควรทดลองใช้กับพื้นที่เล็กๆบนผิว เป็นระยะเวลาสั้นๆ ก่อนจะใช้จริง
ในยามที่ผิวเราปกติแข็งแรงดีเราอาจจะลองใช้เครื่องสำอางได้อยากไม่ต้องกังวลอะไรมาก แต่ในยามที่ผิวมีปัญหา อ่อนแอลง ไวต่อการระคายเคือง แม้แต่สิ่งที่เคยใช้ได้มาก่อนก็อาจจะก่อปัญหาให้กับเราได้ เช่นเดียวกับในยามปกติที่เรากินอะไรก็ได้ แต่พอท้องเสียหรือมีปัญหาเราก็ต้องระวังเรื่องการกินเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นภาระกับร่างกายเกินไปนั่นเอง และวันนี้ปูเป้ก็มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะจะใช้ในยามที่ผิวของเราอ่อนแอและระคายเคืองง่ายอย่าง Eucerin : Ultra Sensitive Soothing Care – Normal to Combination Skin (50ml / 1,300 Baht)
ผิวที่ระคายเคืองง่ายนั้นเป็นปัญหาผิวที่พบเจอได้บ่อย บ้างก็ติดตัวมาแต่กำเนิดเพราะมีผิวชั้นนอกที่ไม่แข็งแรงหรือบอบบางกว่าปกติ บ้างก็เกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอกตั้งแต่การใช้สกินแคร์ที่รุนแรงเกินไป การดูแลผิวอย่างผิดวิธี ปัจจัยลบจากสภาพแวดล้อมรอบตัว นอกจากนี้การทำเลเซอร์ หรือการทำหัตการอื่น ๆ โดยแพทย์ก็อาจทำให้ผิวมีอาการไวต่อการระคายเคืองเป็นผลข้างเคียงในช่วงแรก ดังนั้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ในช่วงที่ผิวมีปัญหาดังกล่าวจะต้องอ่อนโยนเป็นพิเศษเพื่อลดปัจจัยที่อาจก่อความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวระคายเคืองหรือมีสารก่อให้เกิดอาการแพ้ และควรจะต้องทำให้ปราการผิวชั้นนอกแข็งแรงขึ้น รวมถึงไปถึงช่วยปลอบประโลมให้ผิวรู้สึกสบายและลดการระคายเคืองได้ด้วย
Product’s Formula
ในแง่ของส่วนผสมนั้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีความเรียบง่ายทีเดียว
– Squalane : มีความคล้ายกับสิ่งอยู่ในน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติจึงเข้ากับผิวได้ดีและไม่เหนอะหนะ มักถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นและแข็งแรงขึ้น
– Glycerin : ส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว
– Arginine HCL : กรดอะมิโนมีคุณสมบัติพื้นฐานในการให้ความชุ่มชื่น Arginine มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และมีข้อมูลว่า Arginine HCL เมื่อทาลงบนผิวจะช่วยเพิ่มปริมาณของ Urea ในผิวชั้นหนังกำพร้าซึ่งทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นที่มากขึ้น
(Source : Topically applied arginine hydrochloride. Effect on urea content of stratum corneum and skin hydration in atopic eczema and skin raging.)
– 4-t-Butylcyclohexanol : คือส่วนผสมที่มีชื่อว่า SymSitive® โดยบริษัท Symrise ซึ่งเคลมว่าช่วยลดความรู้สึกไม่สบายผิวต่าง ๆ ได้ โดยให้ข้อมูลว่าไปทำงานโดยขัดขวาง TRPV1 ซึ่งเป็นรีเซปเตอร์ที่คอยรับและสื่อสารเกี่ยวกับความรู้สึกแสบ เบินร์ จากการระคายเคือง ไม่ให้ไปจับกับสาร capsaicin ซึ่งไปกระตุ้นให้ TRPV1 ทำงาน ทาง Beiersdorf AG ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ Eucerin ได้ทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่มีส่วนผสมชนิดนี้เทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นที่ใช้สารตัวอื่นซึ่งเคลมถึงการลดการระคายเคืองผิวในแบบเดียวกันพบว่า 4-t-Butylcyclohexanol มีประสิทธิสูงกว่าในการลดความรู้สึกไม่สบายผิว
ทาง Beiersdorf AG ยังทดสอบ 4-t-Butylcyclohexanol คู่กับส่วนผสม Licochalcone A (Glycyrrhiza Inflata Root Extract) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยต้านการอักเสบและต้านการระคายเคืองที่ทาง Eucerin นิยมใช้ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีปัญหาผิว Rosacea ที่มีปัญหาผิวระคายเคืองและแดงง่ายและพบว่าอาการโดยรวมมีสภาพที่ดีขึ้น (ซึ่งการผสม 4-t-Butylcyclohexanol เข้ากับ Licochalcone A นั้นจะพบได้ในผลิตภัณฑ์ Eucerin : Ultra Sensitive Concealing Care SPF25 ที่ปูเป้ไม่ได้หยิบมารีวิว)
(Source : Inhibition of TRPV1 for the treatment of sensitive skin., Comparison of skin calming effects of cosmetic products containing 4-t-butylcyclohexanol or acetyl dipeptide-1 cetyl ester on capsaicin-induced facial stinging in volunteers with sensitive skin., Skin compatibility and efficacy of a cosmetic skin care regimen with licochalcone A and 4-t-butylcyclohexanol in patients with rosacea subtype I., Effective treatment for sensitive skin: 4-t-butylcyclohexanol and licochalcone A.)
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของสารที่ระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ชนิดระเหยไว และใช้ส่วนผสมที่ไม่ซับซ้อนจึงลดโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้หรือไม่พึงประสงค์ไปได้มากทีเดียว
ทางผู้ผลิตเคลมว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของ Emulsifier ซึ่งทำหน้าที่ในการรวมส่วนผสมของเฟสน้ำและน้ำมันให้กันเป็นเนื้ออีมัลชั่นซึ่งโดยปกติแล้วก็ไม่ใช่ส่วนผสมที่มีปัญหาอะไร แต่มีข้อมูลบ้างเหมือนกันว่าสารกลุ่ม Emulsifier บางชนิดในสกินแคร์ที่ลงบนผิวมีฤิทธิ์ในการทำให้เกิด Wash Off Effect ซึ่งไปละลายน้ำมันหรือลิพิดบนผิวชั้นนอกไปพร้อมกับการล้างออกด้วยน้ำทำให้ผิวแห้งกว่าเดิมได้ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้โพลิเมอร์อย่าง Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer ในการสร้างเนื้อสัมผัส และอาจรวมถึงใช้แผงแป้ง Tapioca Starch ในการสร้างเนื้ออีมัลชั่นขึ้นมา (Pickering Emulsion)
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เคลมว่าไม่มีสารกันเสีย เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารที่ขึ้นทะเบียนเป็น Preservatives แต่มีส่วนผสมของ Methylpropanediol กับ Caprylyl Glycol ที่ไม่ได้ขึ้นรายชื่อเป็นสารกันเสียแต่ก็มีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพและช่วยยืดอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ได้ นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ที่ใช้และปลายหัวปั้มแบบพิเศษที่ลดการปนเปื้อนและการสัมผัสจากอากาศจากภายนอกได้อย่างดีเยี่ยมจึงช่วยความความจำเป็นในการใช้สารกันเสียเต็มรูปแบบในสูตรออกไปได้
โดยรวมในแง่ของส่วนประกอบคือปลอดภัยมาก และตอบโจทย์พื้นฐานที่ผิวบอบบางระคายเคืองง่ายในทุกมิติ
Ingredients : Aqua, Squalane, Glycerin, Pentylene Glycol, Methylpropanediol, Tapioca Starch, Arginine HCL, Cetearyl Alcohol, 4-t-Butylcyclohexanol (Trans-Isomer), Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Sodium Carbomer, Caprylyl Glycol.
Usage & Result
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลครีมสีขาวเนื้อเกลี่ยกระจายตัวได้ง่ายและให้สัมผัสยามอยู่บนผิวที่ดีเยี่ยม  รู้สึกถึงความสดชื่น ชุ่มชื่น และสบายผิวทันทีที่ใช้ เนื้อผลิตภัณฑ์เซ็ทตัวเข้ากับผิวได้อย่างไม่เหนอะเหนียวแต่คลุมผิวไว้อย่างบางเบา
ส่วนตัวปูเป้ในช่วงที่ผ่านมาไม่ได้มีปัญหาผิวในเรื่องของการระคายเคืองอะไรนักจึงบอกไม่ได้เป็นการส่วนตัวว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองได้รวดเร็วแค่ไหน  แต่รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นและคลุมผิวได้ดี และสามารถใช้กับรอบดวงตาได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร ถือเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนประกอบที่อ่อนโยนมากนี้ทำให้ปูเป้มั่นใจที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้กับผู้ที่มีปัญหาดังกล่าวได้ใช้อย่างสบายใจเลยล่ะ
Conclusion
โดยสรุปแล้ว Eucerin : Ultra Sensitive Soothing Care – Normal to Combination Skin เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ตอบโจทย์กับผู้ที่มีปัญหาหรือมีความกังวลในเรื่องผิวที่อ่อนแอ ระคายเคืองง่าย และต้องการหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปลอดภัยสุด ๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เสริมความแข็งแรงของปราการผิว ต่อต้านการระคายเคืองและช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบาย แถมยังให้เนื้อสัมผัสที่ดีมากอีกด้วย และถึงแม้จะบอกว่าเป็นเนื้อที่เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวผสม แต่ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นในบ้านเราก็เชื่อว่าคนที่ผิวค่อนไปทางแห้งก็น่าจะใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาเช่นกัน
ส่วนตัวคิดว่าน่าเสียดายที่สูตรนี้ไม่ผสมตัว Licochalcone A  มาให้ด้วยเพราะจะได้เรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิว ลดการอักเสบของผิวเพิ่มไปอีกจะรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ครบเครื่องมากขึ้นเลยล่ะ
สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

สั่งซื้อ http://www.vitamin24hr.com/product/3575

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan