วันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2561

Cranberry


Cranberry


Cranberry หรือในภาษาไทยจะอ่านว่า “แครนเบอร์รี ” ซึ่งจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ( สตรอเบอร์รี่, แบล็กเคอร์เรนท์, บลูเบอร์รี่ ,ราสเบอร์รี ,เชอร์รี,บิลเบอร์รี่) ซึ่งหลาย ๆ ชนิดบางคนก็อาจจะเคยพบเห็นหรือเคยรับประทานลิ้มรสกันมาบ้างแล้วซึ่งสำหรับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นี้จะเป็นผลไม้เมืองหนาวที่จะมีการเจริญเติบโตและออกผลผลิตได้ดีกับพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็น เช่น ยุโรปและอเมริกาแต่บริเวณภาคเหนือของประเทศไทยบางส่วนก็สามารถปลูกและให้ผลผลิตได้ดี

สำหรับแครนเบอร์รี่ จะมีลักษณะผลเล็ก ๆ สีออกจะแดงสดส่วนของรสชาติจะมีความหวานอมเปรี้ยวซึ่งจะนิยมนำไปทำเป็นอาหารและผลไม้แปรรูป อาทิ เช่น แยม น้ำผลไม้หรือโยเกิร์ตบางส่วนก็มีการนำไปตากแห้งหรืออบแห้งเพื่อใช้ในวงการความงามและการรักษาโรคและวงการอุตสาหกรรมต่าง ๆ
แครนเบอร์รี

แครนเบอร์รี่มีต้นกำเนิดปลูกกันมากในแถบยุโรปและอเมริกาที่เป็นเขตเมืองหนาวเพราะ Cranberry นี้ถือเป็นผลไม้เมืองหนาวอย่างแท้จริงซึ่งในสมัยก่อนผู้คนในแถบยุโรปและอเมริกาจะมีความเชื่อกันว่าการรับประทานผลไม้ชนิดนี้เป็นประจำจะทำให้อายุยืนยาวช่วยชะลอชะลอวัยเป็นหนุ่มเป็นสาวกันยาวนานขึ้น แต่ปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ทำให้เกิดการวิจัยผลไม้ชนิดนี้ขึ้นซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ถือว่าเกินจริงมากนักจากความเชื่อของคนสมัยก่อน เนื่องจาก Cranberry มีสารอาหารและวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระรวมถึงการเสริมสร้างคอลลาเจนประกอบอยู่ด้วยเป็นปริมาณที่สูงพอสมควรซึ่งสารต่าง ๆ เหล่านี้ก็มีส่วนช่วยทำให้ริ้วรอยการแก่ก่อนวัยลดน้อยลงด้วยโดยเฉพาะสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในผลไม้ชนิดนี้ปริมาณที่สูง และนอกจากนั้นที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของผลไม้นี้นั่นก็คือมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการที่เกี่ยวกับโรคกระเพาะปัสสาวะ เช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มักจะมีอาการเกี่ยวเนื่องกัน เช่น อาการตกขาวปัสสาวะมีกลิ่น รวมถึงช่องคลอดที่ไม่กระชับ ซึ่งแคนเบอรี่จะถือเป็นตัวช่วยอย่างดีเนื่องจากมีความเป็นกรดสูงจะช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรค
สรรพคุณของแครนเบอร์รี่
มีสรรพคุณช่วยป้องกันอาการต่างๆของโรคเหงือก
สามารถช่วยรักษาอาการแผลในช่องปาก
เป็นตัวช่วยอย่างดีในการรักษาโรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือโรคที่เกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะรวมถึงอาการติดเชื้อในท่อปัสสาวะและนอกจากนั้นสำหรับคนที่มีปัญหาปัสสาวะกลิ่นฉุนการรับประทานแคนเบอร์รี่เป็นประจำก็จะช่วยลดกลิ่นได้ดี
นอกจากนั้นยังสามารถช่วยป้องกันโรคที่มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียเนื่องจากงานวิจัยทั้งในและต่างประเทศต่างระบุตรงกันว่าผลไม้ชนิดนี้มีสารสำคัญที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
ผู้ที่รับประทานสารสกัดจากแคนเบอร์รี่อย่างต่อเนื่องจะลดความเสี่ยงจากเชื้อแบคทีเรียอีโคไล
Cranberry มีความเป็นกรดอ่อนๆ จึงมีสรรพคุณอย่างดีในการช่วยป้องกันรวมถึงการยับยั้งการเกิดนิ่วในไตได้
ช่วยปรับสมดุลของร่างกายให้เข้าสู่สภาวะปกติหลังจากเกิดอาการของโรคชัก
มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระรวมอยู่สูงมากซึ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระจะมีส่วนสำคัญที่ช่วยชะลอวัยป้องกันริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งผลไม้ชนิดนี้จะดีสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณเป็นอย่างดี
แคนเบอร์รี่มีวิตามินซีประกอบอยู่สูงมากซึ่งดีต่อการบำรุงร่างกายและยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันรักษาอาการไข้หวัดได้เป็นอย่างดีรวมถึงโรคต่างๆที่จะพบในหน้าหนาว
จากงานวิจัยของต่างประเทศพบว่าการรับประทานแครนเบอรี่เป็นประจำยังสามารถที่จะช่วยลดอัตราการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งต่างๆในร่างกายได้
สาร Proanthocyanidins ที่ประกอบอยู่ในผลไม้ชนิดนี้มีส่วนสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดต่าง ๆ โดยเฉพาะอาการหลอดเลือดตีบตัน
สามารถช่วยลดไขมันเลวในร่างกายได้เป็นอย่างดี
การรับประทานผลไม้ชนิดนี้เป็นประจำอย่างมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
แครนเบอร์รี่ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณเรื่องของการต่อสู้กับโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบรวมถึงอาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ จากงานวิจัยพบว่าแคนเบอร์รี่มีความเป็นกรดจึงทำให้เชื้อแบคทีเรียต่างๆที่เป็นอาการของโรคในระบบทางเดินปัสสาวะไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ซึ่งเป็นผลดีทำให้อาการต่างๆของโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะหายและดีขึ้นและด้วยเหตุนี้นี่เองจึงทำให้ผลไม้ชนิดนี้ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยรักษาอาการของโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะปัสสาวะอักเสบและทางเดินปัสสาวะ
ช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนซึ่งดีต่อผิวพรรณ
สารสกัดจากผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาทำให้มองเห็นได้ดีขึ้น
นอกจากนั้น Cranberry ยังมีส่วนสำคัญในการลดการเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย

สำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาเกี่ยวกับ โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบอาการตกขาวมีกลิ่นรวมถึงช่องคลอดที่ไม่กระชับการรับประทานผลิตภัณฑ์จากแครนเบอร์รี่จะมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้อาการต่างๆเหล่านั้นดีขึ้นและหากทำเป็นประจำก็จะลดโอกาสที่อาการของโรคเหล่านั้นจะกลับมา
สอบถามเพิ่มเติมแครนเบอร์รี่คุณค่าทางโภชชนาการ

สำหรับคุณค่าทางโภชนาการของผลไม้ชนิดนี้คือได้ว่ามีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ค่อนข้างสูงมาก ซึ่งเดี๋ยวเรามาดูกันว่าตัวแทนเบอรี่มีสารอาหารอะไรประกอบอยู่บ้าง
พลังงาน
ไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร
มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ
มีแคลเซียม
มีแมกนีเซียม
มีแมงกานีสรวมอยู่ด้วย
ฟอสฟอรัสก็ยังมี
โปตัสเซียม
โซเดียมอยู่บ้างเล็กน้อย
มีสารประกอบของแคโรทีนลูทีนและซีแซนทีน
มีสังกะสี
มีธาตุเหล็ก
วิตามินบี 1-6 และวิตามินบี 9
วิตามินซีมีอยู่สูงมาก
มีวิตามินเอ
มีวิตามินเค
มีวิตามินอี

เห็นไหมเขาว่าผลไม้ชนิดนี้ถือว่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ซึ่งหากเรารับประทานเป็นประจำก็จะดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก
สอบถามเราเพิ่มเติม


ปัจจุบันการหาซื้อรับประทานแคนเบอรี่สดหรือตากแห้งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยุ่งยากและไม่สะดวกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและสนใจผลไม้ชนิดนี้ ทำให้บริษัท Auswelllife ซึ่งเป็นผู้นำเกี่ยวกับวิตามินและอาหารเสริมบำรุงสุขภาพชั้นนำของประเทศไทยได้นำเข้าผลิตภัณฑ์แครนเบอร์รี่ในรูปแบบของสารสกัดแคปซูลที่จะคงเอาไว้ซึ่งคุณค่าทางสารอาหารและประโยชน์อย่างครบถ้วน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมีความปลอดภัยสูงสุดได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศออสเตรเลีย เทคโนโลยีการผลิตได้รับการตรวจสอบผ่านห้องวิจัยมาตรฐานสากลว่ามีความปลอดภัยสูงสุด และเทคโนโลยีการผลิตก็จะถูกควบคุมอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะการตรวจสอบดูสารโลหะหนักและการปนเปื้อนต่างๆจากกระบวนการผลิต ทำให้ผลิตภัณฑ์แครนเบอรี่ภายใต้แบรนด์ Auswelllife มีความปลอดภัยสูงสุดและมีคุณค่าทางสารอาหารในจำนวนโดสที่สูงที่สุด
วิธีการรับประทาน

การรับประทานแคนเบอร์รี่แคปซูลท่านสามารถรับประทานเพียงวันละ 1 แคปซูลก่อนรับประทานอาหารเวลาเช้าหรือเวลาเย็นก็ได้ซึ่งการรับประทานเพียงวันละ 1 แคปซูลท่านจะได้คุณค่าและสารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน วันซึ่ง เพียงแค่ 1แคปซูลก็ ก็มีปริมาณสารสกัดจากแครนเบอร์รี่สูงถึง 50000 mg


https://www.wonderfullife-office.com/

🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan