วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2561

วิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะกับตัวเอง

วิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะกับตัวเอง
วิธีดูแลผิวหน้า ผิวหน้าเป็นผิวที่สำคัญ ที่จะแสดงออกมาให้คนเห็นเป็นอันดับแรก ถ้าผิวหน้าเนียนใส ไม่ว่าจะผิวหน้าสีขาว หรือผิวหน้าสีดำ ใครๆก็ต้องชอบใบหน้าที่มีผิวเนียนใส แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเราเอง เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นที่เราต้องมาเริ่มรู้จักกันก่อน ว่าสภาพผิวหน้าของเรานั้นเป็นอย่างไร ตาม 5 สภาพผิวด้านล่างนี้เลย

1 วิธีดูแลผิวหน้าธรรมดา เป็นคนที่โชคดี เพราะผิวไม่มัน ไม่แห้ง กำลังอยู่ในสภาวะผิวลงตัว มักไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความมัน เรื่องสิว ทำให้สามารถดูแลผิวหน้าได้ง่าย ให้เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนประกอบของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าก็เพียงพอแล้ว

2 วิธีดูแลผิวหน้าแห้ง มักจะเป็นคนที่ผิวเนียน ไม่ค่อยมีสิว แต่ผิวที่ใบหน้าจะลอกเป็นขุมขนได้ง่าย เพราะเกิดจากการขาดความชุ่มชื่น และเกิดริ้วรอยมากกว่าผิวประเภทอื่นๆ ดังนั้นควรดูแลเป็นอย่างดี งดการสัมผัสแสงแดด ดังนั้นควรหมั่นทาครีมบำรุงผิวหน้าอย่างเป็นประจำ

3 วิธีดูแลผิวหน้ามัน ในคนที่ผิวหน้ามันมักจะมีรูขุมขนกว้าง ทำให้หน้าดูมันเยิ้ม จนเกิดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ได้ง่ายดาย ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าเป็นคนหน้ามันควรหลีกเลี่ยงการกินของทอด ของมัน ๆ ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ พร้อมกับทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดด้วยสบู่อ่อนๆวันละ 2-3 ครั้ง

4 วิธีดูแลผิวหน้าบอบบาง โดยส่วนใหญ่มันจะเกิดกับคนเป็นโรคภูมิแพ้ หรือคนผิวแห้ง คนที่ผิวบอบบางมักจะเปิดปัญหาสิว ผื่น คัน ได้ง่าย ๆ ดังนั้นจึงควรดูแลอย่างเป็นพิเศษ ด้วยการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่อ่อน เบา จะได้ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า

5 วิธีดูแลผิวหน้าผสม ผิวผสมเป็นผิวส่วนใหญ่ของคนไทย เนื่องจากเป็นเมืองที่ร้อน ๆ หนาว ๆ มักจะเปลี่ยนไปตามสภาพภูมิอากาศ ผิวหน้าจึงต้องการการดูแลแตกต่างไปตามฤดูการ ดังนั้นเราจึงควรดูแลบำรุงรักษาผิวหน้าให้เหมาะสม ตามสถานการณ์จะดีที่สุด

สมุนไพรบำรุงผิวหน้าทำครีม
สมุนไพรบำรุงผิวหน้า สูตรการทำครีมบำรุงผิวหน้า สาวๆจำนวนมากหรือหนุ่มๆบางคน ที่รักสวยรักงาม คงจะต้องการดูแลบำรุงใบหน้าให้หน้าขาวใส ไม่มันเยิ้ม การบำรุงผิวหน้าต้องทำการควบคุมการกินอาหารไปด้วย โดยไม่กินอาหารทอดมัน เพราะมีส่วนประกอบของน้ำมัน ใครที่กินอะไรไป การขับถ่ายออกมาก็ได้แบบนั้น ผิวหน้าก็เหมือนกัน มีการขับถ่ายความมันออกมา ถ้าเราไม่กินอาหารทอด หรืออาหารมัน ผิวหน้าก็จะดีขึ้น สิวบนใบหน้าก็จะลดน้อยลง
9 สมุนไพรทำเครื่องสำอางขัดผิวหน้า

สมุนไพรที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางขัดผิวขาวในปัจจุบัน มีมากมาย แต่สมุนไพรที่จะพูดถึงนี้ คือ 9 สมุนไพรไทย – จีน ที่ใกล้ตัวคนไทย แต่ก็มีบางสมุนไพร ที่เป็นของประเทศจีน อาจจะหายากหน่อย แต่ทั้งหมดที่จะกล่าวถึงนี้ ก็ได้มีขายแล้วในประเทศไทย จะมีสมุนไพรอะไรบ้างที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวหน้า ลองมาดูกัน

ดูทั้งหมดวิธีดูแลผิวโดยใช้ครีมบำรุงผิวหน้า
ครีมบำรุงผิวหน้า วิธีดูแลผิวหน้ามีหลากหลายวิธี นอกจากการกินน้ำมะเขือเทศ การนำแตงกวามาปะหน้า หรือการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า การนอนหลับพักผ่อนก็มีส่วนสำคัญสำหรับการดูแลผิวหน้า เพราะจะช่วยให้สภาพร่างกายปรับปรุงดูแลฟื้นฟูผิวได้อย่างดียิ่งขึ้น สามารถดูแลผิวโดยใช้ครีม หรือที่มาร์คหน้าทาก่อนนอนเพื่อให้ผิวหน้าเนียน ชุ่มชื้น สดใส สำหรับคนที่ไม่ดูแลผิวหน้าจะมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน เช่นมีริ้วรอย หรือใบหน้าแห้ง หมองคล้ำ
วิธีดูแลรักษาป้องกันผิวหน้าแห้งเสีย

ผิวหน้าแห้งเสีย ผิวหน้าที่เสียต้องการการดูแลอย่างดี อาจจะมากับอาหารทอด อาหารมัน การดูแลการกินอาหารจึงเป็นส่วนประกอบสำหรับผิวหน้าที่แห้งเสีย ผิวหน้าที่แห้งเสียต้องการวิตามิน ความชุ่มชื้น และการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ดังนั้นเราจึงควรดูแลผิวหน้าให้ดีที่สุด เพื่อให้ผิวหน้ากลับมาเนียนนุ่มใส ไม่แห้งเสีย
วิธีดูแลรักษาป้องกันผิวหน้ามัน

ผิวหน้ามัน ความมันบนใบหน้าส่วนหนึ่งมาจากแสงแดด และอีกส่วนหนึ่งมาจากอาหารที่รับประทาน เช่นอาหารที่มัน และอาหารที่ผ่านการทอดน้ำมัน การดูแลการรับประทานอาหาร โดยเลือกรับประทานอาหารประเภท ปิ้ง นึ่ง ย่าง จึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนั้นการไม่อยู่หน้าคอม หรือเล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน จะทำให้หน้ามัน อีกทั้งแสงแดดยังทำให้ผิวหน้ามันอีกด้วย หากต้องการทำให้ผิวหน้าไม่มัน จึงควรหลีกเลี้ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด เช่นการกางร่ม หรือพกหมวกกันแดด เป็นต้น
วิธีดูแลรักษาป้องกันผิวหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำ ผิวหน้าที่หมองคล้ำเกิดจากแสงแดด เพราะแสงแดดมีรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า การที่ถูกแสงแดดร้อนจัดแผดเผา ทุกวัน จึงจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยง โดยวิธีการกางร่ม สวมหมวกกันแดด หรือหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดด

การใช้ครีมป้องกันผิวหน้าจากแสงแดด
การใช้ครีมป้องกันผิว แสงแดดเป็นอันตรายต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก การดูแลปกป้องผิวหน้าให้ห่างไกลจากแสงแดด และการใช้ครีมป้องกันแสงแดดที่มีการป้องกันแสง UV จึงเป็นสิ่งที่ควรทำสำหรับคนที่ต้องการดูผลผิวหน้า แสงแดดเป็นอันตรายที่จะทำให้ผิวหน้าไม่เนียนใส ดำ หมองคล้ำ ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาผิวแห้งเสีย ดำ หมองคล้ำง่าย ๆ เลยก็คือ การทาครีมป้องกันผิวหน้าจากกันแสงแดด และการหลีกเลี่ยงการพบเจอแสงแดด เช่นการกางร่ม หรือการสวมหมวกเพื่อบดบังแสงแดด

วิธีทำให้ผิวหน้าขาว
วิธีทำให้ผิวหน้าขาว คนที่ดูแล้วผิวหน้าที่ขาว เนียน ใส มักจะดูแล้วเป็นคนที่มีออร่า สิ่งสำคัญในการทำให้ผิวหน้าเนียนใส คือการทาครีมบำรุงผิวหน้า การทาครีมมาร์คผิวหน้า การหลีกเลี่ยงห่างไกลออกจากแสงแดด การพกร่มกันแดด การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ สำหรับคนที่มีผิวหน้าไม่ขาว วิธีทำให้ผิวขาวที่ง่ายที่สุดคือการทาแป้งเพื่อช่วยให้ผิวหน้าขาวได้ง่าย ๆ

การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง
การใช้ครีมบำรุงผิวหน้า ผิวที่แห้งเสียขาดความชุ่มชื่น เป็นผิวหน้าที่ขาดการดูแล และต้องการการดูแล สาวๆที่รักสวยรักงาม ไม่ควรปล่อยให้ผิวหน้าแห้ง ควรจะหาครีมบำรุงผิวหน้า ให้ชุ่มชื่น เพื่อให้ใบหน้ากลับมาสดใส ครีมบำรุงผิวหน้าสามารถทาได้ทั้งตอนตื่นเช้า และก่อนนอน การดื่มน้ำเปล่า และน้ำมะเขือเทศก่อนนอน จะช่วยดูแลผิวหน้าให้กลับมาเนียนใส เพราะในน้ำมะเขือเทศมีส่วนประกอบของวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวหน้าและส่วนต่างๆจากร่างกายได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้า
การเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้า วิธีการคือ เราต้องรู้ก่อนในอันดับแรกว่าผิวหน้าของเรานั้นมีสภาพเป็นอย่างไร ถ้าหากผิวหน้ามัน ก็ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้สำหรับดูแลหน้ามัน คนที่ผิวแห้งเสีย ก็ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้ฟื้นฟูสภาพผิวแห้งเสีย คนที่ผิวหน้าคล้ำ ต้องการให้ผิวน้าเนียนใน ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของไวท์เทนนิ่ง ดังนั้นควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง สามารถตรวจสอบได้จากข้างๆกล่อง

อาหารบำรุงผิวหน้า1. ส้ม อาหารบำรุงผิวหน้า ผลไม้หาซื้อได้ง่ายที่มีวิตามินซี เกลือแร่ และคอลลาเจนสูง ช่วยทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งแบบมีออร่า และแลดูอ่อนกว่าวัย — กินคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี
2. แอปเปิ้ล มีปริมาณวิตามินซีจำนวนมากที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณสวยงามนุ่มนวล
3. สตรอว์เบอร์รี ผลไม้เมืองหนาวเต็มไปด้วยวิตามินซีที่อุดมอยู่ในผลสตรอว์เบอร์รี นอกจากนั้นยังมีวิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส และ กรด Ascorbic Acid ซึ่งสามารถช่วยบำรุงฟื้นฟูให้เซลล์เม็ดเลือดแดงสำหรับบำรุงผิว
4. สับปะรด ในสับปะรดอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ มีส่วนประกอบของ แมงกานีส วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ซึ่งสามารถช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระที่จะเข้ามาทำลายโครงสร้างของเซลล์ผิวหนัง การกินสับปะรดบ่อย ๆ จะสามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น
5. ทับทิม ในทับทิมมีวิตามินเอ ซี อีสูง ทับทิมมีคุณสมบัติเด่นด้านการเสริมสร้างผิวสวย ทำให้ผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังสามารถช่วยการทำงานของหัวใจให้เป็นไปได้ดีมากยิ่งขึ้น
6. มะเขือเทศ มะเขือเทศจะสามารถช่วยชะลอวัยให้อ่อนเยาว์ลง อีกทั้งยังช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี การกินน้ำมะเขือเทศทุกวันจึงเป็นผลดีต่อสุขภาพผิว
7. มะนาว มะนาวผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยให้มีผิวพรรณที่นุ่มเนียนสดใส และเปล่งปลั่งได้อย่างดี
8. ฝรั่ง ผลไม้มีวิตามินซีจำนวนมาก อีกทั้งยังมีวิตามินเอ โพแทสเซียม อยู่ในในปริมาณสูง สามารถช่วยขับสารพิษ ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ไร้ริ้วรอย และยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี
9. แตงโม แตงโมมีแร่ธาตุ และยังมีวิตามินหลากหลายชนิดที่ประกอบอยู่นแตงโมมากมาย สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี แตงโมยังช่วยมาร์กหน้าได้อีกด้วย
10. อะโวคาโด ผลไม้ที่มีวิตามิน เอ ซี อี สูง ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังประกอบไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์อย่าง วิตามิน B1 B2 B6 จำนวนมาก


https://brannova.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan