วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2561

รักแร้ขาวเนียนสวย


รักแร้ขาวเนียนสวย ด้วยวิธีธรรมชาติและหลากกลเม็ดรักแร้ขาวและเรียบเนียนอาจช่วยเพิ่มความมั่นใจเมื่อคุณต้องใส่เสื้อกล้ามหรือเสื้อแขนกุด โดยวิธีการดูแลให้รักแร้ขาวอาจทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองที่บ้านจากวัตถุดิบตามธรรมชาติอย่างการพอกผิวด้วยผลไม้ที่ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย การใช้สารปรับผิวขาว การใช้เทคโนโลยีความงามอย่างเลเซอร์ หรือการหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำ เช่น การเลือกใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อลดความอับชื้นและป้องกันการเสียดสี เป็นต้นโดยทั่วไป รักแร้ที่ดำคล้ำ เป็นตุ่ม ไม่เรียบเนียน อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ชาติกำเนิด กรรมพันธุ์จากครอบครัว การเสียดสี การโกนและถอนขน หรือการแพ้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย รวมถึงการตั้งครรภ์ เพราะช่วงที่ตั้งครรภ์ฮอร์โมนในร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่กระทบต่อเม็ดสีผิวหนังจนทำให้ผิวดำคล้ำได้ โดยเฉพาะบริเวณที่เกิดการเสียดสีบ่อยครั้งอย่างรักแร้ แต่รอยดำคล้ำดังกล่าวอาจหายได้เองภายใน 3 เดือนหลังจากคลอดบุตร

วิธีการดูแลให้รักแร้ขาวเนียน

การดูแลรักแร้ให้ขาวขึ้นสามารถทำได้หลายวิธี แต่อาจต้องพิจารณาจากหลายองค์ประกอบ เพื่อให้ผิวบริเวณรักแร้ขาวเนียนอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งทำได้โดยหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำ และปรับผิวขาวใต้วงแขน ดังต่อไปนี้

การหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำ
ทาปิโตรเลียมเจล เพื่อลดการเสียดสีระหว่างผิวหนังใต้วงแขน หรืออาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ตามท้องตลาดที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน
ทาแป้ง เพื่อให้รักแร้แห้งและไม่อับชื้น เพราะเหงื่อจะทำให้เกิดการเสียดสีมากยิ่งขึ้น
สวมเสื้อผ้าที่เหมาะสม เนื่องจากการสวมเสื้อผ้าที่รัดตัวเกินไปอาจทำให้เกิดการเสียดสีที่เป็นสาเหตุของผิวใต้วงแขนดำคล้ำขึ้นได้ โดยเฉพาะเวลาออกกำลังกาย ควรหลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย และเลือกใส่เสื้อผ้าใยสังเคราะห์ที่ระบายเหงื่อได้ดี ในขณะที่ผู้หญิงควรเลือกสวมเสื้อชั้นในสำหรับเล่นกีฬาโดยเฉพาะ เพื่อลดการเสียดสีที่อาจเกิดขึ้นได้
เปลี่ยนใบมีดที่ใช้โกนขนรักแร้อยู่เสมอ เพราะใบมีดโกนที่ทู่อาจบาดหรือขูดผิวจนทำให้รักแร้ดำคล้ำ หรืออาจเลือกวิธีกำจัดขนอื่น ๆ เช่น การแว็กซ์ เพราะการโกนอาจทำให้ผิวหนังหยาบกร้าน และทำให้เกิดขนคุดใต้ผิวหนังจนมีลักษณะคล้ายรอยดำคล้ำได้
เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย เพราะสารก่ออาการแพ้ในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ใช้อยู่อาจทำให้รักแร้ระคายเคือง แดง หรือดำคล้ำ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ปราศจากสารแต่งกลิ่นหอม หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งอาจมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นผิวที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสียและหมองคล้ำออกไป
ดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ เช่น ควบคุมน้ำหนัก ออกกำลังกาย หรือเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะการมีน้ำหนักตัวมากอาจทำให้เสี่ยงเป็นโรคต่าง ๆ ที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำได้ เช่น โรคเบาหวาน หรือโรคผิวหนังช้าง เป็นต้น

วิธีการปรับผิวใต้วงแขนให้ขาวเนียนกระจ่างใส

การปรับผิวขาวบางวิธีอาจทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองจากวัตถุดิบใกล้ตัว แต่บางวิธีอาจต้องพึ่งพาเทคโนโลยีความงามทางการแพทย์ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล

ตัวอย่างวิธีการปรับสีผิวใต้วงแขนให้ขาวเนียนขึ้น มีดังนี้
วัตถุดิบจากธรรมชาติ หากนำผลไม้ต่าง ๆ เช่น องุ่น แอปเปิ้ล และมะนาว มาพอกหรือขัดบริเวณรักแร้ กรด AHA ในผลไม้อาจช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ดำคล้ำออกไป พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่เพื่อปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น
ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ เช่น เตรติโนอิน (Tretinoin) ที่อาจช่วยเร่งการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และช่วยลดเลือนรอยคล้ำบนผิวหนังจากขนคุดใต้วงแขน แต่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอาจมีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้งได้ จึงควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ทุกครั้ง โดยเฉพาะผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ เพราะอาจส่งผลกระทบให้ทารกพิการแต่กำเนิดได้
สารปรับผิวขาว เช่น สารยูเรียความเข้มข้น 20 เปอร์เซ็นต์ และกรดซาลิไซลิก ซึ่งเป็นสารที่อาจช่วยผลัดเซลล์ผิวบริเวณรักแร้ที่ดำคล้ำเสียและเป็นเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก และกระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นมาแทนที่ โดยอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้ เช่น สบู่หรือครีมทาผิว เป็นต้น
เลเซอร์ เป็นเทคโนโลยีความงามที่ช่วยปรับรอยดำคล้ำใต้วงแขนให้กลับมาดูขาวกระจ่างใส โดยแพทย์จะยิงแสงเลเซอร์ไปบนผิวหนัง เพื่อทำลายผิวชั้นหนังกำพร้าด้านบนสุดและทำลายเซลล์ที่ผลิตเม็ดสีผิว ซึ่งจะทำให้สีผิวบริเวณรักแร้ดูจางลง และทำให้มีการผลิตเม็ดสีน้อยลง แต่การทำเลเซอร์อาจช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แม้การปรับผิวขาวด้วยวิธีต่าง ๆ อาจช่วยให้รอยดำคล้ำบริเวณรักแร้จางลงและอาจทำให้รักแร้ขาวเนียนขึ้น แต่วิธีเหล่านี้ไม่สามารถรักษาโรคหรือภาวะที่เป็นสาเหตุทำให้รักแร้ดำคล้ำได้แต่อย่างใด ดังนั้น หากเป็นผู้ที่มีปัญหาสุขภาพที่ส่งผลให้รักแร้ดำ ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม และอาจปรึกษาแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง เพื่อวางแผนรักษาดูแลรักแร้ให้ขาวกระจ่างใสอย่างปลอดภัยและได้ผล


https://www.pobpad.com/

💕🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan