วันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2561

สมุนไพร หนึ่งในวิธีการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาด


สมุนไพร หนึ่งในวิธีการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดกรดไหลย้อน โรคยอดนิยมของคนเมือง หากเป็นแล้วอาจไม่หายกันง่าย ๆ บางคนอาจมีอาการเรื้อรังที่ทำให้กินไม่ได้นอนไม่หลับ สุดแสนทรมาน พาลจะทำให้คุณภาพชีวิตย่ำแย่ลง

สาเหตุสำคัญที่ทำให้คนไทยเป็นโรคนี้มากขึ้น อาจเพราะมีพฤติกรรมที่หันไปใช้ชีวิตแบบชาวตะวันตก ที่มีชีวิตเร่งรีบ รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา ดื่มกาแฟหรือแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ แถมยังชอบรับประทานอาหารเย็นมื้อหนัก ๆ แล้วนอนทันที อาหารจึงยังตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหาร ร่างกายจึงต้องหลั่งกรดออกมาย่อยอาหารในตอนกลางคืน ประกอบกับท่านอนไม่ถูกต้อง นอนศีรษะเสมอหรือต่ำกว่าลำตัว ทำให้กรดในกระเพาะไหลย้อนขึ้นมาที่ลำคอ ทำให้เกิดอาการแสบระคายเคืองที่ลำคอ เป็นต้น

หากเริ่มมีอาการกรดไหลย้อน ควรรีบดูแลตัวเองและปรับพฤติกรรมกันตั้งแต่เนิ่น ๆ หรืออาจเลือกรับประทานสมุนไพรที่เราแนะนำเหล่านี้ ที่เป็นหนึ่งในวิธีการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดโดยไม่ต้องไปพบแพทย์ขิง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกาย ที่สำคัญสามารถช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ในร่างกาย ตั้งแต่อาการคลื่นไส้ ไปจนถึงกรดไหลย้อน

เพียงจิบน้ำขิงอุ่น ๆ สักแก้ว ก่อนรับประทานอาหารประมาณ 20 นาที จะช่วยให้สบายท้องขึ้นและยังทำหน้าที่เป็นเหมือนยาลดกรดแบบธรรมชาติ

ขิงมีประสิทธิภาพสูงมากในการบรรเทาปัญหากรดไหลย้อน แนะนำให้รับประทานให้ได้วันละ 1 ช้อนชา สำหรับการบรรเทากรดไหลย้อนอย่างได้ผล และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย แต่สำหรับผู้ป่วยที่รับประทานยาเบาหวานและยาต้านการแข็งตัวของเลือด ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

ขมิ้นชัน น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีในสรรพคุณมากมายที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เช่น ช่วยรักษาโรคลำไส้อักเสบ ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้ ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร กระตุ้นการหลังสารเมือกมาเคลือบกระเพาะอาหาร ยับยั้งการหลั่งน้ำย่อยและช่วยสมานแผล

ขมิ้นชัน มีสารประกอบเคอร์คูมิน (curcumin) ช่วยต้านการอักเสบ ต้านการเกิดมะเร็ง และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมอีกด้วยขมิ้นชันหาซื้อได้ง่ายทั้งแบบแคปซูลหรือแบบเม็ด ช่วยให้ง่ายต่อการรับประทาน

กล้วยหรือแอปเปิ้ล มีส่วนประกอบของยาลดกรดแบบธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้เป็นอย่างดี เป็นอีกตัวช่วยที่สามารถลดอาการแสบร้อนกลางอกได้ง่าย ๆ เพราะทั้งสองมีใยอาหารชนิดเพคตินมาก ป้องกันโรคกระเพาะ ทำให้กระเพาะอาหารแข็งแรงขึ้น เพียงรับประทานกล้วยสุกหรือแอปเปิ้ลเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 3-4 ชั่วโมงก่อนนอน ก็จะช่วยบรรเทาและป้องกันได้ แถมอิ่มเบา ๆ สบายท้องอีกด้วย

มัสตาร์ด เป็นเครื่องปรุงรสที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีความเป็นด่างและอุดมไปด้วยแร่ธาตุ เมล็ดมัสตาร์ดอุดมด้วยสารอาหารจากพืชที่เรียกว่า กลูโคไซโนเลตส์ (Glucosinolates) ซึ่งเป็นตัวทำให้มัสตาร์ดมีกลิ่นและรสจัด การรับประทานมัสตาร์ดเปล่า ๆ อาจจะยากสักหน่อย เพราะรสชาติแรงและกลิ่นฉุนอาจทำให้บางคนต้องหน้าบูดบึ้ง แต่ด้วยคุณสมบัติที่เป็นด่างของมัสตาร์ด จะช่วยต่อต้านและลดกรดที่ขึ้นไปที่คอ ช่วยลดอาการที่เกิดจากกรดไหลย้อนที่สำคัญได้ คือ อาการแสบร้อนกลางอกไปจนถึงลิ้นปี่

น้ำว่านหางจระเข้ สมุนไพรไทยครอบจักรวาล มีสรรพคุณมากมาย จะรับประทานเพื่อสุขภาพหรือทาผิวรักษาแผลสดก็ได้ ว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็น มีประสิทธิภาพในการสู้กับกรดไหลย้อนได้เป็นอย่างดี เพื่อให้รับประทานได้ง่ายและได้รสชาติที่ดีขึ้น อาจชงผสมกับน้ำผลไม้ต่าง ๆ ที่ไม่เป็นกรด

อย่างไรก็ตาม หากคุณยังมีพฤติกรรมที่เสี่ยงกับการเป็นกรดไหลย้อนอยู่ การรับประทานสิ่งเหล่านี้ก็คงไม่สามารถช่วยคุณได้นัก สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการศึกษาวิธีดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง และปรับพฤติกรรมต่าง ๆ ให้เหมาะสมดังนี้ คือ ไม่เข้านอนขณะที่ยังอิ่มอยู่ ไม่รับประทานอาหารมากเกินไป ควรรับประทานอาหารอย่างช้า ๆ ใส่เสื้อผ้าที่ไม่รัดรูปมากนัก ควรควบคุมน้ำหนัก งดสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนกลางอก เช่น เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่มีรสจัด หัวหอม น้ำผลไม้หรือผลไม้ที่มีกรดมาก ช็อกโกแลต เป็นต้น

https://www.pobpad.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan