วันศุกร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2561

มารู้จัก กลูตาไธโอน คืออะไร


มารู้จัก กลูตาไธโอน คืออะไร


advertising

มารู้จัก กลูตาไธโอน คืออะไร

กลูตาไธโอน คืออะไร สารประเภทที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เป็นสิ่งที่เซลล์ในร่างกายมนุษย์สามารถสังเคราะห์สร้างขึ้นมาเองได้ กลูตาไธโอนมีคุณสมบัติเป็นโปรตีน กลูตาไธโอน (Glutathione) มีส่วนประกอบของ ไกลซิน “Glycine” กลูตาเมท “Glutamate” และซิสเตอิน “Cystein” กลูตาไธโอนเป็นที่นิยมของบริษัทผลิตเครื่องสำอาง ยา อาหารเสริม ครีมบำรุงผิว ต่าง ๆ มักนำมาเป็นส่วนผสมสำหรับทำเป็นยา ครีม อาหารเสริม เพื่อบำรุงผิวให้ขาว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แต่แท้ที่จริงกลูตาไธโอนใช้ในทางการแพทย์สำหรับรักษาโรค เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย โดยหน้าที่ของกลูตาไธโอนจะเข้าไปช่วยกระตุ้นเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาวเพื่อให้ต่อสู้กับเชื้อโรค เชื้อไวรัส แบคทีเรีย และสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย รวมทั้งต่อต้านเซลล์มะเร็ง แนะนำ ประโยชน์ของคอลลาเจน
กลูตาไธโอนส่วนประกอบของอาหารเสริมทำให้ผิวขาวadvertising


อาหารเสริมทำให้ผิวขาว กลูตาไธโอน คือสารช่วยทำให้ผิวขาว จริง ๆ การที่ทำให้ผิวขาวของกลูตาไธโอนเป็นผลข้างเคียงจากการใช้รักษาโรค อาทิ เช่น โรคภาวะเป็นหมันในเพศชาย โรคปลายเส้นประสาทอักเสบ โรคมะเร็งที่ต่อมลูกหมาก หรือโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร เพราะฉะนั้นการกินกลูตาไธโอนมาก ๆ จะทำให้ผิวขาว แต่ถ้าหากได้รับกลูตาไธโอนมากเกินไป จะเป็นผลเสียต่อสุขภาพ แนะนำ ลืมกินยาก่อนอาหาร ทําไงดี
ฤทธิ์จากยาของกลูต้าไธโอนนอกจากทำให้ผิวขาวแล้วยังมีอะไรบ้าง


ฤทธิ์จากยาของกลูต้าไธโอน กลูตาไธโอน คือสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขับสารพิษในเซลล์กลูต้าไธโอนนอกจากจะทำให้ผิวขาวแล้วนั้น ยังสามารถถูกออกซิไดซ์ด้วยสารอนุมูลอิสระ ถูกออกซิไดซ์ด้วยสารพิษ… กลายเป็น (GSSG) ได้ง่าย ซึ่งนั่นทำให้หมายความว่า ในอัตราส่วนของ (GSH และ GSSG) จะสามารถบ่งชี้ได้ถึงอัตราการเกิดออกซิไดซ์ของอนุมูลอิสระ และจำนวนสารพิษต่าง ๆ ภายในเซลล์ อาทิ เช่น กำจัดพวกวัชพืช ยาฆ่าแมลง เป็นต้น ในอัตราส่วนนี้จะสามารถแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ และการกำจัดสารพิษในร่างกาย ส่วนกระบวนการสำหรับต้านอนุมูลอิสระ หรือสารพิษนั้นมักจะมีหมู่ซัลไฮดริก (SH) ที่คอยทำหน้าที่สำคัญสำหรับการยึดเกาะกับอนุมูลอิสระ หรือยึดเกาะเหล่าสารพิษภายในเซลล์ ให้กลายเป็นสาร (GSSG) หรือสารในกลุ่มของกรดเมอแคพทูริค (Mercapturic Acid) เป็นสารที่สามารถละลายน้ำได้ เพื่อให้ง่ายต่อการกำจัดออกจากร่างกาย
เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายสาร (GSH) มีความสำคัญต่อระบบภูมิต้านทานของร่ายกาย มีประสิทธิภาพสามารถทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเซลล์ลิมโฟซัยชนิด ที (T Cell) กับ (Polymorpho Nuclear Leukocytes) ที่จะคอยช่วยจับกินสิ่งแปลกปลอม พร้อมทั้งสามารถช่วยต่อต้านการติดเชื้อ Influenza Virus ได้ดี โดยปริมาณ (GSH) ที่เพิ่มปริมาณ TH Cell (CD4+ ) กับ Cytotoxic T Cell (CD8+ ) สำหรับตัว TH Cell นั้นทำหน้าที่ช่วย เซลล์ลิมโฟซัยชนิด บี สำหรับการสร้างแอนติบอดี การทำงานของกลูต้าไธโอนในการเสริมสร้างภูมิต้านทานนั้นจะมีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้นหากได้รับวิตามินซี และวิตามินอีในปริมาณที่เพียงพอ
กลูตาไธโอนช่วยเสริมสร้าง พร้อมซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอกลูต้าไธโอน คือสารที่มีประสิทธิภาพทำหน้าที่เสริมสร้างเซลล์ ซ่อมแซมเซลล์ ด้วยการเสริมสร้างโปรตีนขึ้นมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของเม็ดเลือดแดง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการซึมผ่านของสารอาหารให้เข้าสู่เซลล์ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยปกป้อง พร้อมซ่อมแซมดีเอ็นเอเพื่อไม่ให้ดีเอ็นเอถูกทำลาย และรวมถึงการป้องกันการเปลี่ยนแปลงการเกิดเซลล์มะเร็ง ซึ่งหน้าที่ดังกล่าวที่มีความเกี่ยวข้องกับเซลล์ ทำให้กลูต้าไธโอนนั้นมีบทบาทสำคัญสำหรับการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายได้อย่างดี กลูตาไธโอนจึงทำให้อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย แลดูอ่อนเยาว์ ไม่โทรม ไม่แก่ ทำให้ร่างกายแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น แนะนำ รีวิวอาหารเสริมบำรุงผิวขาว
Brannova แหล่งแบ่งปันเคล็ดลับสุขภาพผิว

Brannova แหล่งแบ่งปันเคล็ดลับ พร้อมวิธีดูแลรักษาสุขภาพผิว ให้แลดูเด็ก ให้ผิวอ่อนโยน ให้ผิวขาว ให้ผิวกลับมาเด็กอีกครั้ง สามารถช่วยแชร์เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับ กลูตาไธโอน คืออะไร เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ดูแลสุขภาพของตัวเอง วันนี้ Brannova เชื่อว่าการดูแลรักษาสุขภาพนั้น… สามารถเริ่มดูแลได้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่การควบคุมการรับประทาน การนอนหลับพักผ่อน ไปจนถึงการควบคุมอารมณ์ทางความคิด หากดูแลทั้ง 3 สิ่งนี้ให้พอดีกับชีวิตของเรา สุขภาพของเราต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน ^^.

https://brannova.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan