วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2561

วิธีดูแลผิวขาหน้าร้อน การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวขา วิธีขัดขาให้ขาว


วิธีดูแลผิวขาหน้าร้อน การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวขา วิธีขัดขาให้ขาว
วิธีดูแลผิวขาหน้าร้อน ผิวขาเป็นผิวที่สำคัญ เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีเสน่ห์ ถ้าผิวขาเรียวใสเนียน ไม่ว่าจะผิวขาสีขาว หรือผิวขาสีดำ ใครๆก็ต้องชอบขาที่มีผิวเนียนใส สิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้ครีมบำรุงผิวขา คือการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวขาที่เหมาะกับสภาพผิวของร่างกายของเราเอง ฉะนั้นจึงจำเป็นที่เราจะต้องมาเริ่มรู้จักกันก่อน ว่าสภาพผิวขาของเรานั้นเป็นอย่างไร ตาม 5 สภาพผิวของร่างกายด้านล่างนี้เลย

1 วิธีดูแลผิวขาธรรมดา เป็นคนที่โชคดีที่สุด เพราะผิวไม่ค่อยมัน ไม่ค่อยแห้ง กำลังอยู่ในสภาวะผิวที่พอดี มักเป็นคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความมัน และเรื่องสิว ทำให้เราสามารถดูแลผิวขาได้ง่าย ให้ลองเลือกใช้ครีมบำรุงผิวขาที่มีส่วนประกอบสำคัญอย่างเช่นมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวขาของเราให้ดียิ่งขึ้น

2 วิธีดูแลผิวขาแห้ง มักจะเป็นคนที่ผิวเนียน ไม่ค่อยมีสิวสักเท่าไร แต่ผิวที่ขาจะลอกเป็นขุมขนได้ง่าย อาจเพราะเกิดจากการขาดความชุ่มชื่น และเกิดริ้วรอยที่ขามากกว่าผิวประเภทอื่น ๆ ดังนั้นจึงควรดูแลเป็นอย่างดี งดการสัมผัสแสงแดด ควรหมั่นทาครีมบำรุงผิวขาอย่างเป็นประจำ เพื่อผลดีของผิวของเราเอง

3 วิธีดูแลผิวขามัน สำหรับคนที่ผิวขามันมักจะมีรูขุมขนกว้าง ทำให้ขาดูมันเยิ้ม จนเกิดปัญหาสิวเสี้ยน ในบางจุด ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าเป็นคนขามันควรหลีกเลี่ยงการกินของทอด ของมัน ๆ อาบน้ำ เช็ดตัวให้สะอาด พร้อมกับทำความสะอาดใบขาให้สะอาดอย่างเป็นพิเศษ

4 วิธีดูแลผิวขาบอบบาง ผิวขาบอบบางโดยส่วนใหญ่มันจะเกิดกับคนที่ผิวแห้ง หรือคนเป็นโรคภูมิแพ้ คนที่ผิวบอบบางมักจะเปิดปัญหาสิว ผื่น และ คัน ได้ง่าย ๆ ดังนั้นจึงควรดูแลผิวขาอย่างเป็นพิเศษ ด้วยการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวขาอย่างเฉพาะจุด

5 วิธีดูแลผิวขาผสม ผิวผสมเป็นผิวส่วนใหญ่ของคนไทย บางคนก็ขาแห้งแตก บางคนก็ขามันในฤดูร้อน เนื่องจากเป็นเมืองที่ร้อน ๆ หนาว ๆ มักจะเปลี่ยนไปตามสภาพภูมิอากาศ ผิวขาจึงต้องการการดูแลแตกต่างไปตามฤดูกาล และทำให้เราควรดูแลบำรุงรักษาผิวขาให้เหมาะสม ตามฤดูกาลจะดีที่สุด

สมุนไพรขัดขา
สมุนไพรขัดขา สูตรการทำครีมบำรุงผิวขา สาวๆจำนวนมาก และหนุ่มๆบางคน ที่รักสวยรักงาม ทั้งใบหน้า จนถึงต้นขา คงจะต้องชอบการดูแลบำรุงผิวขาให้เนียนขาวใส ไม่มันเยิ้ม ไม่แห้งกร้าน การบำรุงผิวขาต้องทำการควบคุมการกินอาหารไปด้วย ไม่เลือกกินอาหารทอดมัน เพราะในอาหารทอดมีส่วนประกอบของน้ำมัน เนื่องจากใครที่กินอะไรไป ก็จะการขับถ่ายออกมาก็ได้แบบนั้น ผิวขาก็เหมือนกัน มีการขับถ่ายความมันออกมา ถ้าเราลองไม่กินอาหารทอด หรืออาหารมัน ผิวขาก็จะดีขึ้น สิวบนใบขาก็จะลดน้อยลง
9 เครื่องสำอางขัดผิวขา ที่ทำมาจากสมุนไพร

เครื่องสำอางขัดผิวขา ปัจจุบันสมุนไพรที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางขัดผิวขามีมากมาย แต่สมุนไพรที่จะพูดถึงนี้ ขอพูดถึง 9 สมุนไพรไทย – จีน ที่ใกล้ตัวคนไทย บางสมุนไพรที่เป็นของประเทศจีน อาจจะหามาใช้ยากหน่อย แต่ทั้งหมดที่จะกล่าวถึงนี้ สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทย และจะมีสมุนไพรอะไรบ้างกำลังเป็นที่ที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางสำหรับบำรุงผิวขา เราลองมาดูกัน

ดูทั้งหมดวิธีดูแลขา โดยใช้ครีมบำรุงผิว
วิธีดูแลขา วิธีดูแลผิวขามีหลากหลายวิธี นอกจากการกินน้ำผลไม้อย่างเช่นน้ำมะเขือเทศ หรือการนอนหลับพักผ่อน 7 – 8 ชั่วโมงต่อ 1 วันแล้ว ยังสามารถดูแลผิวขาโดยใช้ครีม เพื่อให้ผิวขาเนียน ชุ่มชื้น สดใส สำหรับคนที่ไม่ดูแลผิวขาจะมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน เช่นมีริ้วรอย หรือขาแห้ง เสีย หมองคล้ำ
วิธีรักษาขาแห้งเสีย

วิธีรักษาขาแห้งเสีย ผิวขาที่เสียต้องการการดูแลอย่างดีที่สุด ผิวขาที่แตกแห้ง มักมากับหน้าหนาว เราจึงควรเพิ่มความชุ่มชื่นโดยการทาครีมบำรุงผิวขาให้ชุ่มชื่น เพื่อดูแลผิวขาให้ดีที่สุด เพื่อให้ผิวขากลับมาเนียนนุ่มใส ไม่แตกแห้งเสีย
วิธีดูแลรักษาป้องกันผิวขามัน

วิธีดูแลรักษาป้องกันผิวขามัน ความมันขาส่วนหนึ่งมาจากแสงแดด การเช็ดตัวไม่แห้ง ไม่สะอาด และอีกส่วนหนึ่งมาจากอาหารที่รับประทาน เช่นอาหารที่มัน กับอาหารที่ผ่านการทอดน้ำมัน ดังนั้นจึงจำเป็นสำหรับการควบคุมอาหาร การดูแลการรับประทานอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้ลองเลือกรับประทานอาหารประเภท ปิ้ง นึ่ง ย่าง นอกจากนั้นการไม่อยู่หน้าคอม หรือเล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้ผิวขามัน แสงแดดยังทำให้ผิวขามันอีกด้วย หากต้องการทำให้ผิวขาไม่มัน จึงควรหลีกเลี้ยงแสงแดด คบคุมการกินอาหาร อาบน้ำเช็ดตัวให้สะอาด
วิธีดูแลรักษาป้องกันผิวขาที่หมองคล้ำ

วิธีดูแลรักษาป้องกันผิวขาที่หมองคล้ำ ผิวขาที่หมองคล้ำเกิดจากแสงแดด เพราะแสงแดดมีรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวขา ทำให้ผิวคล้ำเสีย การที่ถูกแสงแดดร้อนจัดแผดเผาทุกวัน จึงจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยง วิธีการป้องกันคือการทาครีมกันแดด การกางร่ม สวมหมวกกันแดด และหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดด

การใช้ครีมกันแดดทาขา
ครีมกันแดดทาขา แสงแดดเป็นอันตรายต่อผิวขาเป็นอย่างมาก การดูแลปกป้องผิวขาเพื่อให้ห่างไกลจากแสงแดด หรือการใช้ครีมป้องกันแสงแดดจากรังสี UV จึงเป็นสิ่งที่ควรทำสำหรับคนที่ต้องการดูผลผิวขา แสงแดดเป็นอันตรายที่จะทำให้ผิวขาไม่เนียนใส ดำ เสีย หมองคล้ำ ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาผิวแห้งเสีย ผิวดำ ผิวไม่เนียนใส ผิวหมองคล้ำง่าย ๆ เลยก็คือ การทาครีมกันแดดป้องกันผิวขาจากกันแสงแดด หากจำเป็นต้องเจอกับแสงแดด วิธีการหลีกเลี่ยงการพบเจอแสงแดดยังมีการกางร่ม หรือการสวมหมวกเพื่อบังแสงแดดได้

วิธีทำให้ผิวขาขาว
วิธีทำให้ผิวขาขาว คนที่มีผิวขา ขาว เนียน ใส มักจะดูแล้วเป็นคนที่มีออร่ามาแต่ไกล สิ่งสำคัญในการทำให้ผิวขาเนียนใส คือการทาครีมบำรุงผิวขา การหลีกเลี่ยไม่เจอแสงแดดแสงแดด การพกร่มกันแดด การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 7 – 8 ชั่วโมง สำหรับคนที่มีผิวขาไม่ขาว สำหรับการใส่กางเกงขายาวก็ช่วยดูแลผิวขาให้ขาวเนียนใสได้

การทาครีมขาป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง
ทาครีมขา ผิวที่แห้งเสียขาดความชุ่มชื่น ไม่ได้ดูแลรักษาให้เป็นประจำ เป็นผิวขาที่ขาดการดูแล และต้องการการดูแล สาวๆที่รักสวยรักงาม สำหรับผิวขาก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรปล่อยให้ผิวขาแห้ง ควรจะหาครีมบำรุงผิวขา ให้ชุ่มชื่น เพื่อให้ผิวขากลับมาสดใส ครีมบำรุงผิวขาสามารถทาได้ทั้งตอนตื่นเช้า และก่อนนอนหลังอาบน้ำ การดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ และการดื่มน้ำมะเขือเทศก่อนนอน จะสามารถช่วยดูแลผิวขาให้กลับมาเนียนใส นุ่มน่าสัมผัส เพราะในน้ำมะเขือเทศมีส่วนประกอบของวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวขา และส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือกซื้อครีมบำรุงขาขาว
การเลือกซื้อ ครีมบำรุงขาขาว วิธีการคือ อย่างแรกเราต้องรู้ก่อนในอันดับแรกว่าผิวขาของเรานั้นมีสภาพเป็นอย่างไร ต้องการการดูแลผิวขาแบบไหน ถ้าหากผิวขามัน ก็ควรเลือกครีมบำรุงผิวขาที่ใช้สำหรับดูแลผิวขามัน คนที่ผิวแห้งเสีย ควรเลือกครีมบำรุงผิวขาที่ใช้ฟื้นฟูสภาพผิวแห้งเสีย คนที่ผิวขา ดำ คล้ำ ต้องการให้ผิวขาขาวเนียน ควรเลือกครีมบำรุงผิวขาที่มีส่วนประกอบของไวท์เทนนิ่ง เป็นต้น ดังนั้นควรเลือกครีมบำรุงผิวขาที่เหมาะสมกับสภาพผิวขาของตนเอง ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากข้างๆกล่อง

อาหารบำรุงสุขภาพผิวขา1. ส้ม อาหารบำรุงสุขภาพผิวขา ผลไม้หาซื้อได้ง่ายที่มีวิตามินซี คอลลาเจน เกลือแร่ ช่วยทำให้ผิวพรรณของขามีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งแบบมีออร่ามาแต่ไกล และแลดูอ่อนกว่าวัยแบบธรรมชาติ — คอลลาเจนจากไหนดี
2. แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินซีจำนวนมากที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณของขานุ่มนวลสวยงาม
3. สตรอว์เบอร์รี ผลไม้เมืองหนาวที่อุดมไปด้วยวิตามินซีจากสตรอว์เบอร์รี นอกจากนั้นยังมีวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม และ กรด Ascorbic Acid ที่ทำให้บำรุงฟื้นฟูให้เซลล์เม็ดเลือดแดง เหมาะสำหรับบำรุงผิวขา
4. สับปะรด เนื้อสับปะรดอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งมีส่วนประกอบของ แมงกานีส เบต้าแคโรทีน วิตามินซี ที่สามารถช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระที่จะเข้ามาทำลายโครงสร้างของเซลล์ผิวหนัง การที่เรารับประทานสับปะรดบ่อย ๆ จะสามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ดีกว่าปกติ
5. ทับทิม เนื้อของทับทิมมีวิตามินเอ ซี อีสูง ทับทิมมีคุณสมบัติเด่นด้านการเสริมสร้างผิวขาให้สวย ทำให้ผิวขากระจ่างใส อีกทั้งยังสามารถช่วยในเรื่องของการทำงานของหัวใจให้เป็นไปได้ดี
6. มะเขือเทศ มะเขือเทศผลไม้คุณสมบัติพิเศษที่จะสามารถช่วยชะลอวัยให้อ่อนเยาว์ลง พร้อมทั้งยังช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี การกินน้ำมะเขือเทศทุกวัน จะทำให้เป็นผลดีต่อสุขภาพผิวขา
7. มะนาว มะนาวผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง จึงช่วยทำให้มีผิวพรรณที่นุ่มเนียนสดใส และเปล่งปลั่งแบบมีออร่ามาแต่ไกลได้อย่างดี
8. ฝรั่ง ผลไม้รสชาติถูกปากที่มีวิตามินซีจำนวนมาก มีโพแทสเซียม วิตามินเอ อยู่ในในปริมาณสูง สามารถช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวขาของเรามีสุขภาพดี ไร้ริ้วรอย เป็นประโยชน์ในการช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
9. แตงโม แตงโมมีแร่ธาตุ และยังมีวิตามินหลากหลายชนิด แตงโมยังเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับการลดความอ้วน กินแล้วทำให้อิ่มไว และยังสามารถช่วยบำรุงผิวพรรณของขาได้เป็นอย่างดี
10. อะโวคาโด ผลไม้ที่ประกอบไปด้วยวิตามิน เอ ซี อี สูง ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดีกว่าปกติ นอกจากนั้นยังประกอบไปด้วยสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเช่น แอนตี้ออกซิเดนท์อย่าง วิตามิน B1 B2 B6 จำนวนมาก


https://brannova.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan