วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2561

9 สมุนไพรทำเครื่องสำอางขัดผิวขาว


9 สมุนไพรทำเครื่องสำอางขัดผิวขาว


advertising

9 สมุนไพรทำเครื่องสำอางขัดผิวขาว

สมุนไพรทำเครื่องสำอาง สมุนไพรที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางขัดผิวขาว ที่จะพูดถึงนี้ ขอพูดถึง 9 สมุนไพรไทย – จีน ที่ใกล้ตัวคนไทยก่อน เนื่องจากถ้าให้พูดหมดทั่วโลก คงจะหามาให้ได้ไม่ครบในวันเดียว หลายๆสมุนไพรสามารถหาได้ใกล้ๆตัวเราในประเทศไทย แต่ก็มีบางสมุนไพร ที่เป็นของประเทศจีน จะหายากหน่อย แต่ทั้งหมดที่จะกล่าวถึงนี้ ก็มีขายแล้วในประเทศไทย จะมีสมุนไพรอะไรบ้างที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง เรามาดูกัน แนะนำ โรงงานผลิตครีม
1. มะขามขัดผิวมะขามขัดผิว สมุนไพรทำเครื่องสำอางขัดผิวขาว มะขามสมุนไพรไทยพื้นบ้านยอดนิยม นำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางประเภทสบุ่ เครื่องสำอางครีมทาผิว เครื่องสำอางครีมขัดผิวขาว ประโยชน์ของมะขามสามารถช่วยลดอาการไข้ ท้องผูก แก้ท้องร่วง ช่วยแก้ไขอาการความดันโลหิตสูงได้ดี

สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่ตลอดเวลา วิตามินซีจากมะขามนั้นสามารถช่วยในการชะลอวัย และการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวพรรณเราดูอ่อนวัย ส่วนแคลเซียมจากมะขามจะช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และในมะขามมีธาตุเหล็กสามารถช่วยในส่วนของการสร้างเม็ดเลือด
2. เห็ดหลินจือทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสเห็ดหลินจือ เห็ดที่จัดได้ว่าเป็นสมุนไพรหายาก นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง เป็นเห็ดที่มีคุณค่าสูงในทางสมุนไพรจีน ซึ่งได้มีการยกย่องว่าเป็นสุดยอดของเห็ด เห็ดหลินจือจึงเป็นเห็ดที่ดีที่สุดในหมู่สมุนไพรจีน

เพราะได้มีการอ้างอิงผ่านการบันทึกในคัมภีร์โบราณของจีน “เสินหนงเปินเฉ่า” (ซึ่งเป็นตำราเก่าแก่ที่คนจีนนับถือกันมากที่สุด) และนักวิทยาศาสตร์พบว่าในเห็ดชนิดนี้มีสารต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์มากกว่า 250 ชนิด…

สามารถเป็นยาบำรุงร่างกายและใช้เป็นยาอายุวัฒนะในการยืดอายุของชาวจีนกันมานานแล้ว นอกจากนี้แล้วเห็ดหลินจือยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส สามารถรักษาโรคต่างๆได้หลายโรค และยังปลอดภัย ที่สำคัญเห็ดหลินจือไม่มีสารพิษใดๆ ต่อร่างกายของมนุษย์ แนะนำกระทู้ 15 ประโยชน์เห็ดหลินจือ
3. ว่านหางจระเข้ช่วยดูแลด้านผิวพรรณว่านหางจระเข้ นิยมนำมาทำเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยดูแลด้านผิวพรรณ และการรับประทาน โดยใช้ส่วนที่เป็นวุ้นของว่านหางจระเข้ที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว (ไม่มียางสีเหลืองติด) วุ้นของว่านหาวจระเข้สามารถช่วยรักษา และบรรเทาอาการจากการถูกน้ำร้อนลวก ฝี ริดสีดวงทวาร แผลไฟไหม้ สมานแผล

เช่น มีดบาด อีกทั้งหากนำวุ้นของว่านหางจระเข้มารับประทาน จะช่วยเรื่องขับถ่าย แก้กระเพาะอักเสบและลำไส้อักเสบ บรรเทาอาการปวดข้อ ป้องกันโรคเบาหวาน รักษาอาการเมารถ

และสรรพคุณสุดยอดของว่านหางจระเข้ที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง คือ ทำให้หน้ากระจ่างใส ป้องกันผิวแห้ง ลดความมัน ว่านหางจระเข้ที่นำมาใช้ ควรมีอายุมากกว่า 1 ปี แนะนำกระทู้ ประโยชน์ของว่างหางจระเข้
4. อัญชันบำรุงคิ้วอัญชันบำรุงคิ้ว อัญชันมีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) เป็น สมุนไพรที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง เกี่ยวกับทางด้านเส้นผม ขน คิ้ว สารแอนโทไซยานิน นั้นมีหน้าที่ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สามารถช่วยให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างของอัญชันคือสามารถไปเลี้ยงบริเวณรากผม

ซึ่งดอกอัญชันจะทำให้คิ้วดก เส้นผมเงางาม ผมดกดำ หรือเมื่อนำไปเลี้ยงบริเวณดวงตาจะช่วยบำรุงสายตาไปในตัว แลแอนโทไซยานินสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดเส้นเลือดอุดตันได้

การที่เราได้กินดอกอัญชันทุกวันละหนึ่งดอกสามารถช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดสมองตีบได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย แนะนำกระทู้ ประโยชน์ของอัญชัน
5. ขมิ้นขัดผิว


advertising


ขมิ้นขัดผิว ขมิ้น สมุนไพรไทยที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง ซึ่งมีประโยชน์กว่าการบำรุงผิว นิยมทำเป็นสมุนไพรทำเครื่องสำอางขัดผิว ให้ขาวเนียนแลดูอ่อนเยาว์ลงพร้อมปกป้องและลดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการเป็น Super Anti-Oxidant

พร้อมอุดมไปด้วยสารสกัดจากมะขามป้อม (Emblica Extract) และ Licorice Extract ที่ช่วยในการยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย Vitamin E และ Tamarind Extract

ช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระในชั้นผิว พร้อมช่วยคงความชุ่มชื่นตามธรรมชาติจาก Aloe Vera Extract และ Cucumber Extract ให้ผิวชุ่มชื่นอย่างสม่ำเสมอ [ ขายส่งเครื่องสำอาง ]
6. โสมสมุนไพรจีนโบราณฟื้นฟูผิวโสมสมุนไพรจีน ที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง สามารถเป็นสมุนไพรทำเครื่องสำอางขัดผิวหน้าขาว ใส ไร้จุดด่างดำ เพราะโสมอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ และ วิตามิน สามารถช่วยยกกระชับผิว โสมมีส่วนช่วยในการยับยั้ง ต่อต้านอนุมูลอิสระ

เพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ผิว สามารถช่วยทำให้เซลล์ผิว แข็งแรง ชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ และฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้น สามารถช่วยลดรอยเหี่ยวย่นให้ดูอ่อนกว่าวัย เปล่งปลั่ง ผิวดูกระชับ เร่งการหลุดลอกของเซลล์ผิวเก่าที่กำลังเสื่อมสภาพและช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่

ทำให้ผิวหน้าแลดูเนียน ขาว สดใสขึ้น สามารถช่วยลดปัญหาสิว ใช้ได้ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว แม้ในผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ทำให้คุณสามารถเผยผิวสวย อวดผิวใส ได้อย่างมั่นใจ
7. บัวหิมะสร้างเซลล์ผิวบัวหิมะสร้างเซลล์ผิว ครีมบัวหิมะความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ จึงนิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง สามารถนำมาผสมผสานทำเป็นเนื้อครีมสีได้อย่างลงตัว ด้วยความสามารถของคุณสมบัติพิเศษของบัวหิมะจากประเทศจีน จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบการเผาไหม้จากการถูกแสงแดดแผดเผา

สามารถช่วยบรรเทาแมลงสัตว์กัดต่อย และช่วยสมานผิวจากอาการ แพ้แดง แสบ อันเนื่องมาจากการแพ้เครื่องสำอางต่างๆ บัวหิมะนั้นมีวิตามินอีเข้มข้น

ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวชั้นนอกให้ค่อยๆขาว กระจ่างใส ขึ้นด้วยกลไกธรรมชาติ สามารถช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ช่วยลดปัญหาสิว และบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น
8. ทับทิมบำรุงผิวทับทิมบำรุงผิว ทับทิมอุดมไปด้วยสารสกัดเช่น Ellagic Acid ,Tannic Acid และ วิตามินซี สามารถช่วยบำรุงหน้าให้ขาวใสอมชมพู ลดจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน ทับทิมช่วยยับยั้ง แบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ประโยชน์จากทับทิมเหมาะกับทุกสภาพผิว

จึงนิยมนำมาเป็น สมุนไพรที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง เพราะสามารถช่วยในการบำรุงผิวได้ดีนั้นเอง
9. ใบบัวบกสมุนไพรบำรุงภายในใบบัวบกสมุนไพร เชื่อว่าหลาย ๆ ก็คงจะเคยได้ยินกันมา ว่าเวลาช้ำใน หรือช้ำใจ ให้นึกถึงน้ำใบบัวบก เพราะน้ำใบบัวบกจะช่วยให้หายจากอาการช้ำในเร็วขึ้น แต่หลายๆหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วนั้น เจ้าสมุนไพรที่มีนามว่าใบบัวบก เป็นสมุนไพรจีนที่สมุนไพรที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอาง

ชาวจีนได้นำใบบัวบกมาใช้กันตั้งแต่โบร่ำโบราณ ใบบัวบกมีสรรพคุณอื่นๆ อีกมากมาย สามารถช่วยรักษาโรค บำรุงสุขภาพ หรือแม้แต่ช่วยบำรุงความงาม อยากรู้กันแล้วใช่มั๊ยล่ะ… ว่าใบบัวบก สมุนไพรจีนสีเขียวจะมีสรรพคุณอะไรดีๆ อีกบ้าง รอติดตามกันในกระทู้ต่อไปกันเลยจ้า แนะนำกระทู้ใบบัวบก สมุนไพรประเภทเครื่องดื่ม


https://brannova.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan