วันพุธที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2561

8 อาหารเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่มือใหม่


8 อาหารเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่มือใหม่น้ำนมของแม่ นับว่าเป็นอาหารมื้อแรกที่ดีที่สุดของลูกน้อยเมื่อได้ลืมตาดูโลกเลยก็ว่าได้ เพราะเด็กทารกในช่วงแรกเกิดจนถึง 6 เดือน หากได้กินนมแม่ก็จะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอสำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนาสมองของเด็กแรกเกิด และทำให้มีภูมิคุ้มกันสูง ส่งผลดีต่อการเจริญเติบโต แต่อาจไม่ใช่คุณแม่ทุกคนที่มีนมให้ลูกได้มากเพียงพอ ดังนั้นคุณแม่ที่ใกล้คลอดควรเตรียมตัวกินอาหารบำรุงน้ำนมไว้ก่อนคลอด เพื่อที่จะได้มีน้ำนมมากพอให้ลูกน้อย อาหารเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่แนะนำมีดังนี้ปลาแซมอน เป็นปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย (EFA) และอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย พัฒนาการของสมองของเด็ก และมีความสำคัญต่อการเพิ่มน้ำนมของคุณแม่ โดยจะไปช่วยกระตุ้นฮอร์โมนการคัดหลั่งน้ำนมและช่วยให้น้ำนมมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงขึ้นอีกด้วย

ผักโขม อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก แคลเซียม และกรดโฟลิก ซึ่งจะช่วยเสริมน้ำนมและมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านมได้ มีส่วนช่วยทำให้ลูกน้อยแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

แครอท มีส่วนช่วยให้ปริมาณน้ำนมมีมากขึ้น เนื่องจากในแครอทอุดมไปด้วยวิตามิน เอ ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่ช่วยในการคัดหลั่งของน้ำนม ช่วยให้น้ำนมมีโภชนาการสูงและช่วยเพิ่มคุณภาพของน้ำนม

แนะนำให้ดื่มน้ำแครอทในมื้อเช้า หรือในมื้อกลางวัน จะช่วยส่งเสริมการคัดหลั่งของน้ำนมได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะรับประทานแบบสด ๆ กับอาหารจานโปรดของคุณก็ได้เช่นกัน

กระเทียม ถือว่าเป็นอาหารเพิ่มน้ำนมที่ดีที่สุด โดยสามารถกระตุ้นและเพิ่มการคัดหลั่งของน้ำนมสำหรับคุณแม่มือใหม่ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณแม่ และที่สำคัญกระเทียมมีส่วนช่วยต่อต้านมะเร็งได้อีกด้วย

แอปริคอต ในระหว่างและภายหลังการตั้งครรภ์ ฮอร์โมนในร่างกายจะไม่มีความสมดุล ซึ่งแอปริคอตมีส่วนประกอบที่จะช่วยคืนความสมดุลให้กับระดับฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่ แอปริคอต มีแคลเซียมและไฟเบอร์อยู่สูงมาก ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นการคัดหลั่งของน้ำนมได้เป็นอย่างดี

อัลมอนด์ เป็นอาหารว่าง ขนมขบเคี้ยวจากธรรมชาติที่มากไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ อัลมอนด์มีโอเมก้า 3 และวิตามีน อี อยู่สูง โดยวิตามิน อี จะช่วยบรรเทาอาการคันบริเวณที่มีการขยายตัวออกจากการตั้งครรภ์ โอเมก้า 3 จะกระตุ้นฮอร์โมนการคัดหลั่งน้ำนมและช่วยให้มีการผลิตน้ำนมมากขึ้น

งาดำ สุดยอดของอาหารสุขภาพ เมล็ดธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการอยู่สูงมาก อุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มน้ำนมของคุณแม่อีกด้วย ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของงาดำอยู่มากมาย ทั้งนำมาผสมกับอาหารตามชอบ หรือดื่มน้ำนมงาดำก็สะดวกดี

นมวัว เป็นอีกแหล่งที่อุดมไปด้วยแคลเซียม และกรดไขมันจำเป็น (EFA) ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่ามีส่วนช่วยส่งเสริมการให้น้ำนม และช่วยในการคัดหลั่งน้ำนมของคุณแม่ที่กำลังให้นมลูกได้เป็นอย่างดี ควรดื่มนมวัวให้ได้วันละ 2-3 แก้ว หรือเลือกอาหารที่มีส่วนผสมของนมวัว

อาหารทั้ง 8 ชนิดนี้ สามารถหารับประทานได้สะดวกและยังสามารถนำมารับประทานได้อย่างหลากหลาย อย่างไรก็ตามคุณแม่ที่กำลังใกล้คลอดหรือกำลังให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ถึงความเหมาะสมในการรับประทานอาหารแต่ละชนิดก่อน

ธรรมชาติได้สร้างนมแม่ให้เป็นของขวัญที่ดีที่สุดเพื่อต้อนรับลูกน้อย ซึ่งนมแม่จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้แก่ลูกให้มีพัฒนาการและการเจริญเติบโตที่ดี หากคุณแม่ได้เตรียมตัวไว้ก่อนก็จะเป็นผลดีกับลูกที่เป็นแก้วตาดวงใจได้เป็นอย่างดีทีเดียว

https://www.pobpad.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan