วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2561

ทลายความเชื่อผิดๆเรื่องการดูแลผิว 8 ข้อ! ได้แก่ ควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบ่อยๆเพราะผิวจะปรับตัว?, ผลิตภัณฑ์ที่มีสารป้องกันแสดงแดดระดับ SPF 30 สามารถป้องกันแสงแดดได้เป็นสองเท่าของ SPF 15?, เราไม่สามารถทำอะไรเพื่อชะลอการเสื่อมสภาพของผิวได้มากนักเพราะกรรมพันธุ์ที่ได้จากพ่อแม่เป็นตัวกำหนด? เป็นต้น

ทลายความเชื่อผิดๆเรื่องการดูแลผิว 8 ข้อ!

น่าประหลาดใจที่ข้อมูลหลายอย่างที่บอกต่อกันไม่ถูกต้องทั้งหมดหรือผิดเลยด้วยซ้ำ มาอ่านข้อแนะนำว่าด้วยความเชื่อผิดๆเรื่องการดูแลผิวที่พบบ่อยเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมดีกว่า
1 ควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบ่อยๆเพราะผิวจะปรับตัว
ถ้าผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้เข้ากับผิวได้ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยน ผลที่ได้ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด เรื่องนี้ยิ่งเป็นจริงในกรณีของผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลทางการแพทย์ซึ่งมีการพิสูจน์ประสิทธิภาพตามระยะเวลามาแล้ว คุณสามารถปรับเปลี่ยนกิจวัตรไปตามความต้องการของผิวได้แทน (ฤดูเปลี่ยน ฮอร์โมนเปลี่ยน ฯลฯ)
2 ไม่ต้องใช้ครีมกันแดดในวันที่ฟ้าครึ้ม
ก้อนเมฆไม่ได้ช่วยป้องกันรังสีที่เป็นอันตราย แท้ที่จริงแล้วรังสีจากดวงอาทิตย์ที่ทำลายผิวถึงร้อยละ 80 สามารถทะลุผ่านแมฆได้ ฉะนั้นเราจึงยังผิวไหม้ได้แม้เป็นวันที่ฟ้าครึ้ม 
3 ผลิตภัณฑ์ที่มีสารป้องกันแสดงแดดระดับ SPF 30 สามารถป้องกันแสงแดดได้เป็นสองเท่าของ SPF 15
SPF แสดงถึงความสามารถของครีมกันแดดที่จะป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตบี (ยูวีบี) ซึ่งสามารถก่อให้เกิดอาหารผิวไหม้ แต่ไม่ใช่รังสียูวีเอ ซึ่งเกี่ยวข้องกับความเสียหายของผิวชั้นที่ลึกกว่า ระดับ SPF คือมาตรวัดเวลาที่จะเกิดอาการผิวไหม้ถ้าเราไม่ได้ทาครีมกันแดด เทียบกับเวลาที่เราทาครีมกันแดดปกป้องไว้ ครีมกันแดด SPF 15 สามารถกันรังสียูวีบีได้ร้อยละ 93 ในขณะที่ SPF 30 สามารถป้องกันได้ถึง ร้อยละ 97.
4 รูขุมขนสามารถเปิดปิดได้
รูขุมขนนั้นไม่มีกล้ามเนื้อจึงไม่สามารถเปิดปิดได้ การทำความสะอาดวันละสองครั้งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและจึงทำให้ดูเล็กลงได้
5 ส่วนผสมจากธรรมชาติดีกว่าส่วนผสมสังเคราะห์
ส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นไม่จำเป็นจะต้องดีกว่าส่วนผสมสังเคราะห์เสมอไป หรือในทางกลับกันก็เช่นกัน ส่วนผสมสังเคราะห์บางอย่างทดสอบแล้วและใช้ในเครื่องสำอางค์มาหลายทศวรรษ ในขณะที่การใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติมากเกินไปสามารถก่อให้เกิดผื่นได้
6 ฉันเป็นคนผิวมันเลยไม่จำเป็นต้องใช้มอยสเจอไรเซอร์
มอยสเจอไรเซอร์มีหน้าที่ตามชื่อก็คือให้ความชุ่มชื่น ผิวทุกประเภทต่างต้องการมอยสเจอไรเซอร์ทั้งนั้น เพียงแค่ต้องเลือกมอยสเจอไรเซอร์สำหรับผิวมัน ทางที่ดีที่สุดให้ใช้ประเภทเจล ซึ่งเป็นมอยสเจอไรเซอร์แบบที่เนื้อเบาขึ้น

7 ต้องดูแลริ้วรอยก็ต่อเมื่อเห็นสัญญาณแห่งวัย
การดูแลผิวควรเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อยเพราะปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยเช่นการเผชิญกับแสงแดดนั้นสะสมมาตามกาลเวลา ดังนั้นการปกป้องผิวจากรังสีที่ทำร้ายผิว และดูแลผิวเป็นกิจวัตรทั้งล้างหน้า ใช้โทนเนอร์ และทาครีมรอบดวงตา เซรั่ม ครีมบำรุงสำหรับกลางวันและกลางคืนจึงสำคัญ ควรปรับขั้นตอนเหล่านี้นให้ตรงกับความต้องการของผิวที่เปลี่ยนไปด้วย 
8 เราไม่สามารถทำอะไรเพื่อชะลอการเสื่อมสภาพของผิวได้มากนักเพราะกรรมพันธุ์ที่ได้จากพ่อแม่เป็นตัวกำหนด
ดีเอ็นเอมีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่เราดูอ่อนเยาว์เพียงส่วนน้อย ผลิตภัณฑ์ที่ใช้และวิถีชีวิตของเราสามารถส่งผลต่อการเสื่อมสภาพของผิวได้ถึงร้อยละ 80 ความเปลี่ยนแปลงของผิวแค่ร้อยละ 20 เท่านั้นที่มาจากพันธุกรรม การเผชิญแสงแดดต่างหากที่เป็นสาเหตุหลักของการที่ผิวมีริ้วรอยก่อนวัย!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan