วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2561

5 ชนิดของโรคหัวใจ


5 ชนิดของโรคหัวใจ พร้อมเคล็ดลับรักษาโรคหัวใจ

ชนิดของโรคหัวใจ มีหลายชนิด โรคหัวใจเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ สามารถเกิดขึ้นได้จากความผิดปกติขณะอยู่ในครรภ์ของมารดา กรรมพันธุ์ หรืออาจเกิดขึ้นได้ในคนที่มีไขมันในเส้นเลือดสูง คนอ้วน ไขมันจะเข้าไปขัดขวาง อุดตันระบบการหมุนเวียนที่หล่อเลี้ยงส่วนต่างๆภายในร่างกาย ในกระแสเลือด มักพบในคนที่มีน้ำตาลในเส้นเลือดสูง ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก คนอ้วน โรคหัวใจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ทารก เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือในผู้สูงอายุ เคล็ดลับรักษาโรคหัวใจ ควรหันมาใส่ใจการดูแลรักษาสุขภาพ เช่น การทานผลไม้ที่มีประโยชน์ ควบคุมอาหาร งดทานของมัน ของทอด เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง และห่างไกลจากโรคหัวใจให้ได้มากที่สุด อาหารสำหรับคนเป็นโรคหัวใจ เคล็ดลับรักษาโรคหัวใจ
5 ชนิดของโรคหัวใจ พร้อมเคล็ดลับรักษาโรคหัวใจ
1. โรคหลอดเลือดหัวใจ
อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ

อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ คนที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจจะมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ทัน แรงไม่ค่อยมี ไม่มีแรงหายใจ เหนื่อยง่ายขณะออกกำลังกาย หัวใจเต้นเร็วเกินกว่าปกติ เพราะอาการจะถูกกระตุ้นได้ด้วยการใช้แรงเยอะ อย่างเช่นการออกกำลังกาย หรือถูกกระตุ้นจากความเครียด คนที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจมักจะมีอาการแทรกซ้อน เช่นความดันโลหิตสูง หรือมักมีไขมันในเลือดสูง และที่สำคัญโรคหลอดเลือดหัวใจนั้นเป็นอันตรายต่อชีวิต ควรดูแลรักษาอย่างถูกวิธี แนะนำ อาหารของคนเป็นเบาหวาน
สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ

สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ มักเกิดขึ้นจากปริมาณไขมัน หรือน้ำตาลในเส้นเลือดมีมากเกินปกติ ซึ่งทำให้มีไขมันไปเกาะตัว อุดตัน และขัดขวางการทำงานของเส้นเลือด ดังนั้นเส้นเลือดจึงไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะนำเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจได้ดีเท่าที่ควร เนื่องจากไขมันอุดตันจะทำให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ไม่ดีเท่าที่ควร หากทำกิจกรรมใช้แรงเยอะ เช่นการออกกำลังกายอย่างหักโหม จะเป็นผลเสียเพราะเป็นการกระตุ้นให้หัวใจทำงานหนักเพิ่มมากขึ้น ซึ่งประกอบกับการที่มีไขมันอุดตันในเส้นเลือดนั้น อาจทำให้มีอาการเจ็บหน้าอก หายใจไม่ออก อ่อนแรง ได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอไปเลี้ยงสมอง และส่วนต่างๆของร่างกาย จนทำให้ช็อกและเสียชีวิตได้ในที่สุด
2. โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด
อาการของโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด

อาการโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด มีอาการที่แสดงให้เห็นโดยชัดเจน เริ่มจากภายในหัวใจ จะมีการทำงานผิดปกติ เช่น แรงดันหัวใจซีกขวา สูงกว่าหัวใจซีกซ้าย คนที่มีอาการนี้เรียกว่าอาการเขียวซึ่งทำให้มีผิวหนังเขียวคล้ำ และอาการแรงดันหัวใจซีกซ้ายสูงกว่าซีกขวา คนที่เป็นอาการนี้ไม่ทำให้กล้ามเนื้อแสดงให้เห็นเป็นสีเขียว นอกจากในเรื่องของผิวหนังแล้ว โรคหัวใจพิการแต่กำเนิดนั้น ยังมีผลทำให้การสูบฉีดเลือดไม่เพียงพอ การเจริญเติบโตช้า หัวใจเต้นผิดปกติ มีผลทำให้เหนื่อยง่าย หรือมีเหงื่อออกมากกว่าปกติ สาเหตุเพราะหัวใจทำงานมากเกินไป และอาจเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้หากไม่ได้รับการรักษา และดูแลสุขภาพหัวใจอย่างถูกต้อง แนะนำ ทำไมต้องกินเจ
สาเหตุของโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด

สาหตโรคหัวใจ พิการแต่กำเนิดนั้นเกิดขึ้นจากความพิการของหัวใจได้ตั้งแต่เกิด หรือเกิดขึ้นในขณะตั้งครรภ์ ทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นกับโครงสร้างของหัวใจ และเส้นเลือดใหญ่ ในระหว่าง 2 – 10 สัปดาห์แรกขณะที่เด็กอยู่ในครรภ์เป็นช่วงที่หัวใจกำลังสร้างขึ้น และในระหว่างช่วง 8 – 10 สัปดาห์ที่การสร้างหัวใจได้สมบูรณ์แบบนั้น หากมีความความผิดปกติกับหัวใจของทารก ก็อาจจะทำให้เกิดโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดได้ สาเหตุของโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดอื่นๆอาจมาจากมารดา กรรมพันธุ์ ดื่มสุรา มีโรคเบาหวาน หรือความเครียด ที่ส่งผลเสียต่อหัวใจ และสุขภาพอื่นๆของทารกได้
3. โรคลิ้นหัวใจอักเสบจากการติดเชื้อ
อาการของโรคลิ้นหัวใจอักเสบจากการติดเชื้อ

อาการของโรคลิ้นหัวใจอักเสบจากการติดเชื้อ อาการผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจอักเสบที่ติดเชื้อมักมีอาการหนาวสั่น หรือเป็นไข้ เพราะเลือดหล่อเลี้ยงร่างกายไม่เพียงพอ จนอาจทำให้เป็นอัมพาตตามส่วนต่างๆของร่างกายได้ เพราะการทำงานของเลือดไม่มีประสิทธิภาพไปหล่อเลี้ยงสมอง แขน หรือขา ไม่เพียงพอ หรืออาจทำให้หัวใจวายจนเสียชีวิตได้ในที่สุด
สาเหตุของโรคลิ้นหัวใจอักเสบจากการติดเชื้อ

สาเหตุความผิดปกติของโรคสิ้นหัวใจอักเสบที่เกิดขึ้นจากการติดเชื้อ อาจส่งผลให้เกิดการติดเชื้อจนเป็นโรคลิ้นหัวใจพิการจากไข้รูห์มาติก ซึ่งโรคนี้จะส่งผลทำให้หัวใจผิดปกติ สาเหตุคือเมื่อถูกเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่กระแสเลือด เช่น เชื้อแบคทีเรียผ่านเข้าสู่เลือดจาก การถอนฟัน โรคริดสีดวงอักเสบ หรือการผ่านช่องทางอื่นๆ ที่เชื้อแบคทีเรียจะสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้ ซึ่งอาจลุกลามทำลายลิ้นหัวใจจนเกิดหัวใจอักเสบ ควรได้รับการดูแลจากแพทย์
advertising4. โรคลิ้นหัวใจพิการจากไข้รูห์มาติก
อาการของโรคลิ้นหัวใจพิการจากไข้รูห์มาติก
อาการของโรคลิ้นหัวใจพิการจากไข้รูห์มาติก

อาการของผู้ป่วยจะมีไข้ ปวดแขน ปวดข้อ ผื่นขึ้นตามร่างกาย หัวใจอักเสบไข้รูห์มาติกอาจทำให้ลิ้นหัวใจตีบ และลิ้นหัวใจรั่ว อาจทำให้หัวใจอักเสบเรื้อรัง จนเกิดอาการหัวใจพิการได้ ทำให้มีเลือดคั่ง น้ำท่วมปอด หรืออาจติดเชื้อผ่านทางเดินหายใจได้ง่ายๆ และหากอาการรุนแรงมากเกินไปจะทำให้เสียชีวิตเฉียบพลันได้
สาเหตุของโรคลิ้นหัวใจพิการจากไข้รูห์มาติก

สาเหตุของโรคลิ้นหัวใจพิการจากไข้รูห์มาติก เกิดจากแบคทีเรีย เสตปโตคอคคัส ซึ่งสามารถติดเชื้อผ่านช่องปากได้ และช่องอื่นๆได้ คนที่เป็นโรคลิ้นหัวใจพิการจากไข้รูห์มาติกจะมักพบในเด็กอายุ 5 – 12 ปี หรือพบมากในเพศหญิงวัยกำลังสามารถตั้งครรภ์ได้
5. โรค กล้ามเนื้อหัวใจพิการ หรือกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากไวรัส
อาการของโรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ หรือกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากไวรัส

สำหรับผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ หรืออักแสบ นั้นมีอาการหืดหอบ เหนื่อยง่าย ในบางครั้งผู้ป่วยจะมีอาการผิดปกติในส่วนของทางเดินหัวใจส่วนบน และหากกล้ามเนื้อของหัวใจมีการอักเสบมากอาจะเกิดสภาวะเลือดคั่ง จนถึงกับเสียชีวิตเฉียบพลัน
สาเหตุของโรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ หรือกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากไวรัส

สาเหตุของโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อของหัวใจพิการ หรืออักเสบ จะสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งก่อนและหลังจากการเป็นโรคหัวใจ โรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ อาจทำให้หัวใจมีความหนาผิดปกติ การขยายตัวในส่วนของหัวใจไม่ดีเหมือนปกติ และชนิดของหัวใจมักมีความหนามากเกินไปจนบีบตัวได้ไม่ดีพอมากนัก

เคล็ดลับรักษาโรคหัวใจ

สำหรับ เคล็ดลับรักษาโรคหัวใจ คนที่เป็นโรคหัวใจสามารถดูแลรักษาไม่ทำให้แย่ลงไปมากกว่าเดิม และใช้เคล็ดลับรักษาโรคหัวใจให้ดีขึ้นได้ผ่านการรับประทานอาหาร ผลไม้ที่มีประโยชน์ ผัก ลองเลือกที่จะไม่ทานเนื้อหมูติดมัน ไก่ติดหนัง เลือกรับประทานเมนูอาหารที่ไม่ผ่านการทอด เช่นการปิ้ง นิ่ง ย่าง หรือลองลือกรับประทานผลไม้ที่มีประโยชน์ เช่น แตงโม มะละกอ แอปเปิ้ล เป็นต้น เคล็ดลับรักษาโรคหัวใจกับการออกกำลังกาย ไม่ควรออกกำลังกายอย่างหักโหม เพราะการออกกำลังกายประเภทหนักอย่างหักโหม จะทำให้หัวใจทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม อาจทำให้ช็อกได้ เมื่อเราได้รับความรู้การดูแลตัวเองเพื่อให้ห่างไกลจากโรคหัวใจแล้ว ลองให้คุณหมอดูแลอีกทาง เพื่อให้เป็นผลดีกับสุขภาพของเราเอง อย่างถาวรยั่งยืน.


https://brannova.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan