วันศุกร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2561

10 ประโยชน์บำรุงสุขภาพของแอลกอฮอล์


10 ประโยชน์บำรุงสุขภาพของแอลกอฮอล์


advertising

10 ประโยชน์บำรุงสุขภาพของแอลกอฮอล์
ประโยชน์ของแอลกอฮอล์ คือ

แอลกอฮอล์ ในที่นี้หมายถึงเหล้า สุรา เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ผ่านกระบวนการหมักน้ำตาล ได้รับจากยอดข้าว องุ่น ข้าวโพด และยีสต์ สกัดจนเกิดเป็นสารที่เรียกว่า (Eethanol) สารเอทานอลเป็นองค์ประกอบหลักของเครื่องดื่มประเภทเบียร์ สุรา ซึ่งนำมาดื่มเพียว ๆ เลยไม่ได้ เพราะเอทานอลที่บริสุทธิ์มีรสชาติแรงจนบาดคอ จึงจำเป็นต้องนำมาผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติดีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ส่วนผสมที่ว่านั้นก็คือ (Congener) คอนจีเนอร์
น่าทึ่ง 10 คุณประโยชน์ที่ได้รับจากแอลกอฮอล์ 1 แก้ว

แอลกอฮอล์มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เมื่อดื่มอย่างพอดีในปริมาณ 1 แก้วต่อ 1 วัน เราปฏิเสธไม่ได้ในสังคมปัจจุบันว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มเหล้า การดื่มสุรา กลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมวัยรุ่นสมัยนี้ หรือผู้ใหญ่หลาย ๆ คนไปแล้ว ในความคิดของหลาย ๆ คนอาจคิดว่าเครื่องดื่มประเภท แอลกอฮอล์ มีแต่โทษ เป็นเครื่องดื่มที่มีแต่จะส่งผลเสียต่อให้แก่ร่างกาย แต่ท่านทราบหรือไม่!! ว่า แอลกอฮอล์ ยังมีคุณประโยชน์จำนวนมากมายที่แฝงอยู่ใน แอลกอฮอล์ และอาจเป็นเรื่องที่คุณคิดไม่ถึงเลยล่ะ วันนี้ทาง Brannova อยากให้ทุก ๆ คนที่เข้ามาอ่านหาความรู้เกี่ยวกับ แอลกอฮอล์ ได้ทราบกันว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1 แก้ว ใน 1 วันนั้น… มีผลดีต่อสุขภาพของร่างกายอะกันไรบ้าง ลองเลื่อนลงมาอ่านกัน ^^
การดื่มไวน์วันละ 2 แก้วช่วยไม่ให้เป็นไข้หวัดได้ประโยชน์ของแอลกอฮอล์ ไวน์มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ การดื่มไวน์วันละ 2 แก้ว สามารถช่วยดูแลรักษาป้องกันการเป็นไข้หวัดได้ อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน สามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจ แต่ถ้าหากดื่มไวน์จำนวนมากเกินไป จำทำให้เพิ่มความเสียงต่อการเกิดโรคหัวใจ การเกิดโรคหลอดเลือด มีการศึกษาจากอาสาสมัครจำนวนกว่า 4,000 คน ใช้ระยะเวลา 1 ปี ในการวิจัย วิจัยด้วยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยชั้นนำถึง 5 แห่ง ซึ่งได้พบว่าผู้ที่ได้รับการดื่มไวน์มาก 2 แก้ว ต่อหนึ่งวัน จะมีโอกาสเป็นหวัดน้อยกว่าผู้ไม่ดื่มไวน์เลยมากถึง 44 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการดื่มไวน์แดงวันละ 1 แก้ว ต่อหนึ่งวัน จะสามารถช่วยป้องกันหวัดได้ดีเช่นกัน
การดื่มไวน์แดงช่วยป้องกันเซลล์เสื่อมการดื่มไวน์แดง เหมือนกับการดื่มไวอากร้า เพราะในไวน์แดงนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์เสื่อม และยังสามารถป้องกันหวัดได้ด้วย ไวน์แดงช่วยขยายหลอดเลือด มีฤทธิ์ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ในไวน์แดงนั้นจะมีส่วนที่ทำให้ความเหนียวข้นของไขมัน , คลอเลสเตอรอล ที่อยู่ในเกร็ดเลือดของเราลดลง เป็นผลดีที่จะทำให้ไขมันไม่จับตัวอุดตันตามผนังของหลอดเลือด
แอลกอฮอล์ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า ไวน์ หรือเบียร์ 1 แก้ว สามารถส่งผลดีต่อสุขภาพหัวใจ หากได้ ดื่มแอลกอฮอล์ ในปริมาณที่พอเหมาะ จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และยังช่วยให้หัวใจเต้นได้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์มากเพราะจะทำให้หัวใจทำงานหนักมากเกินไป
แอลกอฮอล์ช่วยทำให้ร่าเริงแอลกอฮอล์ 1 แก้ว เมื่อดื่มแล้วสามารถทำให้ร่าเริงได้ทันที! เช่น ดื่มแอลกอฮอล์หมด 1 แก้ว ก็สามารถทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ทันทีทันใด เป็นเรื่องที่แปลกแต่จริง ถึงได้มีคนพูดเอาไว้ว่า “การดื่มแอลกอฮอล์ 1 แก้วในทุกวันจะทำให้ร่าเริง กล้าจีบสาว” เพราะไม่ทันอายก็พูดจีบ ๆ ไปแล้ว สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนอยากจะจีบสาวแต่ไม่กล้า ลองยก แอลกอฮอล์ 1 แก้ว แล้วเดินไปชนดู ก็จะทำให้ได้เบอร์สาว ๆ มาเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ
แอลกอฮอล์กระตุ้นการทำงานของสมองแอลกอฮอล์ในปริมาณ 1 แก้ว สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ช่วยทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้นกว่าปกติ ความคิด การกระทำ จะลื่นไหลเป็นอัตโนมัติ สรรพคุณนี้ไม่ได้ช่วย โฆษณาให้แอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์สามารถช่วยให้สมองครึกครื้น แต่หากเพื่อน ๆ ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะทำให้ได้รับผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว เช่นแก่ไว ขอบตาดำ ลงพุง โทรม เป็นต้น เพราะฉะนั้นดื่มแอลกอฮอล์เพียงวันละ 1 แก้วก็กำลังดีแล้วหล่ะ
เพิ่มจินตนาการด้วยแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์ สามารถช่วยเพิ่มเติมเสริมสร้างจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับสมองได้ดีมากยิ่งขึ้น แอลกอฮอล์สามารถช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของเลือดไปสู่สมองได้ดีกว่าปกติ ซึ่งจะสามารถทำให้ส่งผลดีต่อกระบวนการทำงานของความคิด และสภาวะทางอารมณ์ได้โดยตรง เมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกาย แอลกอฮอล์ จะเข้าไปกระตุ้นสายตา ทำให้เกิดเพ่งเล็ง และมองได้ดียิ่งขึ้น เมื่อสายตาเริ่มทำงาน สมองก็จะคิดทันทีทันใด ว่าตอนนั้น ๆ กำลังมองอะไรอยู่ และนี้ก็เป็นประโยชน์ของแอลกอฮอล์ 1 แก้วนะ แต่ถ้าดื่มมากกว่านี้ โลกหมุน และสุขภาพย่ำแย่แน่นอน
ช่วยให้มีความสุขเพิ่มขึ้นได้ด้วยแอลกอฮอล์หากดื่ม แอลกอฮอล์ ในปริมาณที่พอดีเพียงวันละ 1 แก้ว จะทำให้มีความสุขมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะแอลกอฮอล์สามารถทำให้เราคิดอะไรได้อย่างรวดเร็วขึ้น จนทำให้มองข้ามเรื่องราวที่ไม่ดี เรื่องที่ทำให้เสียสุขภาพจิต แต่ถ้าหากดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป จะทำให้ติด รโทรม แก่ไว และคิดถึงเรื่องราวที่ทำให้สุขภาพจิตย่ำแย่หนักขึ้นกว่าเดิม จนบางคนเกิดอาการร้องไห้ออกมาหลังจากดื่มแอลกอฮอล์ และนี้ก็เป็นผลเสียจากการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป
นอนหลับง่ายขึ้นด้วยแอลกอฮอล์อีกหนึ่งประโยชน์ของแอลกอฮอล์ ทำให้เรานอนหลับพักผ่อนได้ง่ายขึ้น นอนหลับได้สนิท เมื่อเราดื่มแอลกอฮอล์มาก ๆ จะทำให้เราเกิดอาการง่วง หมดแรง ทำให้ร่างกายต้องการพักผ่อนมากกว่าปกติ แต่ถ้าหากดื่มแอลกอฮอล์มากเกินกว่าร่างกายจะรับได้อาจทำให้สลบ เพราะหัวใจสูบฉีดเลือด ทำงานหนักเกิดกว่าปกติเป็นระยะเวลายาวนาน
แอลกอฮอล์ช่วยลดความดันโลหิตประโยชน์ของแอลกอฮอล์ ยังสามารถช่วยลดความดันโลหิต และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเร่งการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ แอลกอฮอล์สามารถช่วยยับยั้งฟื้นฟูอาการเจ็บหน้าอกจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ หรืออาการหลอดเลือดหัวใจตัน แต่อาจการเสียชีวิตเฉียบพลันสำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจที่ทำการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์จะเร่งการทำงานให้หัวใจหนักกว่าเดิม
แอลกอฮอล์ช่วยลดความเสี่ยงโรคอัมพฤกษ์ในส่วนของโรคอัมพาตจากเส้นเลือดอุดตัน มีในเบียร์ที่สารสามารถช่วยป้องกันยับยั้งไม่ให้เส้นเลือดบีบตัวจนเกิดการอุดตัน การดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะ 1 แก้ว ต่อ หนึ่งวันจะสามารถช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยทำให้ลดความเสี่ยงสำหรับโอกาสการเกิดโรคอัมพฤกษ์ที่หลาย ๆ คนกลัวได้ดีเลยทีเดียว
ปริมาณแอลกอฮอล์ที่เหมาะสมต่อหนึ่งวัน

แอลกอฮอล์ที่เหมาะสมต่อหนึ่งวัน คือดื่มวันละไม่เกิน 1 แก้ว เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพมากกว่าโทษ เพราะหากร่างกายของมนุษย์ได้รับแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป จะทำให้หัวใจทำงานหนัก ตับที่คอยขับของเสียอย่างแอลกอฮอลล์ก็จะพัง ถ้ารู้แบบนี้แล้วก็ควรดื่มแอลกอฮอลล์อย่างพอเหมาะ หากใครจะดื่มหนัก ๆ ก็ให้ดื่มแอลกอฮอล์พร้อมกับคิดถึงสุขภาพร่างกาย และคิดถึงคนรอบข้างของเราด้วย เพื่อต่อเวลาการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขของเรา คนรอบข้างให้ได้มีความสุข และได้อยู่ร่วมกันไปนาน ๆ
advertisingผู้เชี่ยวชาญแนะนำการดื่มแอลกอฮอล์เพื่อให้ดีต่อสุขภาพ

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำว่า แอลกอฮอล์ที่สะสมในร่างกายปริมาณมากนั้น จะทำให้เกิดโรคเรื้อรังอย่างโรคหัวใจ โรคความดัน โรคเบาหวานเป็นหนักขึ้น เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือดของเราขึ้นลงไม่เป็นปกติ แอลกอฮอล์จะทำให้โรคเบาหวานมีอาการข้างเคียงที่รุนแรงขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้แอลกอฮอล์ในปริมาณมากยังคอยเข้าไปทำลายหลอดเลือดหัวใจ และทำลายสมอง แอลกอฮอล์ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ เกิดโรคหลอดเลือดสมองอุดตัน ซึ่งโรคร้ายแรงที่พูดมาหลาย ๆ โรคเป็นอันตรายถึงชีวิตแทบทั้งสิ้น ในส่วนของผลร้ายที่แอลกอฮอล์มีต่อระบบสืบพันธ์ของคนเรานั้นอาจจะถูกคนส่วนใหญ่มองข้ามไป ซึ่งมีผลวิจัยทางแพทยศาสตร์ที่คอยยืนยันว่า แอลกอฮอล์จะทำให้ผู้ชายมีอสุจิน้อยลง ทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นหมัน ในส่วนของผู้หญิงที่ดื่มเหล้าขณะตั้งครรภ์ ผลเสียนั้นอาจจะแท้งลูก ทำให้คลอดก่อนกำหนด หรือ อาจทำให้ทารกในครรภ์พิการ
Brannova แหล่งแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ

Brannova แหล่งแบ่งปันเคล็ดลับ แหล่งรวบรวมวิธีรักษาสุขภาพ เช่น การดูแลสุขภาพผิว การดูแลสุขภาพคนอ้วน ที่จะคอยช่วยแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รับความรู้ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ เพื่อนำไปดูแลสุขภาพของตัวเอง ทางเรา Brannova เชื่อว่าการดูแลรักษาสุขภาพตั้งแต่วันนี้ เป็นสิ่งที่ดีต่อเรา และคนรอบ ๆ ข้าง การดูแลสุขภาพสามารถดูแลได้ตั้งแต่การควบคุมการกินอาหาร การพักผ่อนนอนหลับที่เพียงพอ ไปจนถึงการดูแลควบคุมอารมณ์ความคิด ถ้าหากได้ดูแล 3 สิ่งนี้ให้เกิดความพอดี สุขภาพผิว สุขภาพจิต สุขภาพร่างกายของท่านจะไปในทิศทางที่ดีได้อย่างแน่นอน

https://brannova.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan