วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2561

10 วิธีขัดขี้ไคลง่าย ๆ


10 วิธีขัดขี้ไคลง่าย ๆ สูตรขัดขี้ไคลคอทำยังไงก็ออก

วิธีขัดขี้ไคลง่าย ๆ สูตรขัดขี้ไคลคอทำยังไง ขี้ไคล เกิดจากสิ่งสกปรก ฝุ่น เหงื่อ ที่ร่างกายขับออกมา แล้วเราทำความสะอาดไม่ทั่วถึง เกิดการเก็บสะสมโดยใช้ระยะเวลา จนติดที่ผิว และดำ วันนี้ขอเสนอ วิธีขัดขี้ไคล ง่าย ๆ โดยมี่ต้องใช้ครีมทาผิว มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง ไปพร้อม ๆ กันเลยนะจ๊ะ โรงงานผลิตครีม
1 วิธีขัดขี้ไคลง่ายๆ – ผิวสะอาดด้วยหินขัดขี้ไคล

วิธีขัดขี้ไคลง่ายๆ เวลาเพื่อน ๆ เดินเที่ยวแถวตลาดนัดเจอร้านขายเครื่องสำอาง ให้ลองเข้าไปเลือกดูได้เลย หลายร้านจะมีหินขัดขี้ไคลวางขายอยู่ ราคาก้อนละ 15 – 30 บาทแล้วแต่ขนาด เพื่อน ๆ สามารถใช้น้ำราดตัวให้ชุ่ม เอาหินมาขัดเบาๆ ได้เลย ( แนะนำอย่าขัดผิวแรงจนเกินไปนะคะ เพราะผิวของเพื่อน ๆ จะถลอกค่ะ ) เมื่อขัดไปซักพักเพื่อน ๆ จะเห็นขี้ไคลหลุดลอกออกมาเป็นเส้นๆเลยหล่ะ เมื่อขัดผิวเบาๆจนทั่วแล้ว เพื่อน ๆก็ล้างน้ำแล้วให้ล้างตัวด้วยสบู่เหมือนตอนอาบน้ำปกติได้เลยค่ะ
2 วิธีขัดตัวด้วยใยบวบวิธีขัดตัว ใบบวบขัดขี้ไคล สำหรับบางคนเวลาอาบน้ำ อาจฟอกสบู่แล้วล้างตัวเลย จะทำให้ขี้ไคลไม่ถูกชำระล้างออกไปอย่างหมดจด เพราะว่าไม่ได้มีการขัดสีผิวมากเท่าที่ควรนั่นเอง ให้ให้เพื่อน ๆไปซื้อใยบวบเพื่อนนำมาขัดผิว ใบบวบมีขายทั่วไป จากนั้นการอาบน้ำของเพื่อน ๆ จะสะอาดมากยิ่งขึ้นค่ะ แถมใยบวบที่นำมาขัดขี้ไคลมีราคาไม่แพง ถ้าจำไม่ผิด 3 ชิ้น ได้ราคาไม่เกิน 50 บาทแน่นอนค่ะ เมื่อเราใช้ใยบวบไปซักระยะนึงแล้วใยบวบเริ่มมีสีดำคล้ำ จนอ่อนตัวลง เพื่อน ๆ ค่อยเปลี่ยนไปใช้อันใหม่เลยจร้า ใยบวบสามารถขัดผิวได้ทุกๆ ส่วนของร่างกาย เพราะใยบวบมีความอ่อนนุ่ม พอเหมาะกับผิวนั่นเองค่ะ
3 วิธีขัดขี้ไคลด้วยเกลือขัดผิววิธีขัดขี้ไคลด้วยเกลือขัดผิว ถ้าเพื่อนๆ ไปดูตามร้านจำหน่ายเครื่องสำอางทั่วไป จะพบกับเครื่องสำอางขัดผิวจำพวกเกลือขัดผิวที่ผสมวิตามินหลายๆ ชนิดให้เราเลือก ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อมาใช้เพื่อขัดผิว 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะสามารถช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว และยังสามารถช่วยขจัดคราบเหงื่อไคลต่าง ๆ หลุดออกไปจากผิวอย่างหมดจด
4 วิธีขัดขี้ไคลง่ายๆแค่อาบน้ำอุ่นก็ช่วยได้

วิธีขัดขี้ไคล วิธีขัดขี้ไคลง่ายๆ เทคนิคนี้แนะนำให้เพื่อน ๆอาบน้ำแล้วถูสบู่ตามปกติ หลังจากนั้นเช็ดตัวให้หมาดๆ ลองเอาผ้าขนหนูผืนเล็กๆ มาชุบน้ำอุ่น บิดน้ำออกหมาดๆ แล้วค่อยๆ ขัดให้ทั่วผิว ขี้ไคลของเราจะหลุดออกมาอย่างง่ายดายค่ะ เมื่อขัดจนทั่วผิวแล้ว ก็อาบน้ำชำระล้างร่างกายอีกรอบ เพื่อน ๆ จะถูสบู่ด้วยก็ได้นะ วิธีนี้ได้ผลดีจนเราต้องชอบแน่นอนจร้า
5 วิธีขัดขี้ไคลง่ายๆแค่ขัดผิวด้วยกากกาแฟขัดขี้ไคลกากกาแฟขัดขี้ไคล ให้เพื่อนๆ ไปขอกากกาแฟจากร้านกาแฟสด หรือลองขอซื้อดู เพื่อเอามาขัดผิวของเราให้ทั่วร่างกาย กากกาแฟจะสามารถช่วยขัดขี้ไคลออกได้ดีมาก ทำให้ผิวของเพื่อน ๆ นุ่มอย่างเห็นได้ชัดเจน เพื่อน ๆ อาจลองเพิ่มมะขามเปียกมาขัดผิวด้วยก็ได้นะคะ
6 วิธีขัดขี้ไคลง่ายๆแค่ใช้ เครื่องสำอางมะขามขัดผิว

สำหรับครีมมะขามเพื่อนๆ เครื่องสำอางมะขามขัดผิว บางร้านเครื่องสำอางเล็ก ๆ ก็น่าจะมี ให้เพื่อน ๆ เอามาขัดผิวพอกให้ทั่วตัว โดยขัดแล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นอย่าเพิ่งล้างออก ให้เพื่อน ๆ เอาน้ำตาลทรายมาขัดเพิ่มจนทั่วตัว ขา ขน คอ แล้วรอซัก 5 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะสามารถช่วยขัดผิวได้ดี
7 วิธีขัดขี้ไคลง่ายๆจัดการขัดขี้ไคลด้วยมะขามเปียก
advertising


ขัดขี้ไคลด้วยมะขามเปียก ให้เพื่อน ๆ เอามะขามเปียกขัดผิวจนทั่วแขน ขัดผิวขา แล้วให้ทิ้งไว้ 3 – 5 นาที จากนั้นลองเอาใยบวบมาขัดซ้ำเบา ๆ อีกรอบ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่าที่สะอาดพร้อมกับอาบน้ำฟอกสบู่ตามปกติ วิธีนี้ให้ทำเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะสามารถช่วย ขัดขี้ไคลขา ขน คอ ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย เครื่องสำอางขัดผิวขาว
8 สูตรขัดขี้ไคล ด้วยมือเปล่าสำหรับ สูตรขัดขี้ไคล ก่อนที่เพื่อน ๆ จะอาบน้ำ ให้เอาน้ำราดตัวของเราให้ชุ่ม แล้วปล่อยให้หมาดเล็กน้อย ให้ใช้มือเปล่าของเราค่อยๆ ถูให้ทั้วแขน คอ ขา อย่าเป็นประจำได้เลย คราบขี้ไคลต่าง ๆ ที่มีอยู่ตามแขน ขา คอของเรา จะหลุดออกมาเป็นลิ่มๆ เลยค่ะ แต่อย่างไรก็ให้เบามือหน่อยนะคะ ไม่งั้นผิวของเราจะแตก แดงได้ง่าย ๆ
9 วิธีขัดขี้ไคลด้วยเบคกิ้งโซดาวิธีขัดขี้ไคลด้วยเบคกิ้งโซดา ให้สาว ๆ เอาเบคกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า แล้วใช้พอกผิวแขน ขา คอให้ทั่ว ๆ จากนั้นปล่อยไว้ 5 นาที ค่อยล้างออก จะสามารถช่วยให้ผิวเพื่อน ๆ มีผิวที่สะอาด ปราศจากขี้ไคล เหงื่อ แต่สำหรับคนที่ผิวบอบบางควรลองทดสอบกับผิวเล็กน้อยก่อนนะคะ โดยลองใช้ทาข้อพับแขน แล้วทิ้งไว้ซักพัก ถ้าไม่เกิดอาการแพ้ใด ๆ หรือไม่คัน ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้ค่ะ แล้วหลังจากอาบน้ำให้ล้างเบกกิ้งโซดาออกให้หมดแล้ว ลืมทาโลชั่นเพื่อป้องกันผิวเสีย ผิวแห้งกันด้วยหล่ะ วิธีดูแลผิวแขน
10 สูตรวิธีขัดขี้ไคล ง่ายๆแค่เบบี้ออยล์ + เกลือป่นสูตรวิธีขัดขี้ไคล ให้สาว ๆ เอาเบบี้ออยล์ ( ถ้าไม่มีให้ใช้น้ำมันมะกอกแทนได้ ) ใส่มา 4 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมให้เข้ากันกับเกลือป่นเพียง 2 ช้อนชา เมื่อได้ส่วนผสมครบตามนี้แล้วให้เอามาทาผิวแขน ผิวขา หรือขัดผิวคอให้ทั่ว โดยค่อย ๆ นวดเบาๆ เพื่อเป็นการขัดเซลล์ผิวบางเบาของผิวชั้นนอกที่ตายแล้วให้หลุดออกไป จากนั้นค่อยอาบน้ำตามปกติก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
วิธีขัดขี้ไคลคอ แขน ขา ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วยวิธีขัดขี้ไคลคอ แขน ขา ง่ายๆ เพื่อนๆ ลองเอาวิธีขัดขี้ไคลเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ สำหรับใครชอบแบบไหนให้ลองแบบนั้นเลย ในส่วนของเรื่องที่มีหลายคนถามเข้ามาว่าการใช้เจลขัดขี้ไคลได้ผลมั๊ย ตรงนี้เท่าที่แอดมินได้ฟังจากเพื่อน ๆ และคนรู้จักมา เค้าบอกว่าเวลาเราได้ใช้เจลขัดขี้ไคลขัดมันก็ออกมาดีมากๆ แต่เหมือนว่าที่หลุดออกนั้น มันจะไม่ใช้ขี้ไคล แต่เป็นเนื้อเจลค่ะ แอดมินก็เลยไม่ค่อยแนะนำให้ใช้เจล แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากลองใช้เจลขัดขี้ไคลดู ก็ลองได้นะคะ


https://brannova.com
🤫ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก>👉http://line.me/ti/p/%40morya
☘️ฝากขายสินค้ากับเรา นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก คลิก> http://line.me/ti/p/%vitaminthailand
😊สมัครงานกับเรา LINE: @bestjob
ปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา อุปกรณ์การแพทย์ ความงามต่างๆคลิก> http://line.me/ti/p/%40drugth
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม คลิก> www.MoryaNaresuan.com และ www.หมอยานเรศวร.com
ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง คลิก> 👉http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand
ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา คลิก> https://www.facebook.com/moryanaresuan
ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ คลิก> https://www.instagram.com/promotionhothit
ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา คลิก> www.HAmorya.com
"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"
---------------------------------------------------------------------
"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"
TIMELINE 2010-2018
https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL
https://twitter.com/moryanaresuan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan