วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2561

กระปุกครีม 10 ไอเดียดีๆกระปุกครีม 10 ไอเดียดีๆในการเลือกบรรจุภัณฑ์ ที่ควรรู้ก่อนสายพร้อมการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของเหล่ากระปุกครีมต่างๆที่เจ้าของแบรนด์ควรทราบ กับเรื่องดีๆของบรรจุภัณฑ์ของครีมที่อยากแนะนำ “วันนี้เราจะมาพูดถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์กระปุกครีมยังไงให้น่าสนใจจนขายแล้วรวยกันแบบแบรนด์ครีมดังๆ” (บทความนี้เหมาะกับเจ้าของแบรนด์มือใหม่ , ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ครีมอยู่แล้ว หรือเพื่อนๆที่กำลังจะผลิตครีมหรือสินค้าอื่นๆที่เป็นแบรนด์ตัวเอง ไม่ควรพลาด!!)

บรรจุภัณฑ์ครีมที่ดี หรือในส่วนของการออกแบบบรรจุภัณฑ์กระปุกขวดครีมและเหล่าเครื่องและสำอางค์ที่ดีนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงจะต้องสามารถนำไปผลิตและนำไปบรรจุได้ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด มีความดูดี ดูแตกต่างจากที่วางขายในท้องตลาด ควรดูราคาให้เหมาะสมที่สุด

และในการเลือกออกแบบบรรจุภัณฑ์ของกระปุกขวดครีมหรือเครื่องสำอางค์ประเภทอื่นๆจะมีข้อพิจารณาแนะนำดังต่อไปนี้ — กระปุกครีม


1. ” ครีม เครื่องสำอางค์ ” ลักษณะเป็นอย่างไร

ลักษณะของสินค้า เรามาเริ่มกันที่ ครีม เครื่องสำอางค์ กันที่บรรจุ สำหรับคุณสมบัติทางกายภาพนั้นประกอบด้วย ปริมาตร ขนาด รูปทรง ส่วนประกอบ หรือ.ส่วนผสม ครีมเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็น ของแข็ง ของเหลว ซึ่งทางผู้ออกแบบบรจุภัณฑ์ และทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ มีจำเป็นที่จะต้องทราบถึงความเหนียวข้น

ซึ่งสำหรับในกรณีที่ทำออกมาเป็นของเหลว เราต้องรู้ปริมาตร น้ำหนัก ความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ นั้นๆด้วย ในส่วนของสินค้าแห้งที่มีคุณสมบัติทางเคมีบางอย่าง ต้องคำนึงถึงความเน่าเสียหรือเสื่อมคุณภาพ พร้อมกับปฏิกิริยาอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นเช่นการ การแยกตัว มีกลิ่น เป็นต้น


2. กลุ่มเป่าหมายต้องการกระปุกครีมสวยๆหรือไม่

ตลาดเป้าหมายของลูกค้าต้องการ กระปุกครีมสวยๆ หรือไม่ สำหรับครีมเครื่องสำอางค์ต่างๆเราต้องศึกษาและทำความเข้าใจกลุ่มลูกค้าของเราให้ดี ว่าลูกค้าเราโดยส่วนมากแล้วชอบบรรจุภัณฑ์แบบไหน อาจจะเป็นไปตามตลาด กระแส หรือ เป็นไปตามความของลูกค้า เพื่อที่เพื่อนๆจะได้เลือกบรรจุภัณฑ์ของกระปุกขวดครีม หรือกระปุกเครื่องสำอางค์เหล่านั้น ให้ตรงกับความต้องการของตลาด

เพื่อนๆมีความจำเป็นที่จะต้องวิเคราะห์จุดยืนของบรรจุภัณฑ์ และสินค้าครีมเครื่องสำอางค์ต่างๆที่เทียบกับคู่แข่งของเราที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกันนั่นเอง เช่น ตรวจดูข้อมูลของปริมาณสินค้าอย่าละเอียดตั้งแต่การบรรจุ ขนาด ปริมาณ จำนวนบรรจุภัณฑ์ครีมต่อหน่วยขนส่ง อาณาเขตของตลาด (ข้อหลักๆที่เราต้องมองคือ กำลังในการซื้อของกลุ่มลูกค้า ของเรา เช่น กลุ่มลูกค้าที่มีความชอบซื้อของแพงมักจะมีรสนิยมแตกต่างกับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการซื้อสินค้าในราคาถูก)


3. วิธีสำหรับการจัดจำหน่ายกระปุกเครื่องสำอางค์ครีม

วิธีสำหรับการจัดจำหน่าย กระปุกเครื่องสำอางค์ครีม ในส่วนของการจำหน่ายโดยตรงจากผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภคเลยนั้น ย่อมต้องการบรรจุภัณฑ์ที่มีความดูดี มีลักษณะที่สวยงาม (สิ่งสำคัญอันดับแรกเมื่อพบเห็นแบบ First Impression นั้นมีความสำคัญและบ่งบอกถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์คุณ) แต่ถ้าหากเพื่อนๆทำการจำหน่ายครีมหรือเครื่องสำอางค์ผ่านคนกลาง อาจจะเป็นคนกลางหรือตัวแทน ครีม หรือ อาจจะมีวิธีในการซื้อของเข้าร้านอย่างไร การวางตำแหน่งขายสินค้าอย่างไร เพราะว่าพฤติกรรมการจัดวางสินค้าของร้านค้าย่อมมีอิทธิพลกับโอกาสขายของด้วย สำหรับบรรจุภัณฑ์ ขวดของครีม กระปุกของครีม และเครื่องสำอางค์ต่างๆ ผู้ซื้อย่อมมีการงพิจารณาถึงผลิตภัณฑ์ของเรา และองคู่แข่งที่วางอยู่ใกล้ๆกันด้วย


4. การขนส่งของบริษัทบรรจุภัณฑ์ครีม

การขนส่งของบริษัท บรรจุภัณฑ์ครีม (หรือโรงงานผลิตครีม โดยตรง / OEM) ย่อมมีหลากหลายวิธีการขนส่ง ซึ่งมีการใช้พาหนะต่างกัน รวมไปถึงระยะทางในการขนส่ง เพื่อนๆต้องการเช็คความทนทาน หรือความแข็งแรงของ ครีม/บรรจุภัณฑ์เราด้วย ที่ต้องแนะนำให้คำนึงถึงวิธีที่จะใช้ในการขนส่งก็เพื่อให้เพื่อนๆได้พิจารณาเปรียบเทียบให้เกิดผลเสียต่อเราให้น้อยที่สุด
advertising


รวมไปถึงในส่วนของความประหยัด ค่าใช้จ่าย และปัจจัยเรื่องสภาพการขนส่งที่เรากำหนดไม่ได้อย่างดินฟ้าอากาศด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้มีความนิยมการขนส่งด้วยระบบตู้บรรทุกสำเร็จรูปค่ะ ที่เราต้องคำนึงถึงในจุดนี้นั่นก็เพราะว่าบ่อยครั้งสินค้าของเราเกิดความเสียหาย จนทำให้ไม่สามารถเอาไปขายได้ สินค้า ครีม เครื่องสำอางค์ เสียหาย เพราะเกิดจากการขนส่งที่ไม่มีคุณภาพ ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว


5. การเก็บรักษา (Storage) ครีม เครื่องสำอางค์

การเก็บรักษา (Storage) ครีม เครื่องสำอางค์ มีความจำเป็นที่เพื่อนๆจะต้องคำนึงถึงการเลือกกระปุกขวดครีมหรือเครื่องสำอางค์ให้ดี เราต้องคำนึงถึงการเก็บรักษาไว้ด้วยว่า เราควรเก็บให้อยู่ในสภาพไหน จะเลือกเก็บในที่เย็นหรืออุณหภูมิปกติ ซึ่งทางที่ดีที่สุดเพื่อนๆควรปรึกษาทั้งทางบริษัทบรรจุภัณฑ์ และโรงงานที่ทำการรับผลิต OEM ให้สินค้าครีมเครื่องสำอางค์ของเราด้วยว่า ควรที่จะต้องเก็บแบบไหน เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ครีมเครื่องสำอางค์ของเพื่อนๆจะไม่เสียหายไปแบบเปล่าประโยชน์ และเพื่อให้มี Self Life ที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น


6. ลักษณะการนำไปใช้งาน บรรจุภัณฑ์กระปุกขวด

ลักษณะการนำไปใช้งาน บรรจุภัณฑ์กระปุกขวด หรือที่เราเรียกว่า Package ครีมเครื่องสำอางค์ต่างๆ ต้องสามารถนำไปใช้งานได้อย่างมีความสะดวกง่ายดาย เพื่อให้ประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย แรงงาน และที่สำคัญ เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถใช้ได้ง่ายที่สุดด้วย


7. ราคากระปุกครีม พอดี ถูก ไม่แพงมากจนเกินไป

ราคากระปุกครีม พอดี ถูก ไม่แพงมากจนเกินไป ต้นทุนที่มีความเหมาะสมของบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง และบรรจุภัณฑ์ประเภทครีม เป็นปัจจัยหลักเช่นกัน ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์ทุกคนต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆด้วย เพราะว่ามีผลต่อ การขาย รวมถึงต้นทุนและกำไรด้วย ซึ่งเป็นปัจจัยหลักกับการทำธุรกิจในทุกๆประเภท ซึ่งเพื่อนๆต้องคำนึงถึงคุณค่า และราคาของสินค้าด้วยว่า ถ้าหากเป็นบรรจภัณฑ์ครีมที่มีราคาสูง ก็ควรที่จะทำให้มีความสวยงามดึงดูดการซื้อของลูกค้าให้มากๆ เพราะจะสามารถช่วยให้เราสามารถมียอดขายที่มากขึ้นได้ค่ะ


8. ระยะเวลาการส่งสินค้าของทางบริษัทบรรจุภัณฑ์ครีม

ระยะเวลาการส่งสินค้าของทาง บริษัทบรรจุภัณฑ์ครีม เพื่อนๆมีความจำเป็นทำการตรวจสอบให้ดีว่า สิ่งที่เพื่อนๆจะได้มาเป็นแบบนำเข้า Pre-Order หรือมีใน Stock อยู่แล้ว หรือไม่ ถ้าหากว่าไม่มีใน Stock แสดงว่าอาจจะ Pre Order มาจากต่างประเทศ (หรือในประเทศ) ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานนานถึง 15 – 45 วัน ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์จะต้องทำความเตรียมพร้อมในจุดนี้


9. ปัญหาด้านกฎหมาย กระปุกครีม กับ อย.

ปัญหาด้านกฎหมาย กระปุกครีม กับ อย. ในส่วนของปัญหานี้แล้วกับกระปุกขวดครีมเครื่องสำอางค์ต่างๆ จะมีบทบัญญัติของด้านกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์ที่ได้ปรากฏไว้อย่างชัดเจนคือ
9.1 กฎระเบียบและข้อบังคับที่เกี่ยวกับฉลากรวมไปถึงการออกทางแบบกราฟฟิกของผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นจะต้องเป็นไปตามข้อบังคับของทาง อย. องค์การอาหารและยา
และนอกจากนี้แล้ว เพื่อนๆยังต้องศึกษาการใช้สัญลักษณ์ต่างๆที่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น
9.2 ข้อบังคับและกฎระเบียบต่างๆที่มีความเกี่ยวข้องกับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญ อย่างเช่น การใส่ FDA GMP หรือมาตรฐานโรงงานต่างๆ ที่จะต้องไม่ใส่ให้เกินที่มีจริงและยังต้องเป็นไปตามข้อบังคับของทาง อย. องค์การอาหารและยา


10. ผลกระทบที่มีต่อสังคมของ กระปุกขวดครีม Package เครื่องสำอางค์

การ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ของกระปุกครีม นั้นมีผลกระทบที่มีต่อสังคม ซึ่งการออกแบบกระปุกขวดครีม Package เครื่องสำอางค์ เป็นปัญหายังไมไ่ด้มีการแก้ไขกันอย่างจริงจังของ กระปุกขวดครีมสำหรับผลกระทบต่อระบบนิเวศน์วิทยา (Ecology) ที่เกี่ยวกับการทำลายซากต่างๆของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งมีมูลเหตุที่ต้องมีการพัฒนาคุณสมบัติของบรรจุภัณฑ์ให้มีผลดีที่สุดต่อระบบนิเวศน์ให้มากยิ่งขึ้น

เพราะถ้าหากคุณเป็นแบรนด์ที่รักโลกจะต้องให้การเน้นแนวทางการผลิตผลิตภัณฑ์แบบ Evironment Friendly กันด้วยนะคะ


https://brannova.com
http://www.MoryaNaresuan.com/
สั่งซื้อสินค้าคลิ๊ก http://www.moryanaresuan.com/
หรือแอดไลน์สั่งของได้ที่https://line.me/ti/p/%40morya
หรือพิมพ์ไอดีไลน์ค้นหา หมอยานเรศวร ร้านขายยารังสิต-รามอินทรา www.MoryaNaresuan.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan