วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561

Review : Mederma Intense Gel สการ์เจลลดรอยแผลเป็นและรอยสิว

Review : Mederma Intense Gel สการ์เจลลดรอยแผลเป็นและรอยสิว
แผลเป็นเกิดจากอะไร? ....เวลาผิวเราเกิดแผลร่างกายจะมีกลไกในการสมานแผลด้วยการสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันใต้ผิวหนังขึ้นมาเพื่อปิดบาดแผล ซึ่งถ้าเนื้อเยื่อเกิดการสร้างมากเกินไปก็จะกลายเป็นแผลเป็นให้รำคาญใจกันซึ่งมักจะเกิดกับแผลที่เกิดในผิวหนังชั้นลึก ยิ่งพวกรอยที่เกิดจากสิว อักเสบทีนี่ก็อยู่ในผิวชั้นลึกดังนั้นเป็นสิวแต่ละทีจึงเป็นเหตุให้เกิดแผลสิวที่กลายเป็นแผลเป็นระยะยาวได้
ไม่อยากมีรอยแผลเป็นบอกเลยว่าต้องดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ภัณฑ์ในกลุ่มลดรอยแผลเป็นได้ตั้งแต่แผลเริ่มปิดสนิท เอาว่าพอสะเก็ดหลุดก็ทาลงไปได้เลย เพราะเป็นช่วงที่ผิวกำลังอยู่ในกระบวนการสมานแผล ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จึงมักจะช่วยให้ผิวเราค่อยๆสมานอย่างมีประสิทธิภาพและป้องกันไม่ให้เนื้อเยื่อถูกสร้างมากจนเกิดไปนั่นเอง
พูดถึงผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็นหนึ่งในยี่ห้อสุดฮิตที่ได้ยินมาน๊าน นาน ต้องขอยกให้ Mederma Intense Gel เป็นสการ์เจลที่นำเข้าจากเยอรมัน อันนี้ได้ยินกิตติศัพท์มากๆจากคุณแม่หลังคลอดที่ใช้ทาพวกแผลผ่าตัด ตอนเพื่อนคลอดเราก็ซื้ออันนี้ไปเยี่ยมแหละ แต่พอดีเราก็ยังไม่ท้องเนาะเลยเทสต์แผลผ่าไม่ได้555 แต่คุณสมบัติของเค้านอกจากใช้ลดรอยแผลทั่วไปแล้วยังช่วยลดรอยสิวได้ด้วย อ้ะอันนี้เราสามารถลองได้! จริงๆคือใช้ได้หมดนะจะรอยแผลใหม่ แผลเก่า แผลถลอก แมวข่วน รอยจากอีสุกอีใส แต่แผลเป็นที่เป็นนานแล้วต้องทำใจนะฮะ ช่วยจางลงได้บ้างแต่ต้องใช้เวลานานนน ดังนั้นควรดูแลตั้งแต่เนิ่นๆตอนที่ยังไม่กลายเป็นรอยแผลเป็นเนอะ
📍รายละเอียดส่วนผสม : ส่วนผสมออกฤทธิ์ที่เป็นตัวหลักคือ Allium Cepa Bulb Extract หรือ Cepalin® (สิทธิบัตรเฉพาะ Merz เยอรมันเท่านั้น) คือ สารสกัดจากหัวหอม ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอาการอักเสบ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดออกอย่างอ่อนโยน ผิวเราจึงสร้างเซลล์ใหม่มาทดแทนจึงทำให้รอยแผลค่อยๆจางลงและมีสีที่สม่ำเสมอขึ้น
ตัวต่อมาคือ Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคือง , Panthenol หรือ โปรวิตามินบีห้า ช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผล และมี Sodium Hyaluronate เสริมมาแต่ใส่มาอันดับท้ายสุด ตัวนี้คือสารอุ้มน้ำช่วยให้ความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียน
***ในส่วนผสมมีแอลกอฮอล์และน้ำหอม ถ้าผิวระคายเคืองง่ายอันนี้ก็ต้องสังเกตตัวเองเนอะ เพราะด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากหัวหอม ถ้าเราทาในปริมาณที่มากไปอาจก่อให้เกิดอาการคันยุบยิบหรือผิวลอกเป็นขุยได้บ้าง ซึ่งอันนี้ไม่ใช่อาการแพ้ลองปรับลดปริมาณดูอาการก็จะดีขึ้นจ้า
📍เนื้อและกลิ่น : เนื้อเจลใส ลื่น เกลี่ยง่าย ซึมผิวได้ไว หลังเซ็ตตัวจะรู้สึกตึงๆผิวเล็กน้อย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เค้าคาดว่าใส่มาเพื่อดับกลิ่นสารสกัดหัวหอมแหละ เพราะเคยใช้ยาทาแผลเป็นบางตัวบีบออกมานึกว่าเอาหัวหอมมาทาหน้า ฉุนเว่อร์
📍วิธีใช้ : ตามคำแนะนำเค้าให้ทาแค่วันละ 1 ครั้ง โดยบางๆ ในปริมาณน้อยๆ และไม่ต้องถูนวด เพราะด้วยเนื้อเจลและส่วนผสมที่เข้มข้นจากสารสกัดหัวหอมการทาเยอะและนวดวนจะทำให้ขึ้นเป็นขุยๆเหมือนขี้ยางลบที่ผิวได้ รวมถึงอาจทำให้ผิวรอบๆเกิดการลอกและคันเบาๆ ดังนั้นใจเย็นๆโบกเยอะไปไม่ได้ช่วยให้หายไวขึ้นทาตามแนะนำดีกว่าจ้า
ส่วนตัวตอนแรกไม่ได้ดูไง ทาเช้าเย็นก็ว่าทำไมเมคอัพตรงที่มีรอยแผลมันขยันลอกเป็นขุยจังเลย พออ่านวิธีใช้ถึงกับอ๋อ โอเคใช้ผิดวิธีเอง พอปรับมาใช้ทาแค่ตอนก่อนนอนและทาไม่เยอะปัญหาก็หายไป แหะๆ

📍ผลการทดลองใช้ : ช่วงนี้ไม่ค่อยซุ่มซ่ามแผลทั่วไปไม่มีแต่เพิ่งได้รอยสิวหลังจากช่วงมีประจำเดือนพอดี ซึ่งถ้ารอยสิวธรรมดาก็ไม่เท่าไหร่นี่มือซนไปแกะจ้า กลายเป็นแผลเปิดเลย เหอๆ ก็ถือว่าพลีชีพเทสไปในตัวเนาะ
เค้าเริ่มทาตั้งแต่วันแรกๆที่แผลสิวแห้งเลย เมื่อผ่านไป 7 วัน ผลก็ตามภาพ....รอยแผลหายไวดี เท็กเจอร์ผิวเรียบเนียนเสมอกัน คือลูบไปแล้วไม่สะดุด อย่างน้อยไม่นูนถ้าต้องออกงานก็แต่งหน้ากลบได้แล้วหล่ะ แต่เรื่องสีผิวก็จางลงแต่ยังไม่หมด อันนี้ก็ต้องค่อยๆรักษาไปเนอะ แต่ที่สำคัญก็ควรทากันแดดและเลี่ยงแดดด้วยจะได้ไม่ไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดสีเมลานินในจุดนั้นมากไป
📍สรุป : ถือว่าเห็นผลทันใจดี แผลสมานได้ไวเลย แต่เรื่องสีของแผลที่เข้มกว่าปกติเค้าว่าก็ต้องใช้เวลาหล่ะจะหายในอาทิตย์เดียวก็เว่อร์ไป แต่ก็ถือว่าสภาพก็ดีขึ้นไวกว่าไม่ทาอะไรเลยนะเพราะปกติแผลแบบนี้จะใช้เวลาในการฟื้นตัวประมาณ 2-3 สัปดาห์ สำหรับเค้าก็จัดว่าให้ผลที่น่าประทับใจ สิ่งที่ควรระวังก็คือเรื่องการระคายเคืองซึ่งอันนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลจริงๆเค้าตอบให้ไม่ได้ และควรใช้อย่างถูกวิธีอย่างที่เค้าเขียนไปข้างต้นเนอะ....เค้าเองก็พลาดมาก่อน555
***ผิวแต่ละคนตอบสนองต่างกันและใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัวต่างกัน ผลการทดลองนี้วัดผลจากผิวเค้าเท่านั้นนะฮะ
📍ราคาและสถานที่จำหน่าย : ราคาข้างกล่อง 10g 450 บาท และ 20g 860 บาท หาซื้อได้ตามร้านยาทั่วไป , Boots , Watsons , Tsuruha , P&F และ Lab Pharmacy ร้านหมอยานเรศวร ร้านยารังสิต ร้านยา Dr.drug ราคาอาจต่างกันไปตามแต่ละร้านจ้า
หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่นี่
-----------------------------------------------------------------------
เลือกชมสินค้าและสั่งซื้อที่
http://www.moryanaresuan.com/search?q=mederma
สอบถาม แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40morya
สอบถาม ไอดีไลน์: @morya (เติมแอดด้วย)
ของแท้ จากบริษัท ส่งตรง ส่งไวถึงมือคุณ EMS
************************************
กิจกรรมพิเศษโชคชั้นที่2
******พิเศษสำหรับผู้ที่เข้าร่วมกลุ่ม จะมีแจกขนาดทดลองเวชสำอางที่คุณอยากได้ด้วย เพียงเข้าร่วมกลุ่มและ บอกเราในกลุ่มว่าอยากได้ตัวไหนเพราะอะไร ใครที่โดนใจเราจะแจกให้ไปทดลองใช้ฟรีๆ จ้า*********
.....เข้าร่วมกลุ่มตอนนี้เลย ด้านล่างเลย!....
เข้าร่วมกลุ่มคนผิวดีวันนี้ แชร์เคล็ดลับการรักษารอยแผลเป็น หลุมสิว สิวสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน รอยดำ รอยแดงจากสิว อยากสิวหาย แผลผ่าตัดหาย>> คลิก
https://www.facebook.com/groups/scarandacne/
เข้าร่วมกลุ่มคนผิวดีวันนี้ แชร์เคล็ดลับการรักษา Seb Derm ผื่นแพ้ผิวหนังอักเสบ ผิวติดสเตียรอยด์ ผิวคัน >> คลิก https://www.facebook.com/groups/sensitiveskin/
มาแชร์เคล็ดลับสุขภาพดี ผิวสวยใสกันเถอะ สินค้าไหนดีตัวไหนปัง ให้ผู้เชียงชาญช่วยตอบ >> https://www.facebook.com/groups/HAmorya/
****
วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า ^__^
--------------------------------------------------------------------------------
ขอบคุณข้อมูลการรีวิวดีๆจากคุณ mhunoi ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan