วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2561

เป็นสิวห้ามกินอะไร 8 อาหารต้องห้าม รู้ไว้ห่างไกลสิวกันได้อีก!!


เป็นสิวห้ามกินอะไร 8 อาหารต้องห้าม รู้ไว้ห่างไกลสิวกันได้อีก!!

เป็นสิวห้ามกินอะไร 8 อาหารต้องห้าม รู้ไว้ห่างไกลสิวกันได้อีก!! “สิว”เป็นสิ่งที่หลายๆคนพยายามหลีกเลี่ยง และไม่อยากให้มันเกิด ไม่ว่าจะเป็นแค่สิวเม็ดเล็กๆหรือเม็ดเป้งๆ ยิ่งเห่อขึ้นเต็มหน้านี่ เล่นเอาหมดหล่อหมดสวยกันเลยทีเดียว หลายคนจึงต้องกับยุ่งอยู่กับสารพัดวิธีกำราบสิว

ทั้งยาทาสิว โฟมล้างหน้า สบู่รักษาสิวสารพัดสูตร หากเป็นมากก็ต้องพึ่งหมอผิวหนังเยียวยาอาการกันไป สิวเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน การใช้เครื่องสำอางค์ การรักษาความสะอาด อารมณ์ และอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวก็คือการเลือกรับประทานอาหาร

หลายคนมักเป็นประเภทตามใจปากแต่ลำบากหน้า แล้วก็ไปจัดการแก้ปัญหาสิวที่ปลายเหตุให้เสียเงินเสียทองเพิ่มขึ้นอีก การจะแก้ปัญหาสิวอย่างได้ผลจึงต้องแก้ที่สาเหตุของการเกิดสิวด้วย เราจึงอยากให้รู้จักอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันและเป็นที่มาของการเกิดสิว เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงและมีหน้าใสไร้สิวกันทุกคนไงล่ะ — เป็นสิวห้ามกินอะไร
1 . เป็นสิวห้ามกินอะไรบ้าง เริ่มที่ อาหารที่มีค่า Glycemic Index สูงอาหารแต่ละชนิดที่มีค่า Glycemic Index สูง หากรับประทานเข้าไปแล้วจะไปทำให้มีน้ำตาลในกระแสเลือดสูงขึ้น โดยในช่วงที่ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน IGF-1 ออกมา และมีส่วนไปกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้เจริญเติบโตเร็วผิดปกติจึงเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดสิวได้
2 . แป้งและน้ำตาลแป้งกับน้ำตาลเป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหรือควรทานให้น้อยลง หากไม่อยากเสี่ยงกับการเกิดสิว การรับประทานน้ำตาลเข้าไปมากๆ จะไปกระตุ้นให้เซลล์ผิวมีการแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะมีผลให้เกิดการอุดตันของไขมันที่บริเวณผิวหนังได้ และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้น เมื่อเรากินอาหารที่ทำจากแป้ง เช่น ขนมปัง หรืออาหารที่มีรสชาติหวานเข้าไปเยอะๆ
3 . ของหวานๆพวกขนมหวานต่างๆที่เราชอบรับประทานกันบ่อยๆไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก ไอศกรีม หวานเย็น ฝอยทอง อะไรต่างๆ ซึ่งของหวานต่างๆเหล่านี้จะใช้น้ำตาลเป็นส่วนผสมค่อนข้างสูง หากเรารับประทานเข้าไปมากๆ ก็จะเกิดภาวะน้ำตาลสูงจนร่างกายต้องผลิตฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ชื่อ

ฮอร์โมน อินซูลิน มาเพื่อที่จะลดภาวะดังกล่าวลง และผลที่ตามมาก็คือมันจะทำให้ผิวหน้าของเราผลิตไขมันมากขึ้นตามไปด้วย และก็จะทำให้เกิดการอุดตันของไขมันที่บริเวณใบหน้าตามมา ซึ่งเป็นที่มาของสิวอุดตันนั่นเอง
4 . ช็อคโกแลตในช็อคโกแลตมีส่วนผสมหลายชนิด เช่น โกโก้ ไขมันโกโก้ น้ำตาล นม เลซิทิน ซึ่งบางชนิดอาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ แต่อย่างไรก็ดี ทุกคนมีสภาพผิวที่ง่ายต่อการเกิดสิวไม่เท่ากัน บางคนรับประทานแล้วสิวเห่อได้ง่ายก็มี
advertising


และถึงแม้จะยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆที่ระบุอย่างชัดเจนว่าการรับประทานช็อคโกแลตทำให้เกิดสิว แต่หากคุณรับประทานแล้วมันมีผลต่อร่างกายของคุณ ก็ควรจะทานให้น้อยลงหรือจะงดทานไปเลยก็ได้
5 . นมวัวในน้ำนมวัวมีฮอร์โมนที่จะไปกระตุ้นการเกิดสิว ซึ่งอาจเป็นฮอร์โมนที่เกิดขึ้นจากวัวหรือเป็นฮอร์โมนที่วัวได้รับมาจากการเลี้ยง ซ้ำน้ำนมวัวยังเป็นโปรตีนที่ยากต่อการย่อย จนไปสะสมในกระเพาะอาหารและทำให้ยีสต์มีการเจริญเติบโต หากเพิ่มสูงขึ้น

ก็จะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเราอาจเลือกรับโปรตีนและแคลเซียมจากแหล่งอาหารอื่น เช่น ไข่ เต้าหู้ ถั่วต่างๆ ปลาตัวเล็ก และเนื้อสัตว์แทนได้
6 . ของมันของทอดหลายคนมักเชื่อกันว่าอาหารที่มีไขมันสูงเป็นบ่อเกิดของปัญหาสิว เนื่องจากคิดว่าไขมันจากของมันของทอดต่างๆ จะทำให้ปริมาณไขมันเพิ่มมากขึ้นตามรูขุมขน ซึ่งในความเป็นจริงยังไม่มีผลวิจัยที่สามารถชี้ชัดได้

แต่กรดไขมันในน้ำมันพืชหรือเนยเทียม จะนำพาให้ร่างกายผลิตสารที่ก่อการอักเสบของสิวเพิ่มขึ้นได้ หากเป็นสิวอยู่แล้วจะทำให้มีอาการอักเสบของสิวเพิ่มมากขึ้น
7 . เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ผลพลอยได้อย่างหนึ่งหลังจากงานเลี้ยงสังสรรค์ ชนแก้วเหล้าแก้วเบียร์กันอย่างสนุกสนานเฮฮา ก็คือสิวเม็ดเป้งๆที่อาจจะทำให้คุณขำไม่ค่อยออกเท่าไหร่ เนื่องจากเหล้าเบียร์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ที่คุณดื่มเข้าไปแก้วแล้วแก้วเล่านั้น เป็นตัวกระตุ้นชั้นดีที่ทำให้เกิดสิวผุดขึ้นมาบนใบหน้า เพราะเมื่อร่างกายได้รับสารพิษอย่าแอลกอฮอร์ มันจึงต้องรีบระบายออกไปโดยด่วน แต่เมื่อเราขับแอลกอฮอร์ออกทางปัสสาวะ

น้ำในร่างกายของเรากก็จะออกไปด้วยเช่นกัน สังเกตจากตอนที่เราดื่มหนักๆจะมีอาการคอแห้ง นั่นเป็นอาการแสดงให้เห็นว่าร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำ และสารพิษที่ยังถูกขับออกไปไม่หมดก็เหลือตกค้างอยู่ในร่างกาย ของเสียที่ยังไม่ถูกกำจัดออกไปนี้ก็จะกลายสภาพเป็นสิวออกทางผิวหนังของเรานั่นเอง
8 . เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนประเภทชา กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิว ถ้าคุณต้องการดื่มเพื่อปลุกตัวเองจากอาการง่วงหงาวหาวนอกหรือกระตุ้นให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง ก็ควรดื่มแต่พอสมควร เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้มีปริมาณคาเฟอีนอยู่สูง ซึ่งอาจจะมีผลตามมาทำให้คุณหมดเรี่ยวแรง ฉุนเฉียวง่าย กระวนกระวาย และมีอาการท้องผูก สุดท้ายก็คือคุณจะเกิดสิวขึ้นนั่นเอง

การเลือกรับประทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญประการหนึ่ง หากอยากมีใบหน้าหล่อสวยสดใสห่างไกลสิว เราจึงควรเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและรักษาอารมณ์ให้แจ่มใสเป็นปกติและหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายอยู่เสมอ โอกาสในการเกิดสิวก็จะลดน้อยลงไปเอง

https://brannova.com

http://www.MoryaNaresuan.com/
สั่งซื้อสินค้าคลิ๊ก หรือแอดไลน์สั่งของได้ที่https://line.me/ti/p/%40morya
หรือพิมพ์ไอดีไลน์ค้นหา หมอยานเรศวร ร้านขายยารังสิต-รามอินทรา www.MoryaNaresuan.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan