วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2561

6 สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ผิวขาวสวยได้ด้วยสมุนไพรไทย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้


6 สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ผิวขาวสวยได้ด้วยสมุนไพรไทย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

6 สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ผิวขาวสวยได้ด้วยสมุนไพรไทย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องการมีผิวขาวสวยสุขภาพดี หลายคนจึงพยายามหาวิธีที่จะทำให้ตนเองมีผิวขาวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิธีขัด พอก หรือกิน ลองกันสารพัดสูตร บางคนก็อยากจะขาวเร็วขึ้นจึงต้องพึ่งสารเคมีฉีดแล้วฉีดอีกก็มี

แถมยังอาจมีผลข้างเคียงมาทำให้ต้องช้ำใจกันอีกด้วย ปัญหาผิวหมองคล้ำ รอยด่างดำต่างจึงยังคงเป็นสิ่งที่สาวๆไม่พึงปรารถนา และยังหาทุกวิถีทางที่จะกำจัดมันอยู่นั่นเอง แถมเมืองไทยยังเป็นเมืองร้อนที่มีแสงแดดแรงจัดเป็นภัยร้ายต่อสุขภาพผิวของคุณสาวๆอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตามสภาพอากาศเมืองไทยก็มิใช่จะมีแต่เพียงด้านลบให้คุณสาวๆต้องบ่นกันแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และสิ่งที่เกิดขึ้นท่ามกลางสภาพอากาศเมืองไทยที่จะมาช่วยคุณสาวๆได้ก็คือสมุนไพรไทยนั่นเอง

สมุนไพรไทยเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ช่วยดูแลปัญหาผิวพรรณกันมาตั้งแต่ยุคคุณย่าคุณยาย แถมยังหาง่ายมีราคาถูก เป็นของติดก้นครัวที่นอกจากจะมีไว้รับประทานแล้วยังเอามาเพิ่มความสวยความงามกันได้อีก มีคุณค่ามากประโยชน์อย่างนี้ อย่ารีรอรีบมาดูกันเลย — สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน
1 . สูตรขัดผิวขาวมะขามเปียกสูตรขัดผิวขาวมะขามเปียก คุณค่าของสมุนไพรคู่ครัวไทยอย่างมะขามนั้นมีมากมาย และถ้าพูดถึงคุณค่าด้านดูแลผิวพรรณแล้ว มะขามก็เป็นสมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่มีประโยชน์ในการดูแลรักษาผิว เนื่องจากในมะขามมีกรด AHA ที่ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกก่อนที่แปรสภาพไปเป็นขี้ไคล

เมื่อใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและถูกวิธีแล้วสามารถใช้ขัดผิวหน้า ผิวตัว ช่วยชำระล้างความสกปรกในรูขุมขนและขจัดคราบมันบนผิวหนัง ให้ผิวสะอาด ขาวเนียนใส ลดรอยด่างดำและความหมองคล้ำได้

สูตรมะขามเปียกขัดตัวขาวเร่งด่วน

ให้ใช้มะขามเปียกแช่น้ำอุ่น นำน้ำผึ้งและผงขมิ้นผสมลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำไปขัดให้ทั่วตัว พอกทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วจึงล้างออก ทำประมาณ 2 สัปดาห์ละครั้ง
2 . สูตรขัดผิวขาวมะนาวสูตรขัดผิวขาวมะนาว มะนาวเป็นของก้นครัวอีกอย่างหนึ่งที่เรามักมีอยู่ติดบ้านเสมอ นอกจากจะใช้ประกอบอาหารจำพวกของกินรสแซ่บทั้งหลายแล้ว มะนาวยังมีสรรพคุณทางยาทั้งราก ใบ ดอก ผล เมล็ดและน้ำ แถมยังใช้ทำความสะอาดเครื่องเรือนได้อีก นอกจากนี้แล้วมะนาวยังมีสรรพคุณด้านความงามของผิวพรรณ ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ชำระรูขุมขนและทำให้ผิวสดชื่น กระชับเต่งตึง เนื่องจากมะนาวเป็นผลไม้ที่มีกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก (Citric Acid) กรดมาลิก (Malic Acid) กรดอัลฟาไฮดอกซี (เอเอชเอ) และวิตามินซี

สูตรน้ำมะนาวขัดผิวขาวพอกตัวขาวเร่งด่วน

นำน้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และโยเกิร์ตมาผสมกัน นำมาพอกตัวทิ้งไว้ 25-30 นาที แล้วจึงล้างออก จากนั้นอาบน้ำขัดตัวอย่างเบามือด้วยใยบวบ ทำ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ก็พอครับ
3 สูตรขัดผิวขาวมะหาดสูตรขัดผิวขาวมะหาด ผลไม้ผลสีเขียว รูปร่างกลมแป้น ผิวขรุขระ เมื่อสุกจะมีสีเหลือง รสชาติ ออกเปรี้ยวอมหวาน แก่นมะหาดมีสารสำคัญคือ Oxyresvertol มีคุณสมบัติยับยั้งการสร้างเมลานินหรือเม็ดสีในผิว เมื่อเม็ดสีผิวถูกสร้างลดลง จึงทำให้ผิวขาวขึ้น สามารถนำมาผสมในผลิตภัณฑ์กลุ่มไวเทนนิ่ง แต่หากต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ผสมมะหาด ควรดูวันที่ผลิตด้วยครับ เนื่องจากสารสกัดจากมะหาดจะมีอายุได้ประมาณ 1 เดือน
advertising


สูตรแก่นมะหาดขัดตัวเร่งด่วน

นำแก่นมะหาดมาบดให้เป็นผงละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับดินสอพองหรือน้ำนม เอาพอกตัวและขัดตัวได้
4 . สูตรขัดผิวขาวขมิ้นชันสูตรขัดผิวขาวขมิ้นชัน สมุนไพรไทยอีกหนึ่งชนิด ที่มีสรรพคุณในการปกป้องริ้วรอยก่อนวัย ปรับสภาพผิว ไม่ให้ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากมีสารเคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoids) เป็นสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และมีน้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นเฉพาะ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา นอกจากนี้สีผงของขมิ้นชันที่มีสีเหลืองยิ่งช่วยทำให้ผิวกายดูขาว ลดรอยด่างดำ ทำให้ผิวมีน้ำมีนวลมากขึ้น

สูตรพอกหน้าขมิ้นชันขัดผิวขาวเร่งด่วน

นำขมิ้นสดจำนวนนิดหน่อยมาล้างและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นรวมกับดินสอพองประมาณ 2-3 เม็ด และมะนาว 1 ผลจนละเอียดเข้ากันดี จากนั้นจึงนำมาพอกกับผิวหน้าหรือผิวกายก่อนเข้านอน โดยพอกทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วจึงล้างออก หากทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะรู้สึกว่าผิวสดชื่นและเต่งตึงขึ้น
5 . สูตรขัดผิวขาวแตงกวาสูตรขัดผิวขาวแตงกวา แตงกวากวาเป็นสมุนไพรที่หาง่าย ราคาถูก มีวิตามินสูง และยังมีเอ็นไซม์ cryssin ซึ่งช่วยในการย่อยโปรตีน และช่วยย่อยผิวหนังที่หยาบกร้านให้หลุดออกไป ทำให้ผิวสะอาดกระจ่างใส และช่วยกระชับรูขุมขน

สูตรหน้าใสเร่งด่วนด้วยแตงกวา

นำแตงกวา นมสด และขมิ้นไปปั่นรวมกัน จนละเอียดเป็นเนื้อเดียว ใช้ขัดหน้า ขัดตัวในบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง จะช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ได้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ไม่มีสิว
6 . สูตรขัดผิวขาวขิงสูตรขัดผิวขาวขิง ขิงเป็นสมุนไพรคู่ครัวไทย ที่ใช้ประกอบอาหารหลายชนิดและใช้ทำเป็นเครื่องดื่มรสชุ่มคอ นอกจากนี้แล้วขิงยังมีสรรพคุณในการบำรุงผิวที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา ขิงยังใช้เป็นสมุนไพรที่ใช้ในการรักษาสิว ช่วยยับยังแบคทีเรีย ลดความเสี่ยงในการเป็นรอยจุดด่างดำที่มาจากสิวได้อีกด้วย

สูตรบำรุงผิวขาวเร่งด่วนด้วยขิง

ให้ใช้ขิงสด ฝานบางๆ ผสมกับ oil ชโลมผิวไว้อยู่เสมอ ผิวจะมีความอ่อนนุ่มมากขึ้น และมีความชุ่มชื้นมากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ พืชสมุนไพรไทย ที่มีสรรพคุณมากมายจนบรรยายไม่หมด ใช้บำรุงผิวก็ดี ใช้เป็นยารักษาโรคก็ได้ และยังให้ผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย ถ้าคุณสาวๆอยากสวยขาวใสก็ต้องใช้พืชสมุนไพรไทยกันนะครับ

https://brannova.com/
http://www.MoryaNaresuan.com/
สั่งซื้อสินค้าคลิ๊ก หรือแอดไลน์สั่งของได้ที่https://line.me/ti/p/%40morya
หรือพิมพ์ไอดีไลน์ค้นหา หมอยานเรศวร ร้านขายยารังสิต-รามอินทรา www.MoryaNaresuan.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan