ค้นหาสิ่งที่คุณสนใจ..... เช่น PEP ท้องหรือไม่ ยาคุมฉุกเฉิน Amoxicillin

วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561

เชื่อไหม? อารมณ์ของวัยรุ่นจะดีจะร้ายการนอนก็มีส่วนนะ


เชื่อไหม? อารมณ์ของวัยรุ่นจะดีจะร้ายการนอนก็มีส่วนนะสำหรับครอบครัวที่มีลูกวัยรุ่น คืนก่อนไปโรงเรียนพ่อแม่อาจจะขอให้เด็ก ๆ ไปนอนเร็วหน่อย แต่บรรดาวัยรุ่นทั้งหลายก็อยากจะนอนดึก บางทีพวกเขาอาจมีการบ้านหรือต้องการใช้เวลากับเพื่อน ๆ หรืออาจจะนอนหลับยาก แต่ผลการศึกษาใหม่ยืนยันว่าวัยรุ่นต้องนอนหลับประมาณ 8-10 ชั่วโมงในเวลากลางคืน เพื่อให้รู้สึกดีที่สุดในวันรุ่งขึ้นเมื่อเด็ก ๆ โตขึ้นมาเป็นวัยรุ่น พวกเขามักจะต้องเผชิญกับภาระงานและความรับผิดชอบที่มากขึ้น แต่กระนั้นพวกเขาก็ยังไม่เป็นผู้ใหญ่พอ ร่างกายและสมองของพวกเขายังคงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ “ความต้องการในการนอนหลับของพวกเขาจะคล้าย ๆ กับเด็กที่กำลังพัฒนา” Rafael Pelayo กล่าว เขาเป็นหมอเรื่องการนอนจากศูนย์วิทยาศาสตร์การนอนหลับและการแพทย์ใน Stanford แคลิฟอร์เนียวัยรุ่นมักมีปัญหาการนอนหลับ

“วัยรุ่นมักมีปัญหาการนอนหลับ” Pelayo กล่าว และในความเป็นจริงวัยรุ่นต้องการการนอนหลับอย่างเต็มที่เพื่อสุขภาพกายและจิตใจ แต่นาฬิกาภายในของพวกเขาเปลี่ยนไปในช่วงเวลานี้ ร่างกายของพวกเขาจะตื่นในเวลากลางคืนและอยากจะหลับในตอนเช้า เป็นผลให้ประมาณ 80 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของวัยรุ่นไม่ได้รับการนอนหลับอย่างเพียงพอการนอนหลับไม่เพียงพอนั้นมีผลกระทบมากมาย เด็กที่ไม่ได้นอนหลับอย่างเพียงพอมีแนวโน้มที่จะป่วยเป็นโรคทางจิตและป่วยเป็นโรคทางกายมากขึ้น คนขับรถอาจจะเผชิญกับความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน แต่การนอนหลับที่มากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ เช่น วัยรุ่นอาจเกิดอาการหงุดหงิดเมื่อตื่นนอนการนอนมีผลต่ออารมณ์

Andrew Fuligni ได้ศึกษาสุขภาพจิตของวัยรุ่นที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส เขาต้องการทำความเข้าใจเกี่ยวกับนิสัยการนอนหลับซึ่งจะช่วยให้วัยรุ่นรู้สึกและทำงานได้ดี เขาได้สำรวจนักเรียนจำนวน 419 คน แต่ละคนมีอายุระหว่าง 13 – 19 ปี โดยได้สำรวจทุกวันเป็นเวลาสองสัปดาห์ อาสาสมัครเหล่านี้จดบันทึกเวลานอนและเวลาตื่น และพวกเขายังให้คะแนนอารมณ์และความรู้สึกในวันรุ่งขึ้นด้วย เช่น ความสุข ความวิตกกังวล และความเจ็บปวดผลการศึกษาพบว่าการนอนหลับ 8 – 10 ชั่วโมงในแต่ละคืนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา และมันทำให้พวกเขาอารมณ์ดีในวันรุ่งขึ้น อย่างไรก็ตามทุกคนมีความต้องการในการนอนหลับที่แตกต่างกันเล็กน้อย เหตุผลประการหนึ่งอาจเป็นปัญหาด้านสุขภาพที่แตกต่างกัันออกไป ตัวอย่างเช่นในการศึกษาครั้งใหม่พบว่าเด็กที่มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าดูเหมือนจะต้องการการนอนหลับที่มากกว่าเด็กทั่วไปนกฮูกกลางคืน

ในทางชีววิทยาร่างกายของเด็ก ๆ จะเปลี่ยนไปเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น “พวกเขาจะกลายเป็นเหมือนนกฮูกในตอนกลางคืน” Fuligni พูด แต่แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงนาฬิกาภายในร่างกาย แต่เวลาเข้าเรียนของโรงเรียนและตารางเวลาอื่น ๆ ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเลย

ขอบคุณที่มา http://lunio.co.th/for-teens-a-good-mood/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา......ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2019

คลิก>> www.imorya.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/Morya24

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan