วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561

รังแคคืออะไร


รังแคคืออะไร

รังแค เป็นอาการที่พบได้โดยทั่วไป ซึ่งผู้คนกว่าครึ่งบนโลกนี้ก็ประสบกับปัญหานี้ แม้ว่ารังแคจะทำให้เราขาดความมั่นใจและรู้สึกวิตกกังวล แต่การทราบว่ารังแคคืออะไรและอะไรคือสาเหตุก็จะเป็นก้าวแรกที่ช่วยในการขจัดรังแค 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รังแค
รังแคคืออะไร

รังแคเป็นอาการทางผิวหนังที่ส่งผลต่อหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้เกิดสะเก็ดสีเทาหรือสีขาวขึ้น สะเก็ดเหล่านี้แท้จริงแล้วก็คือเซลล์หนังศีรษะเก่า แต่หลุดลอกในอัตราที่เร็วกว่าปกติ

หนังศีรษะที่มีสุขภาพดีจะหลุดลอกเซลล์ที่ตายแล้วประมาณเดือนละหนึ่งครั้ง และจะสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นทดแทนอย่างรวดเร็ว เมื่อกระบวนการนี้เร่งเร็วขึ้น หนังศีรษะของคุณก็จะผลิตเซลล์ที่ตายแล้วมากขึ้น ทำให้เกิดรังแคนั่นเอง

อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแค

สาเหตุมีหลายปัจจัย เช่น ผิวมัน ความเครียด หรือสระผมน้อยเกินไปก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดรังแคได้ แต่สาเหตุที่แท้จริงก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกัน นักวิจัยของผลิตภัณฑ์เคลียร์แนะนำว่าหนังศีรษะที่อ่อนแอ (หมายถึงหนังศีรษะที่ขาดความชุ่มชื้นและเซลล์อ่อนแอ) ตลอดจนมีเชื้อรา Malassezia อาจก่อให้เกิดรังแคได้

Malassezia คือเชื้อราที่เติบโตในบริเวณที่มีความมัน เช่น หน้าอก ใบหน้า หลังส่วนบน และหนังศีรษะ การทำงานที่แท้จริงของ Malassezia นั้นยังไม่เป็นที่กระจ่างชัด อย่างไรก็ตาม หนังศีรษะที่มีรังแคมีแนวโน้มที่จะมีเชื้อรา Malassezia สูงกว่าที่อื่น ทั้งนี้ เราเชื่อว่าเมื่อหนังศีรษะมีสุขภาพแย่ลง ก็จะทำให้สารที่เกิดจาก Malassezia ส่งผลให้หนังศีรษะคัน และทำให้เกิดรังแคมากขึ้น สำหรับผู้คนส่วนใหญ่ เมื่อกำจัด Malassezia ได้ก็จะทำให้อาการของรังแคลดลง 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รังแค

คุณจะขจัดรังแคได้อย่างไร

ความชุ่มชื้นในหนังศีรษะน้อยจะทำให้หนังศีรษะอ่อนแอ ทำให้เกิดรังแคได้ง่ายขึ้น การสระผมและดูแลหนังศีรษะสม่ำเสมอด้วยแชมพูบำรุงหนังศีรษะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยฟื้นบำรุงความชุ่มชื้นและทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดี

แชมพูขจัดรังแค จะช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม เมื่อใช้เป็นประจำ จะช่วยบำรุงและปกป้องหนังศีรษะจากรังแค ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย และขจัดรังแคที่มองเห็นได้

ตอนนี้ คุณก็ทราบแล้วว่ารังแคคืออะไร และอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแค ดังนั้นคุณก็ไม่จำเป็นต้องทนกับรังแคอีกต่อไป ขจัดรังแคด้วยตัวคุณเองวันนี้ ด้วยเคลียร์ แชมพู เพื่อความสะอาดสดชื่นและเพิ่มความมั่นใจ


ขอบคุณที่มา : http://www.clearadth.com/th-TH/article/detail/1037349/-?gclid=CjwKCAiAy4bTBRAvEiwAFtatHPM2ZyZVmfnXpwvHk1Ke_e-oSxvcN8fXJuocvYaUP7UAwYzGGB-GCRoCgKIQAvD_BwE&gclsrc=aw.ds

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan