วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561

5 ข้อเบาๆ คลายเครียดหลังเลิกงาน ฉบับมนุษย์ออฟฟิศ


5 ข้อเบาๆ คลายเครียดหลังเลิกงาน ฉบับมนุษย์ออฟฟิศแน่นอนว่าเมื่อต้องนั่งทำงานอย่างยาวนานตลอดทั้งวันย่อมส่งผลทำให้ร่างกายของคนเรารวมถึงเรื่องของสภาพจิตใจเกิดความรู้สึกล้าเหลือเกินจนลางครั้งก็รู้สึกล้าแบบถึงขีดสุดไปเลยก็มี ไม่ว่าคุณจะทำสิ่งใดก็ดูเหมือนจะไร้ซึ่งเรี่ยวแรงแบบไม่อยากทำอะไรทั้งสิ้นไปโดยปริยาย วันนี้เราจะเอาเคล็ดลับสุดเด็ดสำหรับการคลายเครียดยามเมื่อหลังเลิกงานมาฝาก

1.ให้ลองฝึกสมาธิการที่คุณเลือกที่จะทำสมาธิและตั้งจิตระลึกถึงลมหายใจไปเรื่อย ๆ นั้นสามารถช่วยทำให้คุณรู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ ความตึงเครียดที่เคยมีก็จะค่อย ๆ หายไปและยังเป็นการช่วยเพิ่มส่วนระดับของออกซิเจนให้เข้าไปอยู่ภายในร่างกายมากขึ้นได้
2.ลองหันไปปลูกต้นไม้ดูคุณทราบหรือไม่ว่าต้นไม้นั้นสามารถที่จะช่วยเพิ่มปริมาณของออกซิเจนได้อย่างที่สุดแถมยิ่งหากคุณได้มองต้นไม้ไปเรื่อย ๆ คุณก็จะพบว่าเกิดความรู้สึกสบายใจได้เองโดยที่คุณไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำไป
3.ดื่มชาเบาๆการดื่มชานี่ก็สามารถช่วยคลายเครียดได้ ชาในที่นี้หมายถึงชาประเภทชาสมุนไพร อาทิเช่น พวกชาคาโมมายด์ ชาร้าน ฯลฯ ชาแบบนี้สามารถที่จะช่วยทำให้ผิวเกิดความรู้สึกสบาย ทำให้จิตใจมีความรีแลกซ์
4.ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายเบาๆเช่น การลองเล่นโยคะอะไรแบบนี้สามารถช่วยผ่อนคลายระดับความตึงเครียดที่มีภายในจิตใจภายในสมองได้เช่นกัน เมื่อได้ออกกำลังไปเรื่อย ๆก็จะเริ่มรู้สึกมีชีวิตชีวาอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญในช่วงระหว่างการเล่นนั้นจะทำให้คุณจิตนิ่งไม่ฟุ้งซ่านดีไม่ดีอาจลืมเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจไปหมดสิ้นได้เลยในบางครั้ง
5.ลองเอาเท้าแช่ลงไปในน้ำยิ่งหากเป็นการแช่ลงไปในน้ำที่ผสมเข้ากับดีเกลือนั่นจะยิ่งเป็นการช่วยบรรเทาความเครียดที่มีให้ดูเหมือนจะสลายไปในฉับพลัน หลายคนอาจคิดว่าจะช่วยได้หรือ!!! บอกเลยว่าช่วยมาแล้วนักต่อนัก

สำหรับใครที่มักจะมีความเคร่งเครียดกับการทำงานเป็นประจำ ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้กันดูสิ แล้วคุณจะสามารถจัดการกับความเครียดได้อย่างหมดจดแน่นอน

Tags:human office, คนทำงาน, คลายเครียด, คลายเครียดหลังเลิกงาน, ดื่มชา, ทำงาน, ปลูกต้นไม้, ฝึกสมาธิ, มนุษย์ออฟฟิศ, วิธีแก้เครียด, สุขภาพ, สุขภาพจิต, หลังเลิกงาน, ออกกำลังกาย, เคล็ดสุขภาพ, เลิกงาน, แก้เครียดขอบคุณที่มาจาก: 
http://www.healthandtrend.com/healthy/healthy-tips/5-tips-to-relieve-stress-after-work-human-office

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan