วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

คน 6 ประเภทนี้ เขาว่ามีแนวโน้มจะฉลาดกว่าชาวบ้าน ใช่คุณด้วยไหม ?

ลักษณะคนฉลาด

          ลักษณะคนฉลาดที่นักวิทยาศาสตร์วิจัยพบว่ามีส่วนจริง อยากรู้ว่าตัวเองฉลาดไหม ลองมาเช็กว่าคุณมีจุดสังเกตเหล่านี้หรือเปล่า

          คนฉลาดอาจไม่ได้วัดกันที่สติปัญญาหรือศักยภาพเท่านั้นหรอกนะคะ เพราะหากอยากรู้ว่าใครเป็นคนฉลาดบ้าง ลักษณะทางกายภาพและคาแรกเตอร์บางอย่างก็สามารถบอกเราคร่าว ๆ ได้เหมือนกัน อย่างที่การศึกษาทางวิทยาศาสตร์หลายชิ้นบอกไว้ว่า คน 6 ประเภทนี้แหละที่มีแนวโน้มจะฉลาดกว่าชาวบ้านชาวช่องเขา ขอย้ำอีกนิดว่าไม่ใช่คนที่มีลักษณะเหล่านี้จะเป็นคนฉลาดทุกคนนะคะ นี่เป็นเพียงผลการศึกษาที่นักวิทยาศาสตร์วิจัยมาให้เห็นแนวโน้มเท่านั้น

ลักษณะคนฉลาด

 1. คนสูง

          คนที่เกิดมาพร้อมความสูงที่มากกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน จะมีแนวโน้มฉลาดกว่าคนอื่น โดยผลการวิจัยจาก Princeton ก็ย้ำข้อเท็จจริงจากแบบทดสอบกับเด็กก่อนวัยอนุบาล (ต่ำกว่า 3 ขวบ) ซึ่งพบว่า เด็กที่สูงที่สุดในกลุ่มทดลอง มีแนวโน้มจะมีกระบวนการคิดวิเคราะห์ที่ดีกว่าคนอื่น ๆ
 
ลักษณะคนฉลาด

 2. เป็นลูกคนโต

          การศึกษาจาก Landmark ที่ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ The New York Time แสดงให้เห็นว่า ลูกคนโตจะมีแนวโน้มฉลาดกว่าพี่น้องท้องเดียวกันเล็กน้อย เฉลี่ย 3% เมื่อเทียบกันระหว่างสายเลือด ซึ่งปรากฏการณ์นี้ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมหรืออะไร แต่นักวิจัยเชื่อว่าอาจจะสัมพันธ์กันในทางจิตวิทยาระหว่างพ่อแม่และตัวลูกคนโต

ลักษณะคนฉลาด
 
 3. คนถนัดซ้าย

          Dr.Oz แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพิธีกรรายการวาไรตี้เกี่ยวกับสุขภาพชื่อดังของอเมริกากล่าวว่า คนที่ถนัดซ้ายเหมือนถูกตั้งโปรแกรมมาให้มีทักษะจัดการสิ่งที่ยุ่งยากหรือไม่มีแบบแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพมาตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว นั่นก็สืบเนื่องมาจากกระบวนการเจริญเติบโตทางสมองของคนที่ถนัดซ้ายจะแตกต่างจากคนที่ถนัดขวา

          อธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ ปกติแล้วสมองซีกซ้ายจะมีพัฒนาการดีกว่าซีกขวา เพราะถูกกำหนดมาให้ควบคุมการทำงานของร่างกายในซีกขวา ซึ่งเป็นด้านที่ถนัดของคนส่วนใหญ่ ทว่าสมองของคนถนัดซ้ายจะมีพัฒนาการในสมองซีกขวาไปพร้อม ๆ กัน คนถนัดซ้ายจึงได้เปรียบตรงที่สมองทั้งสองซีกมีพัฒนาการที่เทียบเท่ากัน ในขณะที่คนถนัดขวา จะมีพัฒนาการทางสมองซีกซ้ายมากกว่าซีกขวานั่นเอง

ลักษณะคนฉลาด

 4. คนผอมฉลาดกว่าคนอ้วน

          นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศสได้เก็บแบบทดสอบระหว่างคนผอม ที่มีดัชนีมวลกาย (BMI) อยู่ที่ 20 หรือต่ำกว่า กับคนอ้วนที่มีดัชนีมวลกายราว ๆ 30 หรือมากกว่า เป็นเวลา 5 ปี และพบว่า คนผอมจะมีความสามารถในการจดจำคำศัพท์ได้ประมาณ 56% ในขณะที่คนอ้วนมีความสามารถในการจดจำคิดเฉลี่ยแล้วเป็น 44% เท่านั้น อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี คนอ้วนยังมีกระบวนการคิดและการจดจำที่ลดลง แต่คนผอมยังคงมีความสามารถในกระบวนการคิดและความจำเท่าเดิม

ลักษณะคนฉลาด

 5. มีอารมณ์ทางเพศสูง

          บริษัท Lovehoney ผู้จัดจำหน่ายเซ็กส์ทอยรายใหญ่ในประเทศอังกฤษได้วิเคราะห์ผลประกอบการแล้วพบว่า ลูกค้าจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษอย่างเคมบริดจ์และออกซฟอร์ดเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่มียอดซื้อมากกว่าเด็กมหาวิทยาลัยอื่น ๆ เกือบ 3 เท่า และสถิตินี้ก็ทำให้นักวิจัยชาวอังกฤษถึงกับอยากทราบความเป็นมาของข้อมูลนี้ จึงได้ทำการทดลองและเผยผลลัพธ์มาว่า อาจเป็นเพราะเด็กที่ฉลาดไม่อยากจะเสียเวลาไปกับความสัมพันธ์ฉันชู้สาว จึงเลือกที่จะหาความสุขทางเพศด้วยเซ็กส์ทอยกับตัวเองเงียบ ๆ คนเดียว 

ลักษณะคนฉลาด

 6. หน้าอกใหญ่

          อกตู้ม ๆ ของคุณสาว ๆ ก็เป็นสัญญาณของความฉลาดได้เฉยเลย โดยผลการศึกษาเมื่อปี 2011 แสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงที่มีหน้าอกหน้าใจใหญ่ตู้มจำนวน 1,200 คน มีคะแนนจากแบบทดสอบสติปัญญามากกว่าสาว ๆ อกไข่ดาวประมาณ 10%  แต่ทั้งนี้ก็ต้องเป็นหน้าอกที่พ่อแม่ให้มานะคะ ส่วนอกเทียมไม่เกี่ยวข้องแต่ประการใด ;p
          อย่างไรก็ตาม ความฉลาดไม่ได้หมายถึงด้านความรู้และสติปัญญาอย่างเดียว แต่หมายรวมไปถึงทักษะการเอาตัวรอดและความฉลาดที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยนะคะ ที่สำคัญการเป็นคนที่ไม่ค่อยฉลาดก็ไม่ได้แปลว่าเราจะไร้ค่า แต่นั่นอาจหมายความว่าเราถนัดในทางอื่น ๆ ที่ต่างออกไปก็ได้


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Counsel&Heal
Buisiness Insider 
SPARKONIT
------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุคหมอยานเรศวร  http://www.facebook.com/moryanaresuan  
ติดตามเราเป็นเพื่อนทางไลน์ http://line.me/ti/p/%40morya
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม http://www.moryanaresuan.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย
..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....
<ฝากขายสินค้า แอดไลน์ได้เลย คลิก>> LINE: vitaminthailand

คลิก! ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

..ขอเราเป็นเพื่อนด้วยคนนะ ครอบครัวสุขภาพ ครอบครัวหมอยา....


แจกรางวัล ฟรี! ทุกวัน


ข่าวดี !!ลุ้นสกินแคร์+อาหารเสริม 100 รางวัล มูลค่า 10,000 บาททุกเดือน และคูปองเงินสดส่วนลด รวมมูลค่า 10,000 บาททุกเดือน เพียงกดเราเป็นเพื่อนในไลน์ คลิกเลยร่วมสนุก> คลิก>> http://line.me/ti/p/%40morya


ปรึกษายาและปัญหาสุขภาพ และความงาม ได้ฟรี เพียงคลิก

คลิก>> http://line.me/ti/p/vitaminthailand หรือไลน์ vitaminthailand


ชุมชนคนสุขภาพดี

เข้าร่วมกลุ่มสังคมแห่งมิตรภาพแชร์เคล็ดลับดีๆร่วมกัน

คลิกเข้าร่วมฟรีมีของรางวัลและสิ่งดีๆแบ่งปันกัน>>

คลิก>>แชร์เคล็ดลับเพิ่มความสูง เพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักอย่างได้ผล และเพิ่มกล้ามฝากขายสินค้า, นำเสนอกับเราขายหน้าร้านและ/หรือออนไลน์

ฝากขายสินค้ากับเรา ผ่านช่องทางหน้าร้านขายยา 14 สาขาทั่ว กทม และ ปทุมธานี และทางออนไลน์ เวป www.MoryaNaresuan.com นำเสนอผ่าน LINE: vitaminthailand หรือคลิก>>http://line.me/ti/p/vitaminthailand


ช่องทางติดต่ออื่นๆ

มัครงาน ร่วมงานกับเรา LINE: @bestjob หรือ

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40bestjob

ร้องเรียนติดชม บริการ และสาระน่ารู้เรื่องยา โรค ตามเทรนยุคสมัย ก่อนใคร

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกยอดนิยม

ทางไปช้อปปิ้งสินค้าราคาส่ง

คลิก>> http://line.me/ti/p/%40pharmacythailand

ทางไปติดตามข่าวสารร้านเรา

คลิก>> https://www.facebook.com/moryanaresuan

ทางไปติดตามโปรโมชั่นโดนๆฮิตๆ

คลิก>> https://www.instagram.com/promotionhothit

ทางไปชมบล็อกสาระน่ารู้ของเรา

คลิก>> www.HAmorya.com

"หมอยานเรศวร เพื่อนสุขภาพ ครอบครัวเภสัชกร"

---------------------------------------------------------------------

หมอยานเรศวร STORY

"หมอยานเรศวร EVENT เล่าทุกเรื่องของเรา"

TIMELINE 2010-2018

คลิก>> https://www.MoryaNaresuan.Weebly.com

คลิก>> https://www.facebook.com/MoryaNaresuanOFFICIAL

คลิก>> https://twitter.com/moryanaresuan